Báo giá thuê xe nâng người làm việc trên cao [Cập Nhật]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng khác nhau, đặc trưng nhất và mang lại hiệu quả cao trong công việc vẫn là xe nâng người làm việc trên cao. Không chỉ giảm thiểu rủi ro mà xe nâng người còn giảm thiểu tối đa chi phí so với những loại xe khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm nguyên lý làm việc của xe nâng người và những ưu điểm của nó. Cùng tìm hiểu bảng giá thuê xe nâng người tại Hangchavn.com. 

XE NÂNG NGƯỜI LÀM VIỆC TRÊN CAO LÀ GÌ?

Xe nâng người làm việc trên cao hay còn được gọi là xe nâng hoặc thiết bị nâng người. Loại xe này được dùng để di chuyển, nâng hoặc hạ người từ mặt đất đến những vị trí cao khó có thể tiếp cận. Dòng xe này được sử dụng thay thế cho các loại thiết bị khác như: thang, giàn giáo chuyên dụng với những ưu điểm sau: kết cấu chắc chắn,  tính linh hoạt cao, đảm bảo an toàn, dễ dàng tiếp cận nhiều vị trí, đa công dụng, địa hình làm việc, thân thiện với môi trường,…

Xe nâng người là gì?
Xe nâng người là gì?

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa xe nâng tay chi tiết [Từ A đến Z]

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA XE NÂNG NGƯỜI

Xe nâng người làm việc trên cao rất được ưa chuộng trong siêu thị, trong nhà máy và trong xây dựng. Tuy nhiên cấu tạo của sản phẩm như thế nào vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và nguyên lý của xe nâng người sau đây:

Cấu tạo của xe nâng người

 • Thân xe: Được thiết kế chắc chắn, có trọng lượng tương đối lớn  ,cân bằng . Đảm bảo độ an toàn khi hoạt động, chống lật ngửa;
 • Khung và cần nâng hạ: Bộ phận này có nhiệm vụ nâng và hạ;
 • Sàn đứng: Được thiết kế bằng kim loại đảm bảo sự vững chắc khi làm việc;
 • Lan can đỡ: Được thiết kế đảm bảo an toàn cho mọi người khi đứng trên sàn. Và nó được thiết kế với các tay vịn chắc chắn.
 • Hệ thống điều khiển: Là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của xe nâng người, chúng có nhiệm vụ vận hành thiết bị theo ý muốn.
 • Động cơ: Để có thể hoạt động thì xe nâng cần phải sử dụng các động cơ phổ biến như: động cơ điện, xăng, gas; động cơ dầu ….
Cấu tạo và nguyên lý vận hành của xe nâng người
Cấu tạo và nguyên lý vận hành của xe nâng người

Nguyên lý làm việc

Xe nâng người được hoạt động và di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác bằng chuyển động của bánh xe; nâng người lên và hạ người xuống dựa vào các khung đỡ và bơm thủy lực;

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn xe nâng công nghiệp dựa trên giá thành

ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG NGƯỜI LÀM VIỆC TRÊN CAO

 • Thách thức mọi độ cao và mọi địa hình hiểm trở
 • Chinh phục nhiều địa hình phức tạp, hiểm trở: gồ ghề, sân cỏ, sỏi đá,.. .
 • Được thiết kế với 2 bánh vô cùng chắc chắn, bệ xoay cố định giúp xe vươn tới nhiều độ cao khác nhau.
 • Khả năng định vị từ bánh xe ứng với địa hình tương thích với nhau là một trong những điểm mạnh vượt trội của dòng xe nâng người. 
 • Xe có kết cấu máy hiện đại, tiện dụng.
 • Thiết kế với nhiều tính năng nổi bật, thân thiện với môi trường
 • Với nhiều mẫu xe khác nhau dùng điện năng để hoạt động. Bên cạnh đó các mẫu xe sử dụng động cơ cũng thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng tới con người. 
 • Xe sử dụng động cơ nên có hiệu suất làm việc cao hơn, bất chấp địa hình dốc cao, gồ ghề. 
 • Bộ xoay tích hợp chức năng điều khiển giúp xe di chuyển dễ dàng và hoạt động một cách êm ái nhất. 
Tại sao xe nâng người được ứng dụng nhiều?
Tại sao xe nâng người được ứng dụng nhiều?

Xem thêm: Giá xe nâng điện đẩy tay là bao nhiêu? Nên mua loại xe nào?

PHÂN LOẠI XE NÂNG NGƯỜI TRÊN CAO DỰA VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO

Xe nâng người có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mọi người có thể chọn các loại xe tương ứng. Chi tiết một số mẫu xe nâng tốt nhất hiện nay gồm:

Dựa trên nhiên liệu xe sử dụng

Xe nâng người hiện sử dụng 2 loại nhiên liệu chính: Xe nâng người chạy bằng điện và xe nâng người chạy bằng dầu Diesel.

Giá thành của xe cũng phụ thuộc bởi nhiên liệu mà xe sử dụng. Thông thường  xe nâng người chạy bằng điện có giá thành thấp hơn so với xe nâng người chạy dầu. Khoảng chênh lệch khá lớn nên khách hàng cần cân đối để mua đúng loại vừa phù hợp trong công việc, phù hợp với môi trường làm việc mà đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Dựa trên chiều cao làm việc

 • Xe nâng người cắt kéo thì chiều cao làm việc của xe từ 6m, 8m, 10m, 12m, 14m,16m,18m thì xe chạy điện và xe dầu Diesel đều đáp ứng được.
 • Xe nâng người boom lift (Điện Diesel): Chiều cao hoạt động của loại xe này từ 12m-58m
 • Xe nâng người chân nhện (Điện Diesel): Chiều cao hoạt động từ 13m-32m
 • Xe nâng người Toucan (Điện+Diesel): Chiều cao hoạt động từ 8m-12m
 • Xe nâng người Vertical (Điện Diesel): Chiều cao hoạt động từ 8m-14m

Khách hàng cần phân biệt rõ giữa khái niệm chiều cao sàn và chiều cao làm việc. Chiều cao sàn là chiều cao mà xe nâng sẽ nâng cao lên hết cỡ.

Giá thành của xe phụ thuộc vào chiều cao làm việc của xe. Giá thành sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao làm việc của xe, xe càng cao có giá càng đắt. Bởi vậy khách hàng cần tính toán cẩn thận để lựa chọn đúng chiều cao.

Phân loại của xe nâng người
Phân loại của xe nâng người

Dựa trên hãng xe

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sử dụng rất nhiều hãng xe nâng người như: Xe nâng người JLG, xe nâng người Trung Quốc Sinoboom, xe nâng người Genie, xe nâng người Haulotte, xe nâng người Skyjack, xe nâng người Snorkel, xe nâng người Manitou,….Với nhiều hãng xe, chủng loại xe, chiều cao làm việc giúp khách hàng dễ dàng chọn cho mình được dòng xe phù hợp với mức đầu tư cũng như công việc.

Xem thêm: Xe nâng thủy lực bằng tay: Cấu tạo, ưu – nhược điểm,…

CÁC LOẠI XE NÂNG NGƯỜI TRÊN CAO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bên cạnh phân loại xe dựa vào nhiên liệu, theo thương hiệu xe thì xe nâng người làm việc trên cao còn được chia thành một số loại đặc biệt như:

Xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo là dòng xe rất được ưa chuộng trên thị trường. Chúng có cấu tạo đơn giản nên quá trình vận hành để làm việc cũng cực dễ dàng. Điều này giúp rút ngắn thời gian vận hành thiết bị trong khi làm việc.

Xe nâng người cắt kéo có đặc điểm là làm việc theo phương thẳng đứng. Do đó khi chọn xe nâng người cắt kéo thì vị trí tiếp cận phải thông thoáng để xe dễ dàng tiếp cận gần nhất đến vị trí làm việc.

Xe nâng người cắt kéo gồm 2 loại:

Xe nâng người cắt kéo chạy bằng điện điện và xe nâng người cắt kéo chạy bằng dầu. 2 dòng xe này có đặc điểm chung là đều có khả năng mở rộng sàn làm việc thêm 0.9m, giúp dễ dàng tiếp cận không gian làm việc dễ hơn.

Đặc điểm của dòng xe này là không có tầm vươn, bán kinh làm việc hẹp nên thích hợp làm việc ở những địa hình thông thoáng và có thể tiếp cận sát với vị trí làm việc một cách dễ dàng nhất.

Xe nâng người cắt kéo làm việc trên cao
Xe nâng người cắt kéo làm việc trên cao

Xe nâng người boom lift

Xe nâng người boom lift có chiều cao làm việc cao bằng với bán kính làm việc nên sẽ đáp ứng với những công việc cần tầm với mà xe nâng người cắt kéo không đáp ứng được. Dòng xe này có chiều cao làm việc từ 12m- 58m đáp ứng với những công việc đòi hỏi chiều cao cao hơn và cần tầm vươn xa hơn.

Xe nâng người boom lift có 2 dòng khác nhau gồm: Xe nâng người boom lift có dạng gấp khúc: Đối với dòng xe này khách hàng có thể làm việc tại những bối cảnh bị vướng nhiều vật cản. Bởi thế, với những khu vực có nhiều vật cản thì xe nâng người boom lift dạng cần gấp khúc là lựa chọn đúng đắn nhất.

Xe nâng người boom lift có dạng thẳng: Đối với dòng xe này thì cần bối cảnh làm việc thoáng đãng không có vật cản gây ảnh hưởng đến tầm vươn của thiết bị. Ưu điểm nổi bật của dòng xe này là chiều cao làm việc cao lên đến tận 58m nên với những vị trí nào cần chiều cao thì nên lựa chọn dòng xe này.

Xe nâng người dạng Boomlift
Xe nâng người dạng Boomlift

Xe nâng người lên thẳng

Dòng xe này là sự kết hợp giữa dòng xe nâng người boom lift với dòng xe nâng người cắt kéo. Xe có cơ cấu đi lên theo phương thẳng đứng có dáng hình thang nâng và có cabin có thể quay như dòng xe nâng người boom lift. Đối với dòng này thích hợp làm việc ở trong những các nhà xưởng, nhà máy chật hẹp mà xe nâng người cắt kéo, xe nâng người boom lift không thể vào được.

Xe nâng người thẳng đứng
Xe nâng người thẳng đứng

Xem thêm: Xe nâng gạch chuyên dụng với nhiều ưu điểm vượt trội

ỨNG DỤNG CỦA XE NÂNG NGƯỜI TRÊN CAO TRONG THỰC TIỄN

Với thiết kế xe nâng người có thể đáp ứng được mọi yêu cầu công việc của các ngành nghề khác nhau. Cụ thể:

Phục vụ trong ngành xây dựng

Xe nâng người làm việc trên cao ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong ngành xây dựng.

Trong lĩnh vực xây dựng, dòng xe nâng này sẽ hỗ trợ trong việc lắp đặt hệ thống điều hòa, sơn chống cháy, lắp panel, cơ điện, phòng cháy chữa cháy,… Còn trong lĩnh vực dân dụng thì xe nâng giúp sửa chữa, tu sửa các công trình điện dân dụng mang lại hiệu quả và an toàn.

Ứng dụng của xe nâng người trong thực tiễn
Ứng dụng của xe nâng người trong thực tiễn

Phục vụ trong ngành hàng không

Lĩnh vực hàng không luôn được chú trọng đầu tư và quan tâm về chất lượng và dịch vụ. Vì vậy, để bảo trì máy bay và các thiết bị tại sân bay thì xe nâng người rất hữu ích để làm việc trên cao để dùng để bảo trì, bảo dưỡng máy bay sau mỗi lần bay. 

Phục vụ trong các công việc hàng hải

Trong lĩnh vực cảng biển xe nâng người được dùng để làm đóng tàu, bảo trì, bảo dưỡng tàu thuyền. Với những chiếc tàu thuyền to và cao khi cần sơn thì xe nâng người sẽ hỗ trợ giúp hoàn thành công việc tốt nhất.

Phục vụ trong các trường quay phim

Để cảnh quay phim có những kỹ xảo đẹp mắt show diễn đã sử dụng xe nâng người tăng hiệu ứng tổ chức sự kiện mang đến cho người xem những cảnh quay đặc sắc.

Phục vụ để cắt tỉa cây xanh

Với nhiều tuyến đường tại các thành phố đều được trồng cây xanh, cây lâu lăn ở hai bên đường tạo cảnh quan cho khu phố. Vì vậy, để tránh cây phát triển gây um tùm, hoặc có thể gãy rụng cành trong mùa mưa bão thì xe nâng người làm việc trên cao sẽ giúp dùng để cắt tỉa cây xanh mang lại cảnh quan đẹp mắt và an toàn cho người tham gia giao thông.

Xe nâng người được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Xe nâng người được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Xem thêm: [Hướng dẫn] Vận hành và lái xe nâng an toàn cho người mới

BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI TRÊN CAO MỚI NHẤT [T3/2023]

Bảng báo giá cho thuê xe nâng người trên cao mới nhất hiện nay
LOẠI XE NÂNG GIÁ THAM KHẢO GIÁ THỰC TẾ
Xe nâng 2 tấn – 2.5 tấn Khoảng 14.000.000đ – 16.000.000đ / tháng Liên hệ 0975 645 225
Xe nâng 3 tấn – 2.5 tấn Khoảng 16.000.000đ – 18.000.000đ / tháng Liên hệ
Xe nâng 4 tấn – 5 tấn Khoảng 18.000.000đ – 25.000.000đ / tháng Liên hệ
Xe nâng 7 tấn – 8 tấn Khoảng 25.000.000đ – 30.000.000đ / tháng Liên hệ
Xe nâng 10 tấn- 20 tấn Khoảng 32.000.000đ – 60.000.000đ / tháng Liên hệ

HANGCHAVN.COM – ĐỊA CHỈ THUÊ XE NÂNG NGƯỜI TRÊN CAO UY TÍN, GIÁ RẺ

Thực tế, giá thuê xe nâng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như loại xe, dòng xe, pin xe nâng điện, chiều cao nâng cũng như option phụ kiện, bộ công tác đi kèm, chương trình ưu đãi, thời điểm cho thuê xe nâng hàng, tải trọng nâng,… Thêm vào đó mọi người nên tìm địa chỉ thuê xe nâng người uy tín nhằm đảm bảo xe còn tốt, vận hành chắc chắn, không phát sinh thêm chi phí sau khi thuê xe. 

Và Hangchanvn.com luôn là địa chỉ cho thuê xe nâng chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng. Bởi tại đây chúng tôi có đầy đủ các loại xe nâng với kích cỡ khác nhau, giá thành cạnh tranh. Đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi về sau cực tốt.

Thiên Sơn địa chỉ cho thuê xe nâng người uy tín, giá tốt
Thiên Sơn địa chỉ cho thuê xe nâng người uy tín, giá tốt

Thông tin liên hệ thuê xe nâng người:

 • Tên thương hiệu: Hangcha
 • Địa chỉ: Tầng 7, tháp tây, tòa Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Quận. Cầu giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0975 645 225
 • Email: seothienson@gmail.com
 • Website: https://hangchavn.com/

Xe nâng người làm việc trên cao mang đến rất nhiều công dụng lớn trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ thuê xe nâng người uy tín, đa dạng chủng loại xe, có mức giá cạnh tranh thì liên hệ ngay với Hangcha. Đến với Hangcha sẽ mang đến cho bạn sự tiện ích và đáp ứng mọi nhu cầu về tiến độ công việc mà bạn đã đặt ra nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm bài viết khác: