Xe nâng bán tự động là gì? Tổng hợp 5 thông tin từ A-Z

Xe nâng bán tự động là dòng xe được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy cụ thể chúng có những đặc điểm gì? Ưu điểm và hạn chế như thế nào? Giá bán bao nhiêu? Nên mua ở đâu thì uy tín? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Khách hàng hãy tham khảo!

1. XE NÂNG BÁN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Là một trong những loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay – xe nâng bán tự động đang được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể dòng xe này là gì? Chúng có gì khác biệt so với những dòng xe nâng thông thường? Nếu đang tìm hiểu về xe nâng bán tự động thì dưới đây là những giải đáp và thông tin chi tiết:

Xe nâng bán tự động là khái niệm để chỉ loại xe sử dụng động cơ điện phục vụ cho quá trình nâng hạ hàng hoá. Chúng di chuyển dựa trên lực kéo hoặc đẩy bằng tay và được trang bị cơ cấu nâng hạ, motor điện, ắc quy/pin. Có thể hiểu đơn giản thì xe nâng bán tự động là dòng xe nâng điện nhưng vẫn sử dụng khá lớn sức người trong quá trình vận hành.

Bên cạnh các dòng xe nâng tay cơ, xe nâng điện,… thì xe nâng bán tự động cũng mang đến nhiều tính năng ưu việt, nổi trội. Chúng đáp ứng những tiêu chí về giá cả, chất lượng, hiệu suất hoạt động, phù hợp với nhiều môi trường nên ngày càng được ưa chuộng. Các dòng xe nâng điện bán tự động đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, kho xưởng, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,… thậm chí chúng còn được sử dụng nhiều trong các siêu thị và trung tâm thương mại,…

Xe nâng bán tự động đang được nhiều người quan tâm
Xe nâng bán tự động đang được nhiều người quan tâm

2. CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI XE NÂNG BÁN TỰ ĐỘNG

Khi tìm hiểu về dòng xe này thì khách hàng cần nắm rõ cấu tạo cũng như một số loại phổ biến để có thể đưa ra cân nhắc lựa chọn hợp lý. Dưới đây là một số thông tin về các bộ phận cấu thành xe nâng bán tự động cũng như một số loại phổ biến trên thị trường hiện nay.

2.1 Cấu tạo của xe nâng điện bán tự động

Tương tự như các dòng xe nâng điện, xe bán tự động được cấu thành từ nhiều hệ thống và bộ phận, điển hình như sau:

 • Hệ thống nâng hạ: Bao gồm bơm thuỷ lực, càng nâng, khung nâng, có nhiệm vụ nâng hạ hàng hoá ở mức tải trọng cho phép.
 • Hệ thống điều khiển: Bao gồm cần gạt, nút tắt nguồn khẩn cấp, nút điều khiển và bộ phận điều khiển di chuyển gồm 1 tay điều khiển kết nối với bánh lái phía dưới, lúc này xe được điều khiển bằng cơ thông qua hoạt động kéo, đẩy và điều hướng của người vận hành.
 • Bộ phận di chuyển: Là các bánh xe đảm nhận nhiệm vụ giúp xe di chuyển và sắp xếp hàng hoá trong những khu vực nhất định.
 • Các bộ phận khác: Khung xe, motor điện, ắc quy/pin,…

Tuỳ thuộc vào từng loại xe mà các chi tiết, bộ phận có thể cải tiến, tích hợp một số công nghệ hiện đại, tiên tiến, giúp giảm tối đa sức người, nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhìn chung các loại xe nâng bán tự động đều được cấu tạo từ những bộ phận trên. Mỗi chi tiết, bộ phận, hệ thống đều đảm nhận chức năng riêng nhưng chúng có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với nhau để xe có thể vận hành nâng hạ, di chuyển, sắp xếp hàng hoá ổn định với độ an toàn cao.

2.2 Phân loại xe nâng bán tự động

Tương tự như các dòng xe nâng khác, xe nâng điện bán tự động bao gồm nhiều loại. Tuỳ theo những tiêu chí khác nhau mà chúng được chia thành các loại phổ biến như sau:

 • Xét theo tải trọng: Xe nâng bán tự động 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn,…
 • Xét theo chiều cao nâng: Xe nâng tối đa 2 mét, 2.5 mét, 3 mét, 6 mét,…
 • Xét theo hãng sản xuất: Hangcha, Komatsu, Nisssan, Mitsubishi,…
 • Xét theo loại pin/ắc quy sử dụng: Xe nâng sử dụng Ắc quy chì – axit, Pin Lithium,…

Như vậy, có thể phân chia xe nâng bán tự động thành nhiều loại khác nhau theo những tiêu chí nhất định. Mỗi dòng xe sẽ có mức tải trọng nâng, chiều cao nâng cũng như các đặc tính khác nhau, thích hợp với ngành nghề, công việc và khu vực làm việc nhất định. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu cụ thể của khách hàng mà có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn nhất định.

Xe nâng điện bán tự động bao gồm nhiều loại khác nhau

3. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG BÁN TỰ ĐỘNG

Tương tự như các dòng xe nâng khác, xe nâng điện kiểu bán tự động cũng có những đặc điểm riêng ở cấu tạo, từ đó chúng có nhiều ưu thế cũng như tồn tại một số hạn chế nhất định. Nếu đang có ý định tìm mua sản phẩm này thì chắc hẳn một số đánh giá về ưu, nhược điểm của xe nâng bán tự động như dưới đây sẽ hữu ích cho quý khách.

3.1 Ưu điểm của xe nâng bán tự động

Tuy không quá phổ biến nhưng các loại xe nâng kiểu bán tự động cũng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Vậy so với những dòng xe nâng tay cơ hoặc xe nâng điện thông thường thì dòng xe này có những ưu điểm gì? Dưới đây là một số lợi thế vượt trội của chúng:

 • Có khả năng nâng hàng hoá lên cao hoặc lấy hàng hoá từ cao xuống (ở độ cao nhất định).
 • Giúp tiết kiệm thời gian và sức người.
 • Xe nâng bán tự động có thể thực hiện tốt những công việc nâng hạ hàng hoá ở khu vực kho xưởng có diện tích nhỏ và lối đi giữa các kệ hàng chật hẹp.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa chi phí vận hành và quản lý kho hàng.
 • Xe nâng bán tự động cũng khá đa dạng với nhiều mức tải trọng từ 400 kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn,… đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.
 • Xe tích hợp xử lý với lò xo đàn hồi, phanh, nắp bánh xe bảo vệ, lưới an toàn,…
 • Giá xe nâng bán tự động thường rẻ hơn rất nhiều so với các dòng xe nâng điện thông thường.
 • Xe vận hành ổn định, bền bỉ, có thể làm việc liên tục 5 – 6 tiếng/ca.
 • Thường ít hư hỏng vặt nên hạn chế chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.
 • Vận hành êm ái, thân thiện với môi trường.
 • Dễ dàng điều khiển chỉ bằng những thao tác khá đơn giản.
Xe bán tự động có nhiều ưu điểm

3.2 Nhược điểm của xe nâng bán tự động

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì dòng xe này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định, điển hình phải kể đến như:

 • Thông thường việc di chuyển của xe nâng bán tự động sẽ khó khăn hơn so với những dòng xe thường.
 • Tải trọng nâng thường nhỏ nên chưa thích hợp để nâng hạ hàng hoá có khối lượng lớn.
 • Phạm vi hoạt động của xe bán tự động không được rộng như xe nâng điện đi bộ lái.
 • Vẫn phụ thuộc một phần vào sức người nên thời gian chưa được tối ưu.

4. GIÁ XE NÂNG BÁN TỰ ĐỘNG LÀ BAO NHIÊU? NÊN MUA Ở ĐÂU?

Với những ưu thế và hạn chế như trên thì xe nâng bán tự động có mức giá bán bao nhiêu? Theo đó, giá bán của xe cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp người mua dễ dàng cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Thêm nữa, địa chỉ phân phối uy tín, chính hãng, đảm bảo giá tốt nhất cũng là thông tin mà khách hàng luôn tìm kiếm.

4.1 Cập nhật giá xe nâng bán tự động

Trong số nhiều dòng xe nâng thì xe bán tự động có mức giá khá “mềm”, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Việc sử dụng chúng cũng giúp ích rất nhiều trong hoạt động sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hoá. Để khách hàng có thể cân nhắc khách quan thì dưới đây là cập nhật bảng giá tham khảo cho một số dòng xe nâng điện bán tự động đang có mặt trên thị trường hiện nay:

Loại xe nâng bán tự động Giá tham khảo
Xe nâng bán tự động 1 tấn 1.6m hãng Foshan 30.000.000 đ
Xe nâng điện bán tự động 1 tấn nâng cao 2.5m hãng Winner 35.000.000 đ
Xe nâng bán tự động 1 tấn 4m hãng Foshan 44.000.000 đ
Xe nâng bán tự động 1 tấn 1.5 tấn nâng cao 2m hãng Foshan 32.000.000 đ
Xe nâng bán tự động Winner 1 tấn nâng cao 1.6m 31.000.000 đ
Xe nâng bán tự động 1.5 tấn nâng cao 3m hãng winner 40.000.000 đ
Xe nâng bán tự động 1 tấn 2m hãng winner 34.000.000 đ

Thực tế, giá xe nâng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính thời điểm, sự điều chỉnh giá từ hãng, thuế phí nhập khẩu, loại xe, tải trọng nâng, chiều cao nâng, những tính năng đột phá, các phụ kiện đi kèm,… Vì vậy, để được tư vấn sản phẩm xe nâng phù hợp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc thì khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của Hangcha Việt Nam tư vấn và báo giá chính xác.

Giá xe nâng điện kiểu bán tự động tương đối rẻ

4.2 Hangcha Việt Nam – địa chỉ phân phối xe nâng bán tự động uy tín

Khi lựa chọn xe nâng điện bán tự động thì khách hàng cần chú ý nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là việc xác định nhu cầu, khu vực làm việc, loại hàng hoá cũng như diện tích kho bãi. Ngoài những yêu cầu trên thì cần chú ý đến hãng sản xuất và địa chỉ phân phối uy tín. Tại Việt Nam có nhiều đơn vị phân phối xe nâng hàng nói chung và xe bán tự động nói riêng. Trong đó, Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) vẫn luộn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, bởi những yếu tố sau đây:

Phân phối hàng chính hãng với chất lượng đảm bảo, độ bền cao.

Các sản phẩm đa dạng ở nhiều phân khúc tải trọng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của các cá nhân, doanh nghiệp.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, có trình độ cao, đảm bảo giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Chính sách bảo hành hậu mãi, chu đáo lên đến 2 năm hoặc 2000 giờ hoạt động của xe.

Miễn phí giao xe nhanh chóng trên toàn quốc.

Cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng xe sau này.

Giá xe nâng bán tự động do Hangcha Việt Nam phân phối đảm bảo cạnh tranh, luôn rẻ nhất so với các đơn vị khác trên thị trường.

Với hàng loạt những lý do kể trên, Hangcha Việt Nam tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối xe nâng tại Việt Nam. Hiện tại, công ty đã là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinFast, Hoà Phát, Miwon,… Vì vậy, nếu có ý định mua xe nâng nói chung và xe nâng bán tự động nói riêng thì Hangcha Việt Nam chính là gợi ý địa chỉ uy tín, giá rẻ nhất mà khách hàng nên lựa chọn.

Hangcha là địa chỉ phân phối xe nâng kiểu bán tự động uy tín, giá tốt

5. MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN

Bên cạnh những thông tin kể trên thì chắc hẳn dòng xe này còn nhiều vấn đề khiến khách hàng thắc mắc. Dưới đây là giải đáp một số câu hỏi thường gặp mà khách hàng có thể tham khảo:

5.1 Xe nâng bán tự động thường được ứng dụng trong ngành nào?

Tương tự như các dòng xe nâng tay thông thường thì xe nâng bán tự động cũng được ứng dụng khá rộng rãi, trong nhiều ngành nghề như: chế biến thực phẩm, hàng may mặc, gia dụng,… Hiện nay, xe được sử dụng nhiều trong các nhà kho, xưởng sản xuất, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu vực bến tàu, cảng biển,… thậm chí với ưu điểm vận hành êm ái, thân thiện môi trường mà chúng còn được dùng nhiều trong các trung tâm thương mại và siêu thị.

5.2 Nên mua xe nâng bán tự động của hãng nào?

HIện nay trên thị trường có nhiều hãng xe nâng bán tự động như: Hangcha, Foshan, Winner, Noblift,… Mỗi thương hiệu đều có những thế mạnh và hạn chế cũng như mức giá bán khác nhau. Vì vâỵ, khi có nhu cầu mua dòng xe trên, khách hàng có thể cân nhắc theo nhu cầu thực tế cũng như khả năng tài chính, các chính sách bảo hành hoặc địa chỉ phân phối gần khu vực sinh sống để đưa ra lựa chọn hãng xe nâng phù hợp.

Mỗi hãng xe nâng đều có những thế mạnh nhất định

5.3 Cần lưu ý gì khi sử dụng xe nâng bán tự động?

Dù với loại xe nâng nào thì khi sử dụng người điều khiển cũng cần đảm bảo được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để lái xe an toàn. Đồng thời, tuân thủ những nguyên tắc nhất định, chú ý quan sát xung quanh và thực hiện vận hành xe theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe nâng theo định kỳ để đảm bảo xe hoạt động ổn định, hiệu suất cao và an toàn.

Phía trên là những thông tin cơ bản về xe nâng bán tự động. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe nâng, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn và hỗ trợ chi tiết.