Xe boom lift là gì? Những thông tin bạn cần biết về xe boom lift

Ngày nay, xe nâng Boom Lift ngày càng được sử dụng phổ biến đặc biệt trong nhiều ngành công nghiệp xây dựng. Xe boom lift đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các kỹ sư hay công nhân lên các tầng cao để làm việc ở các công trình xây dựng lớn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết xe nâng boom lift là gì và những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về dòng xe này nhé.

XE BOOM LIFT LÀ GÌ?

Xe nâng Boom lift còn gọi là xe nâng cần. Đây chính là một trong những loại thiết bị linh hoạt nhất mà bạn nên sử dụng. Thiết bị này nhằm hỗ trợ nâng hạ con người làm việc trên cao có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng và an toàn. Dòng xe này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, xây dựng, hoặc nhiều ngành nghề khác mục đích hoàn thành công tác một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Xe nâng Boom Lift
Xe nâng Boom Lift

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe nâng người làm việc trên cao [T3/2023]

ĐĂC ĐIỂM CỦA XE NÂNG BOOM LIFT

Xe nâng boom lift có giỏ nâng được rào chắn chắc chắn xung quanh giúp bảo vệ con người an toàn khi làm việc trên cao, được dùng để tiếp cận các khu vực có chiều cao khó tiếp cận. Mặc dù hiện có rất nhiều loại thiết bị khác như xe nâng cắt kéo cũng cho phép làm việc trên cao nhưng chúng chỉ phù hợp với những công tác làm việc bên trong nhà, chiều cao trung bình từ 6m -18m.

Đặc biệt, xe nâng boom lift có thiết kế cần nâng với chức năng điều khiển và di chuyển giỏ nâng đến khu vực bạn mong muốn. Không những thế chúng có thể tiếp cận được xung quanh các góc chật hẹp khi cần thiết mà các dòng xe khác không làm được.

Đặc biệt, xe nâng cần cực chắc chắn, điều này mang đến sự an toàn cao và dễ dàng hoàn thành công việc thuận lợi. Dòng xe này sở hữu nhiều mô hình có máy phát điện và ổ cắm điện tích hợp trên giỏ nâng điều này giúp sử dụng các công cụ và máy móc linh hoạt.

Đặc điểm của xe nâng boom lift trong sử dụng
Đặc điểm của xe nâng boom lift trong sử dụng

Xem thêm: Xe nâng người cắt kéo là gì? Cấu tạo và ưu điểm khi sử dụng

ỨNG DỤNG CỦA XE BOOM LIFT TRONG CUỘC SỐNG

 • Đáp ứng hiệu quả công việc cho ngành công nghiệp đóng tàu
 • Hỗ trợ trên sân bay, bến cảng và các kho: Trong sân bay, bến cảng, kho chứa hàng,… có nhiều khu vực cao cần được vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Để hoàn thành tốt những công việc này, không có thiết bị nào đáp ứng tốt hơn ngoài xe nâng boom lift.
 • Phục vụ cho ngành lắp ráp công trình quảng cáo và truyền thông.
 • Xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa hầm cầu, đường bộ
 • Hỗ trợ sửa chữa điện và hệ thống điện đóm cho thành phố.
 • Hỗ trợ cắt tỉa hoặc chặt cây xanh.
Xe nâng boom lift được dùng ở những đâu
Xe nâng boom lift được dùng trong xây dựng

Xem thêm: Cập nhật bảng báo giá bán xe nâng người mới nhất [T3/2023]

ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT

Nếu bạn đang phân vân trong lựa chọn xe nâng Boom Lift thì hãy tham khảo ngay những ưu điểm về loại xe này sau đây để dễ dàng lựa chọn hơn.

Kiểm soát tốt vị trí, nhanh chóng tiếp cận đối tượng

Đây được xem là ưu điểm nổi bật của dòng xe nâng người Boom lift. Nếu như các dòng xe cắt kéo chỉ có thể nâng hạ theo phương thẳng đứng thì boom lift có thể với ra xa vị trí đậu xe. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến vị trí mình mong muốn.

Xe có đặc tính là duy trì sự cân bằng tải khi nâng lên nhưng vẫn tạo cảm giác chắc chắn và an toàn cho người vận hành.

Hệ thống máy móc hiện đại

Ra đời nhằm hỗ trợ những công việc làm việc có độ cao lớn, những vị trí khó tiếp cận, ngóc ngách nguy hiểm, nên hệ thống máy móc, cấu tạo xe được thiết kế vô cùng hiện đại và phức tạp hơn dòng xe cắt kéo hay các thiết bị nâng hạ thông thường khác. Bởi vậy, khả năng vận hành cũng mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Hệ thống điều khiển linh hoạt giúp dễ dàng di chuyển và làm việc trên những địa hình không bằng phẳng, gồ ghề hay bùn lầy.

Ưu điểm của xe nâng boomlift là gì
Ưu điểm của xe nâng boomlift là gì

An toàn, hiệu quả cao

Thang nâng người được dùng để thay dàn giáo thủ công cho việc leo trèo lên cao để làm việc. Vì thế điểm mạnh nổi bật dễ nhận thấy nhất của thiết bị này là an toàn đối với người lao động. Rất hiếm trường hợp tai nạn xảy ra khi sử dụng xe nâng. Trong khi đó dùng dàn giáo mối nguy hiểm lại luôn rình rập đã có nhiều tai nạn thương tâm xảy ra.

Bên cạnh đó xe nâng người sử dụng linh hoạt vì thế giúp người lao động dễ dàng làm việc từ đó nâng cao hiệu năng làm việc giúp bạn hoàn thành kịp tiến độ đề ra.

Tiết kiệm chi phí

So với việc dựng dàn giáo hay chuẩn bị dụng cụ leo trèo thì chi phí sử dụng xe nâng người tiết kiệm hơn nhiều. Hơn nữa sản phẩm này giúp người lao động có thể đẩy nhanh tiến độ công việc điều này giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí ở nhiều hạng mục và mang lại nhiều lợi ích khác.

Đa năng, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Với những đơn vị khi sử dụng xe nâng boom lift trong các công trình của mình thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động. Hơn nữa, đây được xem là thiết bị đa năng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nâng người làm việc ở nhiều hạng mục khác nhau. Bạn có thể dùng xe nâng trong các công trình xây dựng, trong vệ sinh, cắt tỉa cây, lắp đặt và tháo dỡ các thiết bị trên cao.

Tại sao xe nâng lại được ứng dụng nhiều trong thực tiễn
tại sao xe nâng lại được ứng dụng nhiều trong thực tiễn

Xem thêm: Xe nâng cao 12m – Giải pháp tối ưu cho những kho hàng cao

PHÂN LOẠI XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT

Trên thị trường có nhiều dòng xe nâng Boom Lift, các loại xe này chủ yếu được phân loại theo động cơ, cấu tạo, thương hiệu và kiểu dáng. Chi tiết từng loại xe như sau:

Dựa theo cấu tạo

Phân loại theo cấu tạo xe nâng boom lift được chia thành 2 loại.

+ Xe nâng dạng cần gập: Xe này còn được gọi là dạng Z-boom lift.Với cấu tạo là cần khớp gập. Xe có thể thi công ở những vị trí hẹp, hiểm hóc, khó tiếp cận.

+ Xe nâng dạng ống lồng: Loại xe này còn được gọi là dạng S boom lift. Là loại có dạng ống được lồng vào nhau với độ cao từ 0-40 m. Xe có kích thước khá lớn với cần dài và trọng lượng cồng kềnh . Chính vì vậy, xe hoạt động chủ yếu ở tầm cao lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn và ổn định.

Dựa theo động cơ

Động cơ dầu Diezen: Loại xe boom lift chạy bằng dầu Diezen có điểm mạnh nổi bật mạnh mẽ, bền bỉ dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình. Tuy nhiên, loại boom lift chạy dầu hay được sử dụng tại các công trường do có tiếng ồn và khí thải.

+ Động cơ điện: Loại xe Boom lift chạy điện hay được sử dụng tại những nơi như nhà xưởng, hoặc dùng để cắt tỉa cây đô thị do ưu điểm của dòng này là xe chạy không gây ồn cũng như khí thải. Tuy nhiên, xét về độ mạnh mẽ thì sẽ không bằng được dòng chạy dầu.

Một số loại xe nâng phổ biến trên thị trường
Một số loại xe nâng phổ biến trên thị trường

Dựa theo thương hiệu xe

Trên thị trường hiện xuất hiện rất nhiều thương hiệu xe nâng người Boom Lift như: Hangcha, Genie, JLG, Haulotte, Skyjack,…Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. 

Dựa theo hình dáng cần nâng

Phân biệt xe dựa vào đặc điểm dễ nhận biết nhất của nó đó chính là phần cần vươn của xe. Bao gồm:

 • Xe nâng người boom lift thì sẽ sở hữu cần vươn thẳng hình chữ S (S-boom lift)

Đây là loại xe có dạng cần vươn gồm các ống lồng vào nhau và có độ cao từ 0- 40m. Cần dài, trọng lượng lớn nên xe có bề ngoài khá cồng kềnh. Tuy nhiên chúng vẫn hoạt động an toàn và ổn định khi đưa người, hàng hóa lên cao.

 • Xe nâng boom lift có cần vươn thẳng hình chữ Z

Dòng xe này cần xe được cấu tạo theo dạng khớp gập lại hình chữ Z giúp dễ dàng vươn ra các vị trí ở xa. Vì thế, nó phù hợp khi thực hiện các công việc ở nơi hiểm hóc, bị che khuất nguy hiểm khó tiếp cận.

Xem thêm: Xe nâng người Tiếng Anh là gì? Cấu tạo và ứng dụng thực tiễn

CÁCH CHỌN XE NÂNG NGƯỜI BOOM LIFT

Chọn xe nâng người phù hợp sẽ quyết định đến sự an toàn của thợ thi công. Vì xe nâng người boom lift có thể dùng để hoàn thành các nhiệm vụ trên cao một cách ổn định nhất song vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn cần phải được giám sát cẩn thận khi sử dụng thiết bị. Trước khi dùng thiết bị nên kiểm tra thật kỹ các chướng ngại vật nguy hiểm ở phía trên như:

 • Có bị vướng đường dây điện không
 • Mái che thấp
 • Điều kiện của thời tiết, tránh mưa to gió lớn, sấm chớp, giông, bão,…

Trước nâng thợ lên cao, nên kiểm tra giỏ nâng và đảm bảo tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn. Yêu cầu người lao động sử dụng dây nịt và dây đai an toàn để đảm bảo an toàn khi làm việc.

Cả người vận hành xe và thợ thi công đều được đào tạo an toàn và nắm vững về nguyên lý, cơ chế hoạt động của xe.

Cuối cùng, kiểm tra thật kỹ các quy định và quy chuẩn xây dựng của địa phương trước khi lựa chọn thiết bị. Việc này sẽ đảm bảo sử dụng thiết bị nâng hạ đúng cách và tuân thủ tất cả các quy định địa phương khi làm việc.

Chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÁI XE NÂNG BOOM LIFT

Để lái xe nâng an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc thì trong quá trình lái xe mọi người nên chú ý những điều sau:

Chỉ sử dụng xe trong trạng thái tối ưu, an toàn

Tuyệt đối không cố vận hành xe nâng Boom Lift khi chúng đang gặp trục trặc. Nếu có bất cứ điều gì bất ổn gì, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên hoặc đơn vị cung cấp thiết bị cho bạn. Xe nâng người Boom Lift ảnh hưởng tới sự an toàn của người lao động trong điều kiện làm việc khắc nghiệt – trên không trung. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác và tuân thủ các quy định một cách chuẩn chỉnh.

Chỉ vận hành xe khi đã được đào tạo bài bản

Chỉ được phép vận hành, hoặc cho phép nhân viên vận hành, nếu họ có chứng chỉ về vận hành xe. 

Sử dụng xe nâng chính hãng

Hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa ra các thông tin giấy tờ chứng minh thiết bị là chính hãng. 

Bảo dưỡng xe boom lift định kỳ

Luôn đảm bảo rằng xe nâng boom lift được bảo dưỡng định kỳ theo quy định đúng tiêu chuẩn. Nếu xe không được bảo dưỡng, sẽ dễ dàng xảy ra các sự cố khi vận hành , gây nguy hiểm cho người lao động, đồng thời tốn kém về chi phí sửa chữa.

NÊN MUA HAY THUÊ XE BOOM LIFT?

Mua xe hay thuê xe đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên mua hay thuê xe để có thể giải quyết được các vấn đề về chi phí, nhân sự và hiệu suất công việc?

Tiêu chí cần xác định để quyết định việc mua hay thuê xe nâng người

 • Dựa vào nhu cầu sử dụng

Nếu nhu cầu sử dụng tính theo thời vụ thì việc thuê xe là hợp lý. Bên cạnh đó nếu công việc yêu cầu những loại máy có độ cao và điều kiện địa hình thực hiện khác nhau thì dù làm việc với tần suất thường xuyên cũng sẽ tốn kém nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Vì thế, trong hai trường hợp này bạn có thể lựa chọn phương án thuê xe.

 • Bảo trì

Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng xe là điều rất quan trọng để đảm bảo xe có thể hoạt động tốt sau thời gian dài sử dụng. Khi mua xe mới bạn sẽ được hãng bảo trì , bảo dưỡng trong khoảng thời gian quy định. Sau đó bạn sẽ tự phải lo các khoản chi phí  này. Nếu thuê xe, bạn sẽ không phải chịu những khoản phí đó nhưng sẽ mất đi sự chủ động. 

Nên mua hay thuê xe nâng thì phù hợp nhất
Nên mua hay thuê xe nâng thì phù hợp nhất
 • Tài chính

Nếu mua xe bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều chi phí ban đầu. Mua số lượng xe với nhiều chủng loại khác nhau, số lượng nhiều lại càng tốn thêm nhiều chi phí. 

Nếu thuê xe thì phí trả trước và số tiền trả hàng tháng không quá cao, bạn dễ dàng quản lý các khoản thanh toán cho việc thuê xe. Bên cạnh đó, nếu thuê xe dài ngày và với số lượng lớn bạn cũng sẽ được hưởng ưu đãi về giá thuê nữa đó.

BẬT MÍ ĐỊA CHỈ MUA, THUÊ XE BOOM LIFT NÂNG NGƯỜI CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, các dòng xe Boom Lift từ Hangcha được đánh giá rất cao, cả về độ tin cậy lẫn mức giá cả cạnh tranh. Hangcha là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng người. Ngoài ra, Hangcha được phần đông khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá thành.

Trong đó, xe Boom Lift của Hangcha có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Độ uy tín cao: Đảm bảo xe nâng chính hãng, luôn được bảo trì, bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn quy định, vận hành an toàn. Điều khoản hợp đồng rõ ràng, minh bạch đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 
 • Mức giá tốt nhất thị trường: Với quy mô hoạt động lớn trên cả nước, Hangcha mang đến mức giá thuê xe nâng người Boom Lift cực tốt. 
 • Phục vụ tận chuyên nghiệp, tận tâm: Đội ngũ chăm sóc khách hàng túc trực 24/24 hỗ trợ mọi nơi, cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, được đào tạo liên tục để cập nhật xu hướng công nghệ thường xuyên với Genie Lift. 
 • Thời gian giao xe nhanh: Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, mang đến cho khách sự hài lòng tối ưu Hangcha đáp ứng khách hàng thời gian giao xe nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu mời bạn liên hệ đến địa chỉ sau:

 • Tên thương hiệu: Hangcha 
 • Địa chỉ: Tầng 7, tháp tây, tòa Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Q. Cầu giấy, Hà Nội 
 • Số điện thoại: 0975 645 225 
 • Email: seothienson@gmail.com 
 • Website: https://hangchavn.com/

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng xe Boom Lift. Hangcha là đơn vị chuyên cho thuê xe nâng Boom Lift với đa dạng mẫu mã và các loại tải trọng khác nhau cho bạn lựa chọn. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn trong lựa chọn xe nâng Boom Lift nhé.