So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu: Nên chọn loại nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe nâng khác nhau, trong đó nổi bật là xe dầu và điện. Nhiều người băn khoăn nên chọn loại xe nào thì tốt hơn? Dưới đây là gợi ý so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu chính xác, toàn diện nhất. Khách hàng nên tham khảo để đưa ra cân nhắc và lựa chọn dòng xe phù hợp.

1. TỔNG QUAN VỀ XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU

Trước khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu để giải đáp câu hỏi nên chọn loại nào tốt hơn thì khách hàng cần hiểu rõ về từng loại cũng như tính ứng dụng cụ thể của chúng. Dưới đây là cập nhật một số thông tin chi tiết cho từng loại xe:

1.1 Xe nâng điện là gì? Xe nâng dầu là gì?

Xe nâng nói chung là thiết bị công nghiệp giúp nâng hạ, vận chuyển, sắp xếp hàng hoá ở khoảng cách và độ cao nhất định. Việc sử dụng xe nâng nói chung là giải pháp lý tưởng giúp tiết kiệm thời gian, sức người, nâng cao hiệu quả công việc, tiếp cận khối lượng hàng hoá lớn và tạo sự chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất, phân phối và lưu trữ hàng hoá của doanh nghiệp.

Mỗi dòng xe nâng đều có những đặc điểm nhất định

Trên thị trường, xe nâng được chia thành nhiều loại khác nhau tuỳ theo các phương diện cụ thể. Trong đó, xe nâng điện và xe nâng dầu là phổ biến hơn cả. Mỗi loại đều có đặc trưng riêng về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động. Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu có thể thấy được những điểm mạnh, hạn chế của từng loại. Tuy nhiên, việc tìm hiểu về khái niệm của xe vẫn là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần nắm rõ, cụ thể:

 • Xe nâng điện là khái niệm để chỉ dòng xe nâng sử dụng ắc quy/pin để lưu trữ điện năng và thông qua motor điện để chuyển hoá thành năng lượng giúp xe có thể vận hành, nâng hạ và di chuyển hàng hoá.
 • Xe nâng dầu là loại xe nâng sử dụng động cơ đốt trong, cụ thể là dầu diesel để tạo ra năng lượng giúp vận hành xe nâng hàng.

Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì ngay từ khái niệm đã phần nào nói lên những điểm chung và riêng của 2 dòng xe này. Khách hàng cần lưu ý để cân nhắc và lựa chọn dòng xe thích hợp. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng lựa chọn loại thiết bị cần thiết, đáp ứng nhu cầu công việc được tốt nhất.

Nhiều người luôn so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu để tìm ra dòng xe thích hợp

1.2 Ứng dụng của xe nâng điện và xe nâng dầu

Ngay từ khái niệm đã phần nào nói lên nguồn năng lượng mà mỗi loại xe sử dụng là khác nhau. Bởi vậy, chúng cũng có những đặc điểm và tính ứng dụng riêng. Để so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì ứng dụng cũng là tiêu chí khá quan trọng, cụ thể:

 • Xe nâng điện: Thường được sử dụng trong những nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng nhỏ, nơi có yêu cầu cao về tiêu chuẩn khí thải và tiếng ồn, nơi có bề mặt nền bằng phẳng, ít vật cản sắc nhọn,…điển hình như: Nhà máy sản xuất hàng gia dụng, dệt may, da giày, chế biến thực phẩm,….
 • Xe nâng dầu: Được sử dụng nhiều ở khu vực ngoài trời, thậm chí nơi có điều kiện địa hình và khí hậu khắc nghiệt, khu vực cảng biển,…, ứng dụng nhiều trong ngành gỗ, vật liệu xây dựng (xi măng, gạch đá,…), khai khoáng,…

Như vậy, khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì tính ứng dụng của chúng cũng là một trong những tiêu chí khá quan trọng. Việc xác định lợi thế của mỗi dòng xe với ứng dụng nhất định có thể giúp người mua dễ dàng cân nhắc dựa trên điều kiện làm việc, môi trường nhất định.

Xe nâng hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành

2. SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU

Xe nâng điện và xe nâng dầu đều có những điểm nổi bật nhất định. Để cân nhắc nên chọn loại xe nào thì khách hàng cần có cái nhìn khách quan về từng dòng xe thông qua bảng so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu cụ thể dưới đây. Khách hàng có thể tham khảo:

BẢNG SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU
TIÊU CHÍ SO SÁNH XE NÂNG DẦU XE NÂNG ĐIỆN
Nhiên liệu sử dụng Dầu diesel Điện
Tải trọng nâng Từ 1.5 tấn đến 48 tấn Từ 1 tấn đến 16 tấn
Tốc độ nâng hạ Nhanh hơn Chậm hơn
Khả năng di chuyển Nhanh hơn Không nhanh bằng
Công suất hoạt động Cao Trung bình
Khu vực làm việc Chủ yếu ngoài trời, nơi có địa hình gồ ghề, nhiều vật cản sắc nhọn. Trong nhà, nơi có bề mặt phẳng, ít vật cản.
Thời gian sử dụng Liên tục nhiều ca/ngày Khoảng 6 – 8 giờ cần sạc lại.
Tiếng ồn Lớn hơn Êm ái
Khí thải Có xuất hiện khí thải ra môi trường Không có khí thải.
Kiểu điều khiển Ngồi lái. Đứng lái, ngồi lái, đi bộ lái.
Kiểu dáng Xe 4 bánh Xe 3 bánh, 4 bánh, xe nâng tay điện, xe điện đứng lái,…
Chi phí nhiên liệu Cao hơn Thấp hơn
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng Cao hơn Thấp hơn
Hệ thống an toàn Đơn giản hơn, phụ thuộc nhiều vào người điều khiển. Cầu kỳ hơn, sử dụng các hệ thống điện.
Sửa chữa Thường hư hỏng vặt nhiều hơn nhưng sửa chữa đơn giản. Chủ yếu chỉ hư hỏng bình hoặc mạch điện.
Giá bán Thấp hơn Cao hơn
Ưu điểm Xe nâng dầu có khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ, linh hoạt ở không gian ngoài trời, bao gồm cả nơi có điều kiện địa hình và khí hậu khắc nghiệt. Đồng thời, tải trọng nâng siêu lớn, mức giá bán thường rẻ hơn xe nâng điện. Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì xe nâng điện vận hành tốt trong những kho xưởng kín, có diện tích nhỏ và lối đi chật hẹp. Thích hợp với khu vực yêu cầu cao về tiêu chuẩn tiếng ồn và khí thải. Chi phí vận hành xe nâng điện tương đối thấp, ít hư hỏng.
Nhược điểm So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu có thể thấy xe dầu có nhược điểm là xuất hiện tiếng ồn, khí thải ra môi trường và chi phí vận hành thường cao hơn xe nâng chạy điện. Giá bán thường cao hơn và hạn chế khi sử dụng ở khu vực ngoài trời, đường gồ ghề, khí hậu khắc nghiệt. Đồng thời, tốc độ nâng hạ và khả năng làm việc liên tục của xe nâng điện còn hạn chế.

Phía trên là những tiêu chí cơ bản để so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu. Như vậy, căn cứ vào đó, khách hàng có thể cân nhắc theo nhu cầu công việc, khu vực làm việc, tải trọng hàng hoá, thời gian cần vận hành cũng như một số tiêu chí đặc trưng liên quan đến yêu cầu về độ ồn, khí thải,… mà khách hàng có thể đưa ra loại xe phù hợp.

So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu
So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu

3. BẢNG GIÁ SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU PHỔ BIẾN

Bên cạnh những tiêu chí cơ bản khi so sánh về xe nâng dầu và xe nâng điện thì giá cả vẫn luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp có khả năng tài chính cũng như mức đầu tư khác nhau, vì vậy cân nhắc giá cả của từng loại cũng giúp khách hàng cân đối được khả năng tài chính, đảm bảo thích hợp nhất. Dưới đây là bảng giá tham khảo một số dòng xe nâng dầu, xe nâng điện cơ bản, 4 bánh mà khách hàng có thể theo dõi:

SO SÁNH XE NÂNG ĐIỆN VÀ XE NÂNG DẦU VỀ GIÁ CẢ
TẢI TRỌNG LOẠI XE GIÁ THAM KHẢO (VNĐ) GIÁ THỰC TẾ
2 tấn
Xe nâng dầu 2 tấn 238.000.000
Liên hệ 0975 645 225
Xe nâng điện 2 tấn 391.000.000
2.5 tấn
Xe nâng dầu 2.5 tấn 243.000.000
Xe nâng điện 2.5 tấn 402.000.000
3 tấn
Xe nâng dầu 3 tấn 263.000.000
Xe nâng điện 3 tấn 473.000.000
3.5 tấn
Xe nâng dầu 3.5 tấn 280.000.000
Xe nâng điện 3.5 tấn 526.000.000
4 tấn
Xe nâng dầu 4 tấn 410.000.000
Xe nâng điện 4 tấn 849.000.000
4.5 tấn
Xe nâng dầu 4.5 tấn 426.000.000
Xe nâng điện 4.5 tấn 876.000.000
5 tấn
Xe nâng dầu 5 tấn 442.000.000
Xe nâng điện 5 tấn 918.000.000

Từ bảng trên có thể thấy, so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về giá thì xe nâng điện thường cao hơn xe nâng dầu ở cùng phân khúc tải trọng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá xe nâng thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm mua xe, loại xe, phiên bản thường hay cao cấp, bộ công tác đi kèm (chui cont, dịch giá, dịch càng, gắp kính, kẹp gỗ, kẹp gạch, kẹp phuy, push pull,..).

Vì vậy, nếu quan tâm đến xe nâng hoặc có nhu cầu mua, thuê xe, quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam – Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn tư vấn chi tiết. Với những tư vấn, so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì khách hàng có thể lựa chọn được dòng xe thích hợp nhất.

So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác
So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

4. NÊN MUA XE NÂNG ĐIỆN HAY XE NÂNG DẦU?

Đây là câu hỏi chung vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn. Với các bảng so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu như phía trên thì khách hàng đã phần nào hình dung và hiểu hơn về từng loại. Theo đó, mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, chúng phù hợp với từng khu vực làm việc khác nhau. Đặc biệt, xét về bài toán kinh tế thì:

Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì mức giá xe nâng điện thường cao hơn xe nâng dầu. Tuy nhiên, chi phí vận hành cho xe nâng điện lại rẻ hơn xe dầu, cụ thể:

 • Xe nâng điện: Tiêu thụ khoảng 5 kw/h, thông thường mỗi ngày sử dụng khoảng 8 giờ đồng hồ, tương đương khoảng 40 kW. Với giá điện hiện tại thì chi phí cho 1 ngày làm việc khoảng 110.000đ và tương đương khoảng 40.000.000đ/ năm.
 • Xe nâng dầu: Tiêu thụ khoảng 3 lít dầu/ 1 giờ hoạt động, nếu sử dụng xe trong 8 giờ đồng hồ thì tiêu tốn khoảng 24 lít dầu. Với giá dầu tính ở thời điểm hiện tại thì mức chi phí nguyên liệu cho 1 ngày làm việc trong khoảng 336.000đ và tương đương khoảng 123.000.000đ/năm.

So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu và căn cứ vào giá xe hiện tại và mức tiêu tốn nhiên liệu hoạt động thì sau khoảng hơn 1 năm hoạt động số tiền đầu tư của xe dầu và điện sẽ tương đương nhau. Như vậy, những năm tiếp theo thì xe dầu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu hơn. Đây cũng là vấn đề mà các doanh nghiệp nên cân nhắc.

Mỗi dòng xe có những ưu, nhược điểm riêng

Bên cạnh xét theo bài toán kinh tế cũng như so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu về các thông số kỹ thuật cơ bản thì người mua cần căn cứ vào nhu cầu công việc, tải trọng hàng hoá và khu vực làm việc của xe. Hãy chọn xe nâng dầu, điện cụ thể theo những tiêu chí dưới đây:

Chọn xe nâng điện khi: 

 • Môi trường làm việc khép kín, diện tích nhỏ, lối đi chật hẹp.
 • Khu vực yêu cầu độ ồn thấp và tiêu chuẩn khí thải đảm bảo.
 • Khu vực bằng phẳng, ít vận cản.
 • Trọng lượng hàng hoá vận chuyển không quá lớn.
 • Khu vực có thể bố trí các trạm sạc pin thuận tiện.
 • Khả năng tài chính và có mức vốn đầu tư cao. Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì khách hàng cũng nên lưu ý giá cả và khả năng tài chính cụ thể.

Chọn xe nâng dầu khi:

 • Khu vực làm việc ngoài trời, có bề mặt địa hình gồ ghề, nhiều vật cản sắc nhọn, khí hậu khắc nghiệt và không yêu cầu cao về tiêu chuẩn khí thải, tiếng ồn.
 • Nhu cầu làm việc liên tục, có thể liên tục tiếp nhiên liệu nhanh chóng mà không cần thời gian chờ.
 • Khi có nhu cầu nâng hạ, vận chuyển hàng hoá có tải trọng siêu lớn.
 • Khi khách hàng có vốn đầu tư hẹp hơn.

Như vậy, việc mua xe nâng dầu hay điện là phụ thuộc vào khách hàng. Mỗi dòng xe đều có những ưu điểm nhất định, đồng thời với bảng so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu như trên cũng như cân nhắc nhu cầu làm việc, loại hàng hoá, khu vực xe vận hành, khả năng tài chính, đặc biệt chi phí khi vận hành, sửa chữa,… mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tuỳ từng trường hợp mà chọn dòng xe phù hợp

5. ĐỊA CHỈ MUA XE NÂNG DẦU, XE NÂNG ĐIỆN UY TÍN, GIÁ RẺ

Không chỉ băn khoăn, so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu mà khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến hãng xe cũng như địa chỉ phân phối uy tín tại Việt Nam. Khi lựa chọn xe nâng, đây cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà khách hàng cần lưu ý.

5.1 Hangcha – Hãng xe nâng bán chạy số 1 Việt Nam

Sau khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu cũng như các tiêu chí lựa chọn hãng xe nâng thì khách hàng nên chọn thương hiệu nào? Ở nước ta có nhiều đơn vị phân phối xe nâng của các hãng khác nhau, trong đó Hangcha được ưa chuộng hơn cả nhờ sở hữu nhiều ưu thế vượt trội.

 • Hãng xe nâng Hangcha (Trung Quốc) có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất xe nâng hàng.
 • Các dòng xe nâng đa dạng, nhiều phân khúc tải trọng, dòng xe,… đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Chất lượng xe được đánh giá cao, nhiều cải tiến và ứng dụng hiện đại. Khi so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu sẽ thấy rõ lợi thế của từng loại.
 • Là hãng xe đi đầu trong việc sử dụng Pin Lithium cho xe nâng điện, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tích hợp sạc nhanh trong 2 giờ, không cần thời gian chờ nguội và nâng cao tuổi thọ cho Pin.
 • Giá bán xe nâng Hangcha luôn cạnh tranh, rẻ nhất trên thị trường.
 • Thường rất ít khi hỏng vặt nên chi phí sửa chữa được giảm đáng kể.
 • Xe Hangcha tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp giảm tiếng ồn, khí thải ở xe nâng dầu, tiêu thụ nhiên liệu giảm 15%.
 • Các option phụ kiện chính hãng luôn sẵn hàng trên thị trường, thuận tiện cho quá trình sửa chữa, thay thế, lắp đặt,…
Hangcha là hãng xe nâng được ưa chuộng số 1 hiện nay

5.2 Gợi ý địa chỉ bán xe nâng Hangcha uy tín, giá rẻ nhất

Không chỉ băn khoăn so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu mà khách hàng còn chưa biết nên chọn địa chỉ nào bán xe uy tín. Hiện nay, xe nâng dầu, điện Hangcha được đánh giá cao nên doanh số bán hàng luôn đứng TOP đầu trên thị trường. Hiện nay, Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn) là đại lý uỷ quyền, phân phối chính hãng xe nâng Hangcha tại thị trường Việt Nam. Đây chính là địa chỉ đáng để khách hàng lựa chọn, bởi:

Phân phối hàng chính hãng, đa dạng sản phẩm với mức giá rẻ nhất, nhiều chương trình ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn.

Quy tụ đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo tư vấn chính xác sản phẩm phù hợp với khách hàng cũng như hỗ trợ các thông tin và sửa chữa được tốt nhất.

Chính sách bảo hành tại Hangcha Việt Nam lên đến 2 năm hoặc 2000 giờ hoạt động.

Miễn phí bàn giao xe đến đúng địa chỉ và thời gian mà khách hàng yêu cầu trên toàn quốc.

Hangcha Việt Nam cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hàng cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng xe sau này.

Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu xem xe trực tiếp cũng như thuận tiện cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng về sau.

So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu chi tiết để khách hàng có cái nhìn khách quan và dễ dàng cân nhắc khi lựa chọn.

Với những lý do trên, Hangcha Việt Nam là địa chỉ mua xe nâng dầu, điện uy tín mà khách hàng nên tìm đến. Công ty là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinFast, Hoà Phát, Miwon, Vua Nệm,… và có doanh số bán hàng liên tục đứng TOP đầu hiện nay.

Hangcha Việt Nam là địa chỉ mua xe nâng uy tín, giá tốt

Hình ảnh thực tế so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu Hangcha:

Xe nâng dầu Hangcha tải trọng 2.5 tấn
Xe nâng 4.5 tấn dầu Hangcha dòng X
Xe nâng dầu 5 tấn chính hãng giá rẻ nhất
Xe nâng dầu 7 tấn Hangcha
Xe nâng dầu Hangcha tải trọng 10 tấn
Xe nâng dầu tải trọng lớn 20 tấn hãng Hangcha

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ CỦA XE NÂNG ĐIỆN HANGCHA:

Để so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu thì hình thức, thiết kế bên ngoài cũng là tiêu chí quan trọng mà khách hàng có thể quan tâm. Dưới đây là hình ảnh thực tế một số dòng xe nâng điện phổ biến của Hangcha:

Xe nâng chạy điện 2.5 tấn Hangcha
So sánh xe nâng điện và xe nâng dầu có thể thấy xe điện có nhiều điểm ưu việt
Xe nâng điện thấp Hangcha tải trọng 2 tấn
Xe nâng điện tay cao hãng Hangcha

Phía trên là những thông tin so sánh xe nâng điện và xe nâng dầu, hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe nâng hàng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn và báo giá chi tiết.