Xe nâng tay không hạ được do đâu? Gợi ý 5 bước xử lý CHUẨN

Xe nâng tay không hạ được gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe cũng như tiến độ công việc. Vậy cụ thể lỗi phát sinh này do đâu? Chúng có ảnh hưởng như thế nào? Nên xử lý ra sao? Đâu là địa chỉ phân phối và sửa chữa xe nâng tay uy tín, giá tốt? Hãy cùng tham khảo thông tin được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. XE NÂNG TAY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA XE NÂNG TAY

Trước khi tìm hiểu về lỗi xe nâng tay không hạ được thì cùng điểm qua những thông tin tổng quát về xe nâng tay. Theo đó, có thể hiểu xe nâng tay là khái niệm để chỉ dòng xe nâng có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế dạng kéo tay, dựa vào sức người là chủ yếu hoặc điện năng để nâng hạ, vận chuyển các loại hàng hoá có trọng lượng nhỏ. Đây là dòng xe nâng có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều cá nhân, doanh nghiệp và điển hình là lựa chọn lý tưởng cho không gian nhà kho, xưởng chật hẹp.

Nhìn chung, xe nâng tay có đặc điểm nổi bật là:

 • Kích thước nhỏ gọn.
 • Thiết kế đơn giản.
 • Dễ dàng điều khiển.
Xe nâng tay hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều kho xưởng

Nếu muốn tìm hiểu về lỗi xe nâng tay không hạ được thì người dùng cũng cần nắm rõ các loại xe nâng tay. Theo đó, trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe nâng tay với những cách phân loại khác nhau. Trong đó, nổi bật hơn cả phải kể đến như:

 • Xét theo tải trọng: Xe nâng tay 1 tấn, 1.2 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn,…
 • Xét theo loại xe: Xe nâng tay cơ, xe nâng tay điện.
 • Xét theo kiểu điều khiển: Xe nâng đẩy tay, xe nâng tay đi bộ lái, xe nâng tay đứng lái.

Mỗi loại xe nâng tay đều có những đặc điểm riêng liên quan đến cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động. Nếu xe nâng tay cơ sử dụng sức người là chủ yếu nên hiệu suất chưa cao thì xe nâng điện lại giúp tiết kiệm thời gian, giảm sức người và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, chi phí của xe nâng điện theo đó cũng cao hơn nhiều lần so với xe nâng tay. Vì vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như loại hàng hoá, yêu cầu công việc mà có thể lựa chọn loại xe nâng tay phù hợp.

2. XE NÂNG TAY KHÔNG HẠ ĐƯỢC – LỖI PHỔ BIẾN

Dòng xe này thường được biết đến với thiết kế đơn giản và dễ dàng thao tác sử dụng. Đặc biệt, chúng thường rất ít khi phát sinh lỗi nên độ bền tương đối cao. Tuy nhiên, một số trường hợp phát sinh tình trạng xe nâng tay không thể nâng hạ được, điển hình là không hạ được càng nâng. Lỗi này khá phổ biến ở dòng xe nâng tay và khiến nhiều người lo lắng.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên thì cùng điểm qua những tác hại (ảnh hưởng) của lỗi xe nâng tay không hạ được. Theo đó, nếu phát sinh lỗi hư hỏng trên thì:

 • Ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe nâng, khiến xe không thể lấy hàng hoá ở khu vực trên cao.
 • Làm gián đoạn công việc và ảnh hưởng đến tiến độ của xưởng sản xuất hay nhà máy, xí nghiệp,…
 • Độ an toàn đối với người và hàng hoá không được đảm bảo.
 • Khiến cho quá trình điều khiển xe của người dùng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, lỗi xe nâng tay không hạ được còn có thể gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác. Chính vì vậy, khi chúng phát sinh dấu hiệu trục trặc nhẹ thì người dùng cần lưu ý để xử lý kịp thời, tránh hư hỏng ngày càng nặng. Đây cũng là một trong những vấn đề mà người sử dụng cần lưu ý khi dùng các loại xe nâng tay nói riêng và xe nâng hàng nói chung.

Lỗi xe nâng tay không hạ được hiện đang phổ biến

3. XE NÂNG TAY KHÔNG HẠ ĐƯỢC DO ĐÂU?

Xe nâng tay thường ít phát sinh hư hỏng nên quá trình bảo trì, bảo dưỡng xe cũng không cần diễn ra thường xuyên như các dòng sản phẩm xe nâng khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì xe nâng tay cũng có thể phát sinh lỗi trục trặc khiến càng không không thể hạ xuống được. Vậy cụ thể xe nâng tay không hạ được là nguyên nhân do đâu?

 • Do chưa vặn chặt vít xả trên xe.
 • Ty bị kẹt.
 • Do tình trạng hụt dầu hoặc không có dầu trong cần bơm.
 • Gioăng, Phớt Bị Mòn, Rách.
 • Hệ thống bơm trên xe bị hỏng.

Nhìn chung, tình trạng xe nâng tay không hạ được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu vẫn xuất phát từ những trục trặc của các bộ phận cấu thành, điển hình như: piston, bơm thuỷ lực, ốc vít, dầu nhớt, gioăng, phớt,… Mỗi bộ phận đều đảm nhận nhiệm vụ riêng trong hệ thống vận hành xe nâng tay nên khi chúng phát sinh vấn đề sẽ khiến xe gặp trục trặc, phổ biến là tình trạng không hạ được càng nâng.

Dù với nguyên nhân nào thì lỗi hư hỏng khiến xe nâng tay không hạ được đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe nâng, làm gián đoạn công việc. Thậm chí trong một số trường hợp chúng có thể gây nguy hại đến hàng hoá và con người. Vì vậy, khi xuất hiện tình trạng xe nâng tay không hạ được càng thì hãy kiểm tra, xem xét thật kỳ nhiều bộ phận để phát hiện chính xác lỗi cũng như có phương hướng sửa chữa phù hợp.

Xe nâng tay không hạ được có thể do nhiều nguyên nhân
Xe nâng tay không hạ được có thể do nhiều nguyên nhân

4. CÁCH SỬA LỖI XE NÂNG TAY KHÔNG HẠ ĐƯỢC

Với lỗi hư hỏng xe nâng tay thể thể hạ được càng nâng thì cần sửa như thế nào? Đây là câu hỏi đang khiến nhiều người thắc mắc. Theo đó, sau khi xác định chính xác lỗi cũng như tìm ra nguyên nhân thì dựa vào đó mà người dùng có phương pháp xử lý, sửa chữa khác nhau, điển hình theo 5 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1

Khi xe nâng tay không hạ được thì bước đầu tiên trong cách khắc phục là người dùng hãy đặt xe nâng lên trên đế đỡ, lưu ý nên để đế ở dưới một đầu càng xe. Để xe không bị trượt thì tốt nhất hãy nhờ thêm một người giữ xe. Đây là bước đầu tiên nhưng đóng vai trò quan trọng, là nền tảng cho các bước tiếp theo.

Bước 2

Sau khi đã cố định xe ở vị trí chuẩn thì người dùng hãy tìm vị trí của các vít xả dầu (thường nằm ở gần bánh sau của xe và bên tay phải của thân bơm thuỷ lực) rồi sử dụng thiết bị chuyên dụng (cờ lê) để tháo các vít này ra. Lúc này, tốt nhất người dùng hãy chuẩn bị mộtn thau chậu hoặc thùng lớn để chứa dầu rồi bơm tay cầm lên xuống cho đến khi tất cả lượng dầu được xả hết ra bên ngoài thì gắn vít trở lại như cũ.

Bước 3

Tiếp theo trong quy trình sửa chữa xe nâng tay không hạ được là người sử dụng hãy tìm chốt ngang cố định đòn bẩy (thông thường chúng nằm ở bên phải của bơm thuỷ lực) rồi tiến hành đặt tua có dạng đầu dẹt trên một đầu của chốt ngang rồi dùng búa để đóng thật mạnh xuống tua vít và gỡ chốt nhang ra khỏi đó, kéo đòn bẩy ra khỏi phần thân của thơm.

Cần lưu ý thực hiện sửa chữa lỗi xe nâng tay không hạ được đúng cách

Bước 4

Tiến hành tháo toàn bộ đầu đạn của van bơm nằm bên trong hệ thống thuỷ lực đã được che phủ bởi đòn bẩy. Người dùng có thể sử dụng kìm vặn đầu van ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi có thể tháo rời chúng bằng tay. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng trong quy trình xử lý tình trạng xe nâng tay không hạ được.

Bước 5

Sau bước trên thì người dùng tiếp tục tháo phần ron cao su bên trong bơm thuỷ lực rối bắt đầu vệ sinh thật sạch sẽ, loại bỏ những vết bẩn, gỉ, cặn sét do ron cao su cũ để lại và đặt ron cao su mới vào. Lưu ý, người dùng nên đặt ron mới vào thân bơm rồi vặn chặt vùng thân bơm cũng như van bơm thuỷ lực, đảm bảo chúng được chắc chắn nhất.

Bước 6

Người dùng tiếp hành gắn đòn bẩy thấp trở lại bên phía thân của bơm thuỷ lực và cố định chúng bằng chốt ngang. Sau cùng mở những con vít xả dầu ở đầu thân bơm chỗ xa vị trí tay cầm nhất và tiến hành đổ dầu vào bên trong lỗ đến khi dầu lấp đầy đáy lỗ. Người dùng cần đặc biệt lưu ý bước này trong quy trình sửa chữa lỗi xe nâng tay không hạ được.

Bước 7

Cuối cùng hãy đặt các con vít xả dầu trở lại các vị trí trên thân bơm và vặn chặt bằng tua vít phù hợp rồi nhắc chiếc xe nâng tay khỏi giá đỡ là hoàn thành quy trình sửa chữa.

Quá trình sửa chữa lỗi xe nâng tay không hạ được không quá phức tạp. Tuy nhiên, ngay khi xe có những biểu hiện trục trặc thì cần kiểm tra ngay để phát hiện chính xác nguyên nhân cũng như có phương hướng xử lý phù hợp. Đây cũng là cách giúp đảm bảo công việc được tiến hành liên tục, thuận lợi với hiệu quả và độ an toàn cao.

Thực hiện đúng quy trình giúp trục trặc của xe được xử lý

5. ĐỊA CHỈ MUA BÁN VÀ SỬA CHỮA XE NÂNG TAY UY TÍN, GIÁ TỐT

Không chỉ băn khoăn lỗi xe nâng tay không hạ được do đâu, cần xử lý như thế nào mà nhiều người còn băn khoăn về lựa chọn địa chỉ mua xe như thế nào thì uy tín với giá tốt nhất? Khi xe phát sinh lỗi thì nên sửa ở đâu? Theo đó, trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối cũng như sửa chữa xe nâng hàng nói chung và xe nâng tay nói riêng, trong đó Hangcha Việt Nam – Thiên Sơn được tin chọn. Đây là một trong những đơn vị có doanh số bán xe nâng tay TOP đầu hiện nay cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp.

So với những đơn vị khác trên thị trường thì Hangcha Việt Nam – Thiên Sơn được nhiều người tìm đến bởi những lý do điển hình sau đây:

Hangcha Việt Nam chuyên cung cấp đa dạng các dòng xe nâng tay với nhiều mức tải trọng, kiều dáng khác nhau,… đảm bảo phù hợp với nhu cầu công việc của mọi khách hàng.

Các sản phẩm xe nâng tay do Hangcha – Thiên Sơn phân phối đều đảm bảo chất lượng cao, bền bỉ, được cải tiến nhiều tính năng giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Hãng xe Hangcha có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất xe nâng hàng, đứng số 1 Trung Quốc về doanh số bán chạy và thuộc TOP 5 toàn thế giới nên uy tín được đảm bảo.

Giá bán xe nâng tay tại Hangcha luôn cạnh tranh, thấp nhất thị trường, đi kèm nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Hangcha Việt Nam – Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn không chỉ phân phối xe nâng tay mà còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp.

Công ty quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, đảm bảo sửa lỗi xe nâng tay không hạ được nhanh chóng, giúp xe hoạt động ổn định và công việc không bị gián đoạn.

Hệ thống chi nhánh của Hangcha – Thiên Sơn trải dài từ Bắc vào Nam, cam kết vận chuyển xe hoặc tiến hành sửa chữa cho khách hàng trên cả nước trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Hangcha Việt Nam là địa chỉ phân phối và sửa chữa xe nâng tay uy tín, giá tốt

Với những lý do trên, nếu khách hàng có ý định mua xe nâng, sửa chữa xe nâng nói chung hay sửa lỗi xe nâng tay không hạ được nói riêng thì Hangcha Việt Nam (trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) chính là gợi ý tốt nhất. Đây là địa chỉ được đông đảo cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng và lựa chọn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về xe hoặc dịch vụ sửa chữa, hãy liên hệ hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết.