XE NÂNG DẦU

Hiển thị 1–12 của 49 kết quả

Xe nâng dầu hay còn gọi là xe nâng chạy dầu, xe nâng máy dầu, xe nâng dầu diesel. Đây là dòng xe có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề hiện nay. Dưới đây là cập nhật thông tin về xe nâng dầu, phân loại, đánh giá ưu, nhược điểm, so sánh tương quan với dòng xe nâng khác, bảng giá và lưu ý địa chỉ mua hàng uy tín. Hãy tham khảo!

Xe Nâng Dầu 1.5 Tấn  |  Xe Nâng Dầu 2 Tấn  |  Xe Nâng Dầu 2.5 Tấn  |  Xe Nâng Dầu 3 Tấn  |  Xe Nâng Dầu 3.5 Tấn  

Xe Nâng Dầu 4 Tấn  |  Xe Nâng Dầu 5 Tấn


BẢNG GIÁ XE NÂNG DẦU HANGCHA MỚI NHẤT

Giá xe nâng dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thời điểm mua xe, vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu, loại xe, dòng xe, phân khúc tải trọng, option phụ kiện đi kèm,... Dưới đây là bảng giá tham khảo một số dòng xe nâng dầu dòng A với phân khúc tải trọng từ nhỏ tới lớn như sau:

Bảng báo giá xe nâng dầu dòng A
Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng dầu 2 tấn 238.000.000 Liên hệ 0869 285 225
Xe nâng dầu 2.5 tấn 243.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 3 tấn 263.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 3.5 tấn 280.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 4 tấn 410.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 4.5 tấn 426.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 5 tấn 442.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 6 tấn 613.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 7 tấn 628.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 8 tấn 916.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 8.5 tấn 975.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 10 tấn 1.025.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 12 tấn 1.920.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 14 tấn 1.920.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 16 tấn 2.048.000.000 Liên hệ
Xe nâng dầu 20 tấn trở lên Liên hệ Liên hệ

Mức giá của xe nâng dầu dòng X Hangcha sẽ có sự chênh lệch khoảng vài chục triệu đồng tuỳ so với dòng A ở từng phân khúc tải trọng nhất định. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, giá thực tế có thể sẽ khác ít hoặc nhiều. Vì vậy, để được tư vấn dòng xe, tải trọng phù hợp và báo giá chính xác thì khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline sau: 0869 285 225.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ XE NÂNG DẦU

Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong mà điển hình là dầu diesel đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Chúng sở hữu nhiều tính năng ưu việt cũng như lợi thế cạnh tranh nhất định. Nếu đang có ý định mua xe nâng thì khách hàng có thể tham khảo một số thông tin về xe nâng dầu được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Xe nâng dầu là gì?

Xe nâng dầu là thiết bị công nghiệp sử dụng động cơ đốt trong (dầu diesel) để tạo ra lực giúp nâng hạ và di chuyển hàng hoá. Xe nâng dầu là dòng xe có tải trọng nâng hạ hàng hoá lớn, với tính ứng dụng cao nên được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thực tế, xe nâng dầu đang được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật và khả năng vận hành siêu bền bỉ ở khu vực ngoài trời, nơi có địa hình gồ ghề, dốc hay thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. So với các loại xe nâng khác thì đây là dòng xe có tải trọng nâng hạ hàng hoá với khối lượng vô cùng lớn, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Hiện nay, xe nâng dầu còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: xe nâng máy dầu, xe nâng dầu diesel, xe nâng chạy dầu, xe nâng chạy dầu diesel,... Tuỳ thuộc vào thói quen mà người dùng có thể gọi theo tên nhất định.

Xe nâng dầu diesel đang được sử dụng rộng rãi Xe nâng dầu diesel đang được sử dụng rộng rãi

Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của xe Forklift không phải ai cũng biết

Cấu tạo của xe nâng dầu

Loại xe này được cấu tạo bao gồm những bộ phận chính và chi tiết đi kèm điển hình như sau:

Bộ phận nâng hạ:

 • Càng nâng: Được làm từ kim loại cứng và có thiết kế hình chữ L, là bộ phận đóng vai trò nâng đỡ hàng hoá ở mức tải trọng nhất định.
 • Khung nâng: Cấu thành bởi 2 hoặc 3 tầng nâng thẳng đứng, kết nối với bàn nâng thông qua hệ thống piston thuỷ lực và ròng rọc. Bộ phận này cho phép xe nâng hàng có thể nâng hạ hàng hoá ở độ cao từ 15 cm đến 6 mét.
 • Giá nâng: Đây là bộ phận quan trọng, giúp kết nối càng nâng với khung nâng. Chúng được thiết kế theo hình chữ nhật.
 • Xi lanh nâng: Loại xi lạnh thuỷ lực, được cấu thành từ ống rỗng chứa dầu vớ hệ thống piston giúp tạo ra chuyển động tịnh tiến khi xe vận hành. Có thể nói, đây là bộ phận đóng vai trò tạo ra chuyển động cho bộ phận nâng hạ nói riêng và toàn bộ xe nâng nói chung.
 • Xi lanh nghiêng: Giúp tạo ra chuyển động tịnh tiến theo góc nghiêng đã được thiết kế trước đó.

Bộ phận di chuyển:

 • Động cơ: Được ví như trái tim của xe nâng, giúp chuyển hoá dầu diesel thành năng lượng để xe vận hành.
 • Bánh xe: Bao gồm bánh lái và bánh tải trọng. Thông thường, bánh lá được đặt phía sau, giúp điều hướng di chuyển của xe còn bánh tải trọng đặt ở phía trước, có tác dụng chịu tải trọng chính của xe khi nâng hạ hàng hoá.

Bộ phận điều khiển:

 • Ghế lái: Là bộ phận giúp người vận hành có thể ngồi lái, thông thường chúng được thiết kế bọc da cùng cải tiến hiện đại, tạo cảm giác thoải mái cho người vận hành.
 • Tay lái (vô lăng): Thông qua cơ chế bơm không khí, trục khuỷu - thanh truyền giúp điều khiển hoạt động của xe.

Bộ phận đối trọng:

Thông thường là vật nặng được thiết kế đặc biệt, đặt ở cuối xe để tạo sự thăng bằng cho xe cũng như duy trì tính ổn định của xe khi vận hành, đặc biệt là khi nâng hạ hàng hoá với tải trọng lớn.

Xe nâng dầu bao gồm nhiều bộ phận cấu thành

Ứng dụng của xe nâng dầu

Xe nâng dầu có khả năng nâng hạ hàng hoá, di chuyển hàng hoá ở khoảng cách nhất định, chui container, kẹp hàng hoá, xúc đổ, kéo dẩy hàng hoá và các phương tiện khác. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, điển hình như:

 • Ứng dụng trong nhà máy sản xuất gạch, đá, than, khoáng sản,...
 • Ứng dụng trong nhà máy xử lý kim loại.
 • Được dùng trong công nghiệp khai thác, chế biến gỗ, giấy.
 • Xe nâng dầu tải trọng lớn sử dụng trong nhà máy cơ khí, chế tạo, khuôn đúc,...
 • Sử dụng nhiều trong ngành vật liệu xây dựng: sản xuất sắt, thép, xi măng,...
 • Ứng dụng trong việc bốc dỡ contanier tại khu vực cầu cảng.
 • Được sử dụng trong nhà máy khai thác, chế biến nông lâm sản.

Với khả năng vận chuyển, nâng hạ hàng hoá khối lượng lớn cùng những ưu điểm nổi trội nhất định. Loại xe này không chỉ được ứng dụng trong những ngành kể trên mà hiện chúng còn được cải tiến để sử dụng ở nhiều ngành nghề khác. So với các loại xe nâng có mặt trên thị trường thì xe nâng chạy dầu ngày càng được ưa chuộng.

Xe nâng chạy dầu được ứng dụng trong nhiều ngành Xe nâng chạy dầu được ứng dụng trong nhiều ngành

Ưu và nhược điểm của xe nâng máy dầu

Tương tự như các dòng xe nâng khác có mặt trên thị trường thì xe nâng chạy dầu diesel có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Khi chọn mua bất cứ loại xe nào thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ vấn đề này để có thể so sánh và cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số điểm mạnh cũng như hạn chế điển hình của xe nâng dầu.

Ưu điểm:

 • Có hiệu suất hoạt động cao, mạnh mẽ, bền bỉ.
 • Tuổi thọ lớn.
 • Vận hành tốt ở khu vực ngoài trời, thậm chí nơi có địa hình và khí hậu khắc nghiệt (đường dốc, gồ ghề, mưa nắng,...).
 • Tiếp nhiên liệu dễ dàng và nhanh chóng.
 • Có thể làm việc liên tục nhiều ca/ngày, giúp công việc được tiến hành trơn tru, không bị gián đoạn.
 • Xe nâng dầu thường có chi phí thấp hơn so với các dòng xe khác ở cùng phân khúc tải trọng.
 • Có khả năng nâng hạ hàng hoá với tải trọng lớn, lên đến 45 tấn.

Nhược điểm:

 • Có xuất hiện một lượng khí thải ra môi trường.
 • Gây tiếng ồn lớn khi vận hành.
 • Hạn chế sử dụng ở kho xưởng có lối đi giữa các kệ hàng quá chật hẹp.
 • Chi phí vận hành phụ thuộc nhiều vào giá dầu diesel tại từng thời điểm nhất định.

Phía trên chỉ là những ưu điểm và hạn chế chung, điển hình cho các dòng xe nâng dầu. Tuỳ thuộc vào từng thương hiệu, từng loại xe nâng máy dầu diesel khác nhau mà có những cải tiến, những ưu điểm, thế mạnh nhất định. Khi tìm hiểu về từng dòng xe và có so sánh khách quan thì khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xe nâng dầu có những ưu điểm và hạn chế nhất định

Xem thêm: Xe nâng số sàn là gì? Thông tin chi tiết về xe nâng số sàn

XE NÂNG DẦU HANGCHA ĐƯỢC ƯA CHUỘNG SỐ 1 VIỆT NAM

Trong số nhiều thương hiệu xe nâng, xe nâng dầu có mặt tại Việt Nam thì hãng Hangcha được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và tin dùng hơn cả. Đây là hãng xe nâng đến từ Trung Quốc, luôn dẫn đầu về doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung và thuộc TOp 5 toàn thế giới. Các dòng xe nâng dầu Hangcha cũng vô cùng đa dạng với nhiều phân khúc tải trọng khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng xe này ngay phía dưới đây:

Xe nâng dầu Hangcha được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam Xe nâng dầu Hangcha được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam

Ưu điểm vượt trội của xe nâng dầu Hangcha

Bên cạnh những lợi thế chung của dòng xe nâng dầu thì xe Hangcha còn được cải tiến nhiều tính năng, hiện đại. Bởi vậy, xe nâng chạy dầu diesel Hangcha có những thế mạnh vượt trội nhất định phải kể đến như:

 • Hiệu suất cao vượt trội, hoạt động ổn định: Đây là ưu điểm điển hình của xe nâng dầu Hangcha. Loại xe này được cải tiến nhiều tính năng hiện đại giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cũng như tính ổn định. So với những loại xe nâng dầu hãng khác thì xe Hangcha được đánh giá cao hơn cả.
 • Chiều cao nâng hạ lên tới 12m: Xe có chiều cao nâng tiêu chuẩn 3 mét, 6 mét. Tuy nhiên, với kinh nghiệm gần 70 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất xe nâng hàng, các loại xe nâng hàng chạy dầu Hangcha có thể nâng hạ hàng hoá với chiều cao tối đa lên đến 12 mét. Đây là điểm cộng mà các thương hiệu khác không thể có được.
 • Thiết kế tối ưu: Không chỉ làm việc ngoài công trường, phố, nơi dốc, gồ ghề,... mà hãng Hangcha còn cải tiến xe nâng dầu, tối ưu thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, mềm mại giúp xe có thể dễ dàng làm việc cả trong kho xưởng nhỏ.
 • Khả năng vận hành linh hoạt: Xe nâng dầu có lợi thế mạnh mẽ, bền bỉ, có thể làm việc ở nhiều điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau. Không chỉ vận hành ở kho xưởng, nơi có địa hình bằng phẳng mà xe nâng dầu Hangcha còn là "chiến binh" chinh phục những vùng đất dốc, gồ ghề, đường khó đi hay thậm chí làm việc ngay cả khi thời tiết mưa, nắng, bão tuyết,...
 • Có thể vận hành liên tục 3 ca/ngày: Nếu như xe nâng điện cần thời gian nhất định để sạc điện thì xe nâng dầu lại có thể dễ dàng tiếp nhiên liệu nhanh chóng, giúp xe hoạt động liên tục nhiều ca/ngày, không làm gián đoạn công việc, từ đó nâng cao hiệu quả tốt nhất.
 • Chi phí rẻ nhất: Ở cùng phân khúc tải trọng thì thông thường xe nâng dầu sẽ có mức giá bán hợp túi tiền nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt, mức giá xe nâng dầu Hangcha thường thấp hơn các hãng khác, giúp khách hàng tối ưu chi phí đầu tư. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh của Hangcha so với các thương hiệu xe nâng có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Nhược điểm của xe nâng dầu nói chung là chi phí nhiên liệu cao hơn xe nâng điện. Tuy nhiên, nhờ quá trình nghiên cứu và xe Hangcha đã được cải tiến, giúp tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa mà vẫn đáp ứng quá trình vận hành của xe luôn ổn định.
 • Option động cơ đa dạng: Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng có thể lựa chọn động cơ Xinchai, Quanchai, Isuzu, Mitsubishi,..
 • Hạn chế tiếng ồn và khí thải ra môi trường: Xe nâng dầu Hangcha có khả năng vận hành êm ái, hạn chế tối đa lượng khí thải ra môi trường, khắc phục nhược điểm của xe nâng dầu nói chung mà khách hàng đang lo lắng.

Xe nâng Hangcha có nhiều lợi thế cạnh tranh

Phân loại xe nâng dầu Hangcha

Có thể phân loại xe nâng máy dầu Hangcha theo nhiều cách khác nhau, điển hình:

 • Theo tải trọng nâng hạ hàng hoá: Xe nâng dầu 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 16 tấn, 20 tấn, 45 tấn,...
 • Theo đặc trưng ngành nghề: Xe nâng địa hình gồ ghề, xe nâng chui container, xe nâng kẹp gạch, xe nâng kẹp gỗ, kẹp giấy, kẹp phuy,...
 • Theo dòng xe: Xe nâng dầu dòng A (cơ bản), dòng X (cao cấp), cụ thể:

- Xe nâng dầu Hangcha A series: Thuộc phân khúc cơ bản, giá rẻ, giúp tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động cao, ổn định, mạnh mẽ, bền bỉ,... Xe được trang bị động cơ XinchaiC490 mạnh mẽ cùng 2 lựa chọn đi kèm là hộp số sàn và số tự động, hệ thống đèn halogen,... Đây là dòng xe bán chạy nhất của hãng hiện nay.

- Xe nâng dầu Hangcha X series: Được cải tiến giúp tăng tầm nhìn đến 15%, giảm năng lượng, tiết kiệm nhiên liệu đến 10%, khắc phục giảm tiếng ồn xuống 3dB, giảm độ rung 20%. Bên cạnh đó, dòng X còn được trang bị hệ thống lọc kép, điều khiển bằng điện, hệ thống vô lăng, ghế lái, đèn,... đều đượcc cải tiến, giúp quá trình vận hành đơn giản và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người điều khiển.

Tuy được cải tiến nhiều tính năng nhưng mức giá của dòng X thông thường cũng cao hơn dòng A khoảng vài chục triệu đồng. Chính vì vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp cũng như khả năng tài chính nhất định mà có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm, dòng xe cùng phân khúc tải trọng phù hợp. Với những ngành nghề đặc trưng thì việc trang bi thêm các option phụ kiện đi kèm như: kẹp gỗ, kẹp giấy, chui container,... là rất cần thiết. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng xe, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo hotline 0869 285 225 để được tư vấn chi tiết.

Xe nâng dầu dòng X được cải tiến nhiều tính năng hiện đại

Xem thêm: 10 loại xe nâng hàng trong kho đang phổ biến nhất hiện nay

Giá xe nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

NÊN MUA XE NÂNG DẦU HANGCHA Ở ĐÂU UY TÍN?

Khi mua xe nâng hàng nói chung và xe nâng dầu nói riêng thì việc lựa chọn, cân nhắc địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng, chuyên phân phối sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất là vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ mua xe nâng Hangcha uy tín số 1, bởi:

 • Xe nâng nhập khẩu chính hãng, chất lượng: Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng Hangcha tại Việt Nam, đảm bảo hàng nhập khẩu, chính hãng với chất lượng tốt nhất.
 • Đa dạng xe nâng Hangcha: Các sản phẩm xe nâng dầu Hangcha mà Thiên Sơn phân phối vô cùng đa dạng, nhiều loại với các phân khúc tải trọng từ nhỏ tới lớn, đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp. Trong đó, xe nâng dầu 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn,... được ưa chuộng hàng đầu.
 • Giá luôn rẻ nhất: Là địa chỉ phân phối chính hãng, không qua trung gian nên mức giá bán xe nâng Hangcha tại Thiên Sơn - Hangcha Việt Nam luôn cạnh tranh, thấp nhất thị trường.
 • Ưu đãi lớn: Bất cứ khách hàng nào khi hợp tác với Thiên Sơn đều được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.
 • Bán hàng chuyên nghiệp: Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng chính sách bán hàng minh bạch, chuyên nghiệp đã giúp Thiên Sơn - Hangcha Việt Nam chinh phục nhiều người.
 • Chế độ bảo hành tốt nhất: So với các đơn vị phân phối xe nâng tại thị trường Việt Nam thì Hangcha Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi chế độ bảo hành hậu mãi, đảm bảo tốt nhất tuỳ theo từng dòng xe cụ thể.
 • Địa chỉ rõ ràng, hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước cũng như thủ tục nhanh gọn, bàn giao xe tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu một cách nhanh chóng,... cũng là những điểm cộng giúp Thiên Sơn - Hangcha Việt Nam chinh phục khách hàng.

Hiện nay, với hệ thống 7 chi nhánh tại các tỉnh, thành như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh,... Hangcha Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng. Vì vậy, đây là địa chỉ hàng đầu được khách hàng tin chọn.

Thiên Sơn - Hangcha Việt Nam là địa chỉ mua xe nâng chạy dầu uy tín Thiên Sơn - Hangcha Việt Nam là địa chỉ mua xe nâng chạy dầu uy tín

MỘT SỐ THÔNG TIN LIÊN QUAN

Khi chọn xe nâng chạy dầu diesel thì chắc hẳn có nhiều thông tin mà khách hàng cần quan tâm. Dưới đây là một số thông tin bổ sung, cụ thể:

Hướng dẫn cách chọn xe nâng dầu phù hợp

Khi chọn mua xe nâng nói chung mà cụ thể là xe nâng dầu nói riêng thì cá nhân, doanh nghiệp cần cân nhắc một số vấn đề sau đây:

 • Xác định môi trường sử dụng: Xe nâng sẽ làm việc ở trong nhà hay ngoài trời, mặt nền cứng, bằng phẳng hay gồ ghề, mềm lún,...
 • Chiều cao nâng tối đa, khoảng cách vận chuyển: Mỗi loại xe nâng sẽ có khả năng nâng hạ hàng hoá ở độ cao cũng như khoảng cách nhất định. Vì vậy, cần xác định nhu cầu nâng hạ ở khoảng cách nào để có thể lựa chọn loại xe tương ứng phù hợp.
 • Xem xét tải trọng của xe nâng hàng: Hàng hoá cần nâng có tải trọng nhỏ, vừa hay lớn là yếu tố hàng đầu để quyết định việc lựa chọn xe nâng hàng thuộc phân khúc tải trọng như thế nào. Người dùng tuyệt đối không chọn dòng xe có tải trọng nâng nhỏ để sử dụng nâng hàng hoá khối lượng lớn, việc dùng quá tải có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng.
 • Cân nhắc chi phí với khả năng tài chính: Mỗi loại xe nâng dầu, dòng A hay X, phân khúc tải trọng khác nhau sẽ có mức giá riêng. Người mua nên cân nhắc khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 • Tìm địa chỉ mua hàng uy tín: Có thể nói đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Mua hàng tại địa chỉ uy tín giúp đảm bảo chất lượng xe nâng cũng như chế độ bảo hành và mức giá tốt nhất.

Cần lựa chọn xe nâng hàng phù hợp

Có nên mua xe nâng dầu cũ hay không?

Trước khi giải đáp câu hỏi trên thì cùng điểm qua những ưu điểm và hạn chế của xe nâng dầu mới và cũ.

Tiêu chí so sánh Xe nâng dầu mới Xe nâng dầu cũ
Hiệu suất hoạt động Cao hơn Thấp hơn
Độ bền Cao hơn Thấp hơn
Thời gian bảo hành Lâu hơn Ngắn hơn hoặc đã hết bảo hành
Giá cả Cao hơn Thấp hơn
Độ an toàn Cao hơn Thấp hơn
Tiết kiệm nhiên liệu Tốt hơn Kém hơn
Tiếng ồn, khí thải Hạn chế Nhiều
Hình thức Mới, đẹp

Thông qua bảng so sánh trên có thể thấy, về chất lượng, hiệu suất hoạt động, độ bền, mẫu mã, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng giảm tiếng ồn và khí thải của các dòng xe nâng dầu mới đều tốt hơn. Đây là xe đời mới, được cải tiến nhiều tính năng nên từ mẫu mã đến chất lượng đều được nâng cao, hiện đại. Trong khi đó, các dòng xe nâng dầu cũ tuy chất lượng thua kém hoặc khó khăn trong kiểm chứng, rủi ro nhiều hơn, không còn bảo hành,... nhưng mức giá mua lại thấp hơn.

Chính vì vậy, tuỳ thuộc vào khả năng tài chính cụ thể của cá nhân, doanh nghiệp mà có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên chọn xe nâng mới. Trong một số trường hợp nếu muốn mua xe cũ để tiết kiệm chi phí thì hãy kiểm tra kỹ càng và tìm đến địa chỉ uy tín nhất.

Xe nâng dầu mới là lựa chọn tối ưu

» Xem thêm: Nên mua xe nâng mới hay đã qua sử dụng?

Một số loại động cơ của xe nâng dầu Hangcha

Hiện nay, một số dòng động cơ cơ bản bao gồm:

 • Động cơ Trung Quốc (Xinchai/Yuchai):

Có giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động, tính ổn định và độ bền cao. Đồng thời, chi phí bảo hành, bảo dưỡng động cơ này cũng tương đối rẻ. Vì vậy, đây là dòng động cơ hiện được ưa chuộng hàng đầu cho xe nâng dầu hiện nay.

 • Động cơ Nhật Bản (Mitsubishi/Isuzu):

Không chỉ ổn định, bền bỉ, có hiệu suất hoạt động cao mà động cơ này còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá tốt. Tuy nhiên, động cơ Nhật Bản thường có giá bán cao hơn nên người dùng có thể cân nhắc.

 • Động cơ Mỹ (Cummins):

Đây là hãng sản xuất động cơ hàng đầu tại Mỹ. Loại động cơ này không chỉ có hiệu suất hoạt động cao, độ bền bỉ mà còn tiết kiêm nhiên liệu, giảm tiếng ồn, độ rung cũng như hạn chế tối đa lượng khí thải ra môi trường. Chính vì vậy, chi phí cho loại động cơ này cũng khá đắt.

Động cơ được ví như trái tim của xe nâng hàng, là nơi giúp chuyển hoá năng lượng dầu diesel để tạo nên lực giúp xe có thể vận hành, nâng hạ và di chuyển hàng hoá. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại động cơ nào cũng rất quan trọng. Tuỳ thuộc vào ngành nghề cụ thể cũng như cân nhắc khả năng tài chính mà người mua có thể đưa ra lựa chọn hợp lý.

Xe nâng dầu Hangcha có nhiều option động cơ đa dạng

So sánh xe nâng dầu và các loại xe nâng khác

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe nâng khác nhau, điển hình là xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng điện và xe nâng gas. Mỗi dòng xe đều có đặc điểm cũng như ưu thế và hạn chế riêng, đáp ứng những yêu cầu công việc khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh các dòng xe cơ bản:

So sánh Xe nâng dầu Xe nâng điện Xe nâng gas
Ưu điểm
 • Hiệu suất hoạt động và độ bền cao.
 • Mạnh mẽ, bền bỉ, có khả năng hoạt động liên tục nhiều ca/ngày.
 • Dễ tiếp nhiên liệu.
 • Làm việc tốt ở cả khu vực ngoài trời, thậm chí nơi có điều kiện khắc nghiệt.
 • Chi phí đầu tư rẻ.
 • Có khả năng nâng hạ và di chuyển hàng hoá với tải trọng lớn.
 • Hiệu suất hoạt động cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, linh hoạt, dễ dàng làm việc ở nơi có diện tích nhỏ, lối đi hẹp.
 • Nhiều loại với các kiểu điều khiển khác nhau (đứng lái, ngồi lái, xe nâng tay,...).
 • Vận hành êm ái.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Chi phí vận hành thấp.
 • Dễ điều khiển.
 • Ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng.
 • Hoạt động ổn định, bền bỉ.
 • Thời gian cần tiếp nhiên liệu của gas ít hơn dầu.
 • Vận hành yên tĩnh, hạn chế khí thải ra môi trường.
 • Có thể hoạt động liên tục nhiều ca/ngày.
 • Chi phí đầu tư thấp.
Nhược điểm
 • Tiếng ồn lớn.
 • Khí thải ra môi trường.
 • Chi phí nhiên liệu thường cao hơn xe nâng điện.
 • Ít nâng hạ hàng hoá có tải trọng lớn.
 • Cần thời gian sạc nên không thể làm việc liên tục nhiều ca/ngày.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.
 • Hạn chế khi sử dụng ở khu vực có điều kiện khắc nghiệt.
 • Phí bảo trì, bảo dưỡng cao.
 • Có thể xảy ra tình trạng hết nguyên liệu đột ngột.
 • Quá trình tiếp nhiên liệu nếu lơ là có thể xảy ra tai nạn nguy hiểm.
Ứng dụng
 • Vật liệu xây dựng, gạch đá, khai thác và chế biến khoáng sản, bốc dỡ hàng hoá trên container, khai thác, chế biến nông lâm sản,...
 • Sử dụng chủ yếu trong nhà kho, xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm, dệt may, da giày,...
 • Sử dụng trong logistic,...

Xe nâng mỗi dòng đều có ưu điểm riêng

Phía trên là những thông tin về xe nâng dầu nói chung và xe nâng dầu Hangcha nói riêng. Khách hàng có nhu cầu mua xe nâng chạy dầu hãy liên hệ ngay Công ty Thiên Sơn - Hangcha theo số hotline 0869 285 225 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn sản phẩm phù hợp và gửi báo giá ưu đãi.