Các loại pallet phổ biến và ưu, nhược điểm của từng loại

Pallet hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Vậy pallet là gì? Các loại pallet nào phổ biến hiện nay? Nên chọn loại pallet nào thì tốt nhất? Cách sử dụng pallet trong kho hàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết và cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

1. TỔNG QUAN VỀ PALLET

Pallet hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và hỗ trợ đắc lực cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Vậy cụ thể Pallet là gì? Có các loại Pallet nào? Tính ứng dụng của Pallet như thế nào? Nên sử dụng Pallet ra sao? Dưới đây là cập nhật những thông tin liên quan đến Pallet mà nhiều người có thể đang tìm kiếm.

1.1 Pallet là gì?

Pallet là khái niệm để chỉ một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hoá, hỗ trợ nâng hàng lên các thiết bị vận chuyển, xe nâng,… và có nền tảng cấu trúc cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển, bốc xếp, lưu trữ hàng hoá vào kho một cách tốt nhất.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản thì Pallet (Tiếng Anh là Pallets) chính là kệ để kê hàng. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ vận hành của thiết bị nâng hạ cũng như quy trình làm việc tại các kho xưởng. Hiện tại, Pallet được sử dụng trong nhiều kho xưởng, xí nghiệp, hàng hoá,… với những ngành nghề, loại hàng hoá khác nhau.

Pallet hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay

1.2 Công dụng của Pallet

Với những thông tin được cập nhật phía trên thì các loại Pallet thực sự có những công dụng gì? Đây là câu hỏi chung khiến nhiều người băn khoăn. Theo đó, việc sử dụng Pallet mang lại nhiều công dụng, điển hình phải kể đến như:

 • Có thể di chuyển hàng hoá với số lượng lớn.
 • Nâng hàng hoá lên khỏi mặt đất, tránh ẩm mốc gây hư hỏng.
 • Hạn chế tối đa hàng hoá bị hư hỏng hay rơi vỡ.
 • Sử dụng pallet để nâng kệ chứa hàng lên container một cách dễ dàng.
 • Hàng hoá trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa.
 • Hỗ trợ lưu trữ, sắp xếp hàng hoá tại các kho một cách nhanh chóng, khoa học, hợp lý.
 • Có thể dùng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa hàng.
 • Tải trọng lớn, bốc dỡ hàng hóa lên kệ kho hàng hay container một cách dễ dàng và hàng hóa ít bị bám bụi bẩn.
 • Hỗ trợ đắc lực cho xe nâng và thiết bị nâng hạ trong việc nâng hạ và vận chuyển hàng hoá ở các khu vực nhất định.
 • Tạo nên sự chuyên nghiệp hoá trong quy trình làm việc tại các kho xưởng trong việc lưu trữ, sắp xếp và phân phối hàng hoá.
Pallet sử dụng trong hầu hết nhà kho, xưởng

1.3 Tiêu chuẩn xuất khẩu của Pallet

Mỗi sản phẩm khi tồn tại trên thị trường đều cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định, trong đó các loại Pallet cũng không ngoại lệ. Trường hợp sử dụng Pallet để nâng đỡ hàng hoá qua biên giới cần tuân theo những nguyên tắc kiểm dịch quốc tế. Như vậy, Pallet cần đảm bảo những tiêu chuẩn và thông qua xử lý để không mang theo côn trùng hay các loại bệnh, cụ thể:

 • Xử lý nhiệt: Theo đó, Pallet được làm nóng ở nhiệt độ tối thiểu là 56 độ C (132,8 độ F) tối thiểu 30 phút
 • Hun trùng xử lý mối mọt bằng methyl bromide để đảm bảo Pallet không mang theo bất cứ mối mọt hay côn trùng gây hại nào.

Thông thường, quy trình trên được áp dụng cho các loại pallet gỗ (gỗ ép, ván sợi,…). Đây cũng là lý do giải mã vì sao loại pallet này lại thường có thời gian thông quan lâu hơn các loại còn lại. Nếu sử dụng Pallet để vận chuyển hàng hoá qua biên giới thì người dùng cần lưu ý những vấn đề, tiêu chuẩn trên nhé.

1.4 Tính ứng dụng Pallet

Với công dụng như trên thì các loại Pallet được ứng dụng trong ngành nghề nào? Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào nên sử dụng Pallet? Đây cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, ứng dụng Pallet khá rộng rãi, cụ thể phải kể đến như sau:

 • Các công ty logictics: Đây là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến vận tải và kho bãi nên việc sử dụng pallet để bảo quản, vận chuyển hàng hoá là vô cùng cần thiết. Điều này giúp ngăn ngừa những tác động từ bên ngoài gây ẩm mốc hay va đập hàng hoá,…
 • Các công ty trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu: Khi xuất hoặc nhập khẩu hàng hoá với số lượng lớn thì việc lựa chọn pallet để cố định, bảo quản hay bốc xếp giúp quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là lý do vì sao ứng dụng Pallet khá nổi bật trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
 • Các công ty, nhà máy sản xuất: Dù là mặt hàng gì (da giày, dệt may, hàng gia dụng,…) thì việc sử dụng pallet hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị nâng hạ, xe nâng hàng có thể làm việc thuận tiện, bốc xếp, di chuyển, nâng hạ hàng hoá ở khoảng cách nhất định.
 • Các doanh nghiệp buôn bán, hay phải thay đổi, di chuyển: Các kho buôn, siêu thị, trung tâm thương mại, bách hoá,… cần di chuyển hàng hoá trong khu vực nhỏ hẹp thì bên cạnh chiếc xe nâng nhỏ gọn thì pallet cũng được ứng dụng. Đây là thiết bị có tính linh động cao, bền bỉ và hỗ trợ đắc lực cho việc nâng hạ các khối hàng hoá.

Như vậy, ứng dụng Pallet là vô cùng phổ biến. Chúng đóng vai trò khá quan trọng trong việc sắp xếp, lưu trữ, vận chuyển và nâng hạ hàng hoá. Tuy nhiên, trong mỗi điều kiện làm việc nhất định cũng như tuỳ thuộc vào nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp mà việc lựa chọn loại pallet phù hợp cũng có sự khác biệt.

2. CÁC LOẠI PALLET PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Pallet có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau theo những tiêu chí như: kích thước, chất liệu sử dụng hay đặc tính của từng loại. Trong số nhiều cách phân loại thì dưới đây là các loại pallet phổ biến nhất, khách hàng có thể tham khảo:

2.1 Pallet gỗ

Đây là loại pallet đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, chiếm tới hơn 90% thị phần trên thị trường. Pallet gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, được sản xuất không giới hạn, thích hợp với nhiều loại hàng hoá, ngành nghề. Trong các loại pallet thì gỗ có những ưu điểm nổi bật phải kể đến như:

 • Tuổi thọ cao hơn các loại pallet làm từ chất liệu khác.
 • Hoàn toàn có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác như: gỗ ép, đồ nội thất,…
 • Dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản, sửa chữa.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Giá thành hợp lý.
Pallet gỗ là một trong các loại pallet được ưa chuộng hàng đầu hiện nay
Pallet gỗ là một trong các loại pallet được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

2.2 Pallet kim loại

Chất liệu kim loại được sử dụng phổ biến nhất để làm các loại pallet chính là sắt. Pallet sắt giá rẻ cũng là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người. Đúng như tên gọi, loại pallet này được làm từ 100% nguyên liệu sắt. Chúng được sử dụng nhiều khi vận chuyển những loại hàng hoá có khối lượng nặng, thời gian lưu trữ lâu và xếp chồng lên nhau. Nói về ưu điểm của pallet sắt giá rẻ phải kể đến như:

 • Sắt là chất liệu cứng nên độ bền cao và ít bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
 • Chịu được tải trọng siêu lớn.
 • Giảm tối đa được khả năng cháy hay hoả hoạn.
 • Tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, loại pallet sắt thường có giá thành cao so với các loại pallet khác, hầu hết chỉ sản xuất theo số lượng nhất định mà khách hàng đặt trước, ít có sẵn trên thị trường nên ít phổ biến hơn cả. Trong trường hợp cần sử dụng để nâng hạ hàng hoá thì khách hàng sẽ tìm đến địa chỉ sản xuất để đặt hàng, đảm bảo mua được pallet sắt giá rẻ, đúng kích thước yêu cầu với chất lượng tốt nhất.

Pallet sắt có giá thành cao

2.3 Pallet giấy

Ngoài Pallet gỗ, pallet sắt giá rẻ thì trên thị trường còn sự xuất hiện của pallet giấy. Đây là loại được làm từ giấy đặc biệt với nhiều lớp ép chặt cùng keo dưới tác động của áp lực cao. Loại pallet này thích hợp để sử dụng với hàng hoá có giá trị cao. Tương tự như các loại pallet khác, việc sử dụng chất liệu giấy mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

 • Yêu cầu độ ẩm của pallet thường rất thấp.
 • Trọng lượng pallet giấy siêu nhẹ.
 • Pallet giấy không cần phải hun trùng hay xử lý mối mọt nên thích hợp để vận chuyển hàng hoá qua biên giới.
 • Thích hợp với nhiều loại kích thước hàng hoá khác nhau.

Pallet giấy có cấu trúc 3 chân, 9 chân, tổ ong, đặc biệt,… Mỗi loại đều có thiết kế riêng, không làm theo khuôn nhưng hoàn toàn chắc chắn và phù hợp với nhiều ngành nghề. Vì vậy, pallet giấy cũng là một trong những sự lựa chọn mà khách hàng có thể tham khảo và cân nhắc.

Pallet giấy cũng khá phổ biến hiện nay

2.4 Pallet nhựa

So với các loại pallet kể trên thì chất liệu nhựa cũng khá được ưa chuộng khi làm pallet. Chúng nhận được đánh giá tích cực của nhiều người sau quá trình sử dụng. Loại pallet này có một số ưu điểm như:

 • Chống ẩm mốc, mối mọt, ăn mòn từ tác nhân môi trường, thời tiết.
 • Vệ sinh đơn giản, nhanh chóng.
 • Không cần xử lý dịch bệnh như pallet gỗ.
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Tuy nhiên, các loại pallet nhựa lại thường khó sản xuất theo đơn hàng có quy mô nhỏ, giá thành cũng khá cao. Hiện nay, loại pallet này được sử dụng nhiều cho khay kệ, hàng hoá nặng và đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung ở nước ta.

Pallet nhựa giúp tránh mối mọt

2.5 Pallet 1 mặt

Đây là loại pallet 1 mặt liền khối, được sử dụng để kê và vận chuyển hàng hoá trong các kho hàng, nhà máy, xí nghiệp, kho bãi,… Thông thường, pallet 1 mặt có 2 loại:

 • Pallet 1 mặt và 2 chiều nâng: Thường được sử dụng để đặt dưới những loại hàng hóa ít di chuyển.
 • Pallet 1 mặt và 4 chiều nâng: Được thiết kế nhiều cục gù để sử dụng pallet theo nhiều mặt.

Pallet nhựa 1 mặt là một trong các loại pallet có độ bền cao, an toàn, khả năng chống lại tác nhân từ bên ngoài khá tốt. Chúng có độ cúng, dẻo, đàn hồi và chịu được áp lực cao, không bị han gỉ, mối mọt, thân thiện với môi trường. Vì vậy, Pallet 1 mặt cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Pallet một mặt được ứng dụng trong một số ngành

2.6 Pallet 2 mặt

Đây là loại pallet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Pallet 2 mặt, 4 chiều nâng thích hợp cho mọi loại hàng hóa. Chúng có độ dày lớn với khả năng chịu tải cao. Đồng thời, cả hai mặt đều là bề mặt phẳng nên rất dễ dàng dịch chuyển và xếp chồng hàng hoá lên nhau. Bề mặt của pallet cũng dễ dàng cho việc vệ sinh, lưu kho rất sạch sẽ nên thường được nhiều người ưa thích sử dụng. Pallet 2 mặt cũng là một trong các loại pallet mà khách hàng nên lựa chọn.

Pallet 2 mặt được dùng rộng rãi

3. SO SÁNH CÁC LOẠI PALLET

Mỗi loại pallet đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nếu đang tìm hiểu về pallet thì dưới đây là bảng so sánh một số tiêu chí cũng như ưu, nhược điểm của từng loại mà khách hàng có thể tham khảo:

BẢNG SO SÁNH CÁC LOẠI PALLET PHỔ BIẾN
Tiêu chí so sánh Pallet gỗ Pallet sắt Pallet giấy Pallet nhựa
Tải trọng nâng 200-3000kg 200 – 6000kg 200-2000kg 200-3000kg
Tuổi thọ 1-2 năm 5-10 năm 1-2 năm 3-5 năm
Ưu điểm
 • Giá thành hợp lý nhất.
 • Số lượng sản xuất không hạn chế.
 • Chắc chắn, dễ sử dụng.
 • Kích thước đa dạng: 800 x 1200 mm, 1200 x 1000, 1000 x 1200, 800 x 600 mm,…
 • Thích ứng với nhiều loại hàng hóa.
 • Có thể tái sử dụng với những mục đích khác như: làm gường, làm tủ, kệ,…
 • Gỗ có khả năng chịu lực cao, thích hợp cho cả vận chuyển và lưu kho bãi.
 • Thiết kế có thể làm việc 4 chiều linh hoạt.
 • Ít chịu tác động từ yếu tố môi trường, thời tiết.
 • Không bị bắt lửa, hạn chế phát sinh hoả hoạn.
 • Độ bền cao nhất trong các loại pallet.
 • Chắc chắn, có khả năng chịu tải hàng hoá khối lượng siêu lớn.
 • Không bị nấm mốc hay mối mọt.
 • Có thể tái sử dụng cho mục đích khác khi hết khấu hao.
 • Có thể tái chế.
 • Trọng lượng nhẹ nhất trong các loại pallet.
 • Thích hợp cho hàng hóa có giá trị rất cao.
 • Sử dụng nhiều cho xuất khẩu hàng hoá quốc tế, đặc biệt là qua đường biển.
 • Độ bền cao.
 • Vòng luân chuyển hàng hoá cực lớn.
 • Không bị ẩm mốc hay mối mọt.
 • Khả năng chịu lực và độ đàn hồi tốt.
 • Phù hợp với hầu hết các loại hàng hoá.
 • Được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau.
 • Đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn pallet gỗ.
Nhược điểm
 • Dễ dính bẩn và khó vệ sinh.
 • Vật liệu gỗ dễ bắt lửa
 • Dễ bị nấm mốc, mối mọt.
 • Cần xử lý và kiểm định nên thời gian thông quan lâu, không thích hợp khi vận chuyển hàng hoá qua biên giới.
 • Giá thành cao
 • Thị trường ít pallet sắt có sẵn mà cần đặt hàng theo nhu cầu và số lượng cụ thể.
 • Giá thành tương đối cao so với loại pallet khác có cùng kích thước.
 • Tải trọng thấp và dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước, môi trường ẩm thấp.
 • Cần có chứng chỉ về vật liệu sử dụng.
 • Pallet giấy thường có chất chống côn trùng, mối mọt nhưng trong quá trình sử dụng chúng vẫn chịu tác động từ các yếu tố trên.
 • Thường dễ bắt cháy.
 • Tuổi thọ không cao.
 • Pallet nhựa thường bị cong vênh nếu để ở nhiệt độ cao.
 • Khả năng tiêu hiểu kém, có thể gây ô nhiễm môi trường.
Giá bán Rẻ Cao nhất Cao Trung bình

4. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG PALLET?

Với các loại pallet kể trên thì tại sao nên dùng pallet? Đây vẫn là câu hỏi chung khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây sẽ là lời giải hữu ích mà khách hàng nên nắm rõ:

4.1 Tính cơ động cao

Đặc điểm nổi bật của các loại pallet chính là tính cơ động cao. Chúng có thể được sử dụng ở nhiều loại hàng hoá, các ngành nghề khác nhau, dễ dàng khi vận chuyển, sắp xếp hàng hoá lên cùng 1 pallet để di chuyển đến địa điểm mong muốn. Đồng thời, chúng có thể hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị nâng hạ trong quá trình làm việc tại kho xưởng, bến bãi,…

4.2 Bảo vệ hàng hoá

Với nhiều thông tin được cung cấp phía trên thì có thể khẳng định việc sử dụng pallet là giải pháp giúp hàng hoá được bảo vệ, hạn chế tối đa hư hỏng, rơi vỡ, mối mọt,… Đây cũng chính là lý do vì sao pallet ngày càng được các cá nhân, doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng, sử dụng trong việc lưu trữ, vận chuyển hàng hoá.

4.3 Nhỏ gọn, dễ sử dụng

Các loại pallet được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, không tốn quá nhiều diện tích lưu trữ trong kho. Đặc biệt, pallet cũng rất dễ dàng sử dụng nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Pallet có kích thước nhỏ gọn

4.4 Có thể tái chế

Hầu hết các loại pallet đều có khả năng tái chế với nhiều mục đích khác như: làm đồ nội thất, làm giường, tủ, đồ decor,… Đặc biệt, khả năng tái chế nổi bật nhất ở pallet gỗ và pallet kim loại (sắt). Vì vậy, việc sử dụng pallet là vô cùng cần thiết đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

5. GIÁ PALLET LÀ BAO NHIÊU? NÊN MUA Ở ĐÂU?

Bên cạnh băn khoăn pallet là gì, các loại pallet phổ biến cũng như ưu, nhược điểm của chúng thì nhiều người còn băn khoăn về giá bán cũng như địa chỉ mua hàng uy tín. Hãy theo dõi ngay thông tin phía dưới đây để có được câu trả lời hữu ích.

5.1 Báo giá các loại Pallet phổ biến hiện nay

Mức giá của Pallet phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình như loại pallet, kích thước, địa chỉ phân phối,… Dưới đây là tổng hợp một số loại phổ biến cũng như giá tham khảo cho từng loại:

BÁO GIÁ CÁC LOẠI PALLET
Loại Pallet Giá tham khảo
Giá Pallet Gỗ Sử Dụng 1 Lần 90.000 – 140.000
Giá Pallet Gỗ Tràm 150.000 – 250.000
Giá Pallet Gỗ Thông Mới 400.000 – 600.000
Giá Pallet Gỗ Lưu Kho 220.000 – 295.000
Pallet Nhựa 1 Mặt 1100x1100x150mm 360.000 – 420.000
Pallet Nhựa 1100x1100x120mm 200.000 – 300.000
Pallet Nhựa 1100x1100x125mm 220.000 – 350.000
Pallet Nhựa Chân Cốc 1200x1000x140mm 270.000 – 380.000
Pallet giấy 20.000 – 400.000
Pallet sắt chồng ghép 620.000 
Pallet sắt vách lưới 2.340.000
Pallet sắt chồng ngược 2.730.000

5.2 Gợi ý địa chỉ mua Pallet uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ phân phối Pallet. Trong đó, Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) được nhiều người lựa chọn. Không chỉ là địa chỉ phân phối xe nâng Hangcha uy tín, chính hãng, giá rẻ số 1 Việt Nam mà Hangcha còn cung cấp kho phụ tùng chính hãng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm việc của nhiều doanh nghiệp trong các nhà kho, xưởng sản xuất,…

Hangcha Việt Nam cung cấp đa dạng các loại pallet với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, giá bán tại Hangcha luôn cạnh tranh, tốt nhất Việt Nam. Hiện tại, Hangcha có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, đảm bảo cung cấp xe nâng và phụ tùng, thiết bị nhà kho chính hãng trong thời gian nhanh chóng. Đây chính là gợi ý địa chỉ mua pallet uy tín, giá tốt mà khách hàng nên tìm đến.

6. MỘT SỐ THÔNG TIN LIÊN QUAN

Ngoài những thông tin kể trên thì nên lựa chọn pallet như thế nào? cách đóng hàng pallet ra sao thì chuẩn nhất? Dưới đây là cập nhật thông tin liên quan hữu ích mà khách hàng có thể tham khảo:

6.1 Tiêu chí lựa chọn và sử dụng các loại Pallet

 • Lưu ý giúp cải thiện chất lượng pallet: Với pallet gỗ nên sử dụng loại đinh tốt nhất để đảm bảo độ chắc chắn của chúng. Thông thường, pallet có độ ma sát tốt hơn thì có độ bền hơn.
 • Với tải trọng hàng hoá nhỏ có thể sử dụng pallet giấy.
 • Pallet nhựa thường được được làm bằng nhựa HDPE mới hoặc PET tái chế. Chúng hoàn toàn có thể chồng lên nhau khi sử dụng.
 • Pallet sắt vô cùng chắc chắn nên thích hợp với những hàng hoá có tải trọng lớn, cần lưu trữ trong thời gian lâu dài.

Như vậy, khi chọn pallet cần căn cứ cụ thể vào trọng lượng hàng hoá cũng như mục đích sử dụng, khu vực làm việc của pallet, diện tích kho xưởng,… Bên cạnh đó, mỗi loại sẽ có giá bán khác nhau nên việc cân nhắc tiêu chí này cũng là gợi ý khi lựa chọn các loại pallet phù hợp.

Lựa chọn Pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng

6.2 Hướng dẫn cách đóng hàng Pallet chuẩn nhất

Có nhiều cách sắp xếp hàng hoá và đóng hàng pallet, trong đó phổ biến là một số cách sau đây:

 • Xếp hàng pallet theo dạng cột: Dạng này sẽ giúp đảm bảo hàng hoá được ổn định, hạn chế rung lắc khi di chuyển và độ an toàn được nâng cao.
 • Sắp xếp hàng hoá gọn gàng trong pallet: Lưu ý không để hàng hoá nhô ra ngoài để hạn chế tối đa hư hỏng, bóp méo, rơi vỡ khi di chuyển.
 • Giữ thăng bằng hàng hóa trong pallet: Điều này giúp pallet không bị nghiêng và lật khi trong suốt quá trình di chuyển.
 • Buộc chặt pallet: Có thể dùng băng keo hoặc dây cuốn để hỗ trợ cột hàng hóa, đảm bảo chúng cố định, chắc chắn.
 • Dán nhãn hàng hóa rõ ràng: Những hàng hoá không rõ ràng nên được dán nhãn để phân biệt được dễ dàng.
 • Sử dụng phần mềm quản lý: Việc này giúp quá trình quản lý kho trở nên dễ dàng cũng như pallet được vận hành một cách đơn giản.

Phía trên là những thông tin giải đáp pallet là gì? Các loại pallet phổ biến và cách lựa chọn pallet. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua các loại pallet, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline 0975 645 225 để được chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn chi tiết.