Xe nâng bãi Nhật – Gợi ý TOP 5 thương hiệu TỐT NHẤT, GIÁ RẺ

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh các dòng xe nâng mới thì 90% xe nâng cũ là xe nâng bãi Nhật. Các loại xe nâng này được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin chọn. Vậy cụ thể xe nâng bãi Nhật là gì? Chúng có những ưu điểm, hạn chế gì? Các thương hiệu xe nâng Nhật Bãi nào phổ biến tại Việt Nam? Nên chú ý gì khi chọn mua xe nâng bãi Nhật? Dưới đây là một số thông tin giải đáp chi tiết.

1. XE NÂNG BÃI NHẬT LÀ GÌ?

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh các dòng xe nâng đến từ thương hiệu Trung Quốc, Mỹ,… thì xe nâng Nhật bãi cũng là khái niệm được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể dòng xe này là gì? Có điểm gì đặc biệt so với các loại xe thông thường? Nếu đang quan tâm về dòng xe này thì trước tiên khách hàng cần hiểu rõ về tên gọi của chúng. Theo đó:

Xe nâng bãi Nhật là khái niệm để chỉ chung những loại xe nâng có xuất xứ Nhật Bản, đã qua sử dụng và được bán lại cho các đơn vị thu mua lớn. Những dòng xe này được các đơn vị uy tín tại Việt Nam và một số nước nhập về, kiểm tra, phân loại chất lượng cũng như tiến hành sữa chửa, bảo dưỡng rồi phân phối tới cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản thì xe nâng bãi Nhật chính là các sản phẩm xe nâng đến từ các thương hiệu lớn tại Nhật Bản đã qua sử dụng và được bán ra thị trường. Nhìn chung, các dòng xe này đều đến từ các thương hiệu lớn, uy tín, có chất lượng cao, hiệu suất làm việc tốt và nhiều ưu điểm.

Đặc biệt,vì đã qua sử dụng nên mức giá bán xe nâng Nhật bãi thường rẻ hơn so với xe nâng mới, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Hiện nay, không chỉ xe nâng mà rất nhiều sản phẩm Nhật bãi (điều hoà, ti vi, tủ lạnh, đồ gia dụng,…) đều khá phổ biến và được đông đảo cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng.

Xe nâng bãi Nhật hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường
Xe nâng bãi Nhật hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường

2. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE NÂNG BÃI NHẬT

So với các dòng xe thông thường thì xe nâng Nhật Bãi có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Nếu đang tìm hiểu và có ý định mua xe nâng bãi Nhật thì khách hàng cần cân nhắc một thế mạnh cũng như hạn chế nổi bật của chúng, điển hình dưới đây:

2.1 Ưu điểm của xe nâng bãi Nhật

Một số ưu điểm, lợi thế nổi bật của xe nâng Nhật bãi, đáng để khách hàng lựa chọn phải kể đến như sau:

Giá thành rẻ

Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu phải kể đến của các dòng xe nâng cũ, đã qua sử dụng nói chung và xe Nhật bãi nói riêng. Theo nhiều so sánh đã cho thấy, chi phí mua xe nâng Nhật Bãi thấp hơn khoảng 30 – 60% so với giá gốc xe nâng mới tuỳ từng loại, thương hiệu và độ mới nhất định. Chỉ với khoảng giá từ 100 – 300 triệu đồng là khách hàng có thể sở hữu những dòng xe nâng xuất xứ Nhật Bản với chất lượng tốt và hiệu suất hoạt động cao. Như vậy, giá thành rẻ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng là một trong những ưu điểm hàng đầu khi chọn mua xe nâng bãi Nhật.

Thương hiệu xe có tiếng

Thông thường xe nâng Nhật bãi đều đến từ những thương hiệu có uy tín không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Từ xưa đến nay, không chỉ xe nâng mà các sản phẩm đến từ Nhật đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền. Đặc biệt, đây là nước quy tụ nhiều thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm trên thị trường, trong lĩnh vực xe nâng điển hình phải kể đến như: Mitsubishi, Toyota, Komatsu,… Nếu chọn mua xe mới từ các thương hiệu trên sẽ có mức giá rất cao, vì vậy mua xe nâng Nhật Bãi cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp khách hàng có thể sử dụng sản phẩm đến từ thương hiệu có tiếng với mức giá hợp lý nhất.

Chất lượng đảm bảo

Hầu hết các dòng xe nâng Nhật Bãi đều đã trải qua kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng,… nên chất lượng được đảm bảo. Các dòng xe nâng tuy đã qua sử dụng nhưng đều đạt những tiêu chuẩn nhất định về hiệu suất, khả năng vận hành, độ bền cũng như nhiều yếu tố khác liên quan đến tiếng ồn, môi trường,… Đặc biệt, trước khi đưa ra thị trường, các loại xe nâng bãi Nhật đều được đơn vị cử chuyên gia tiến hành kiểm tra, kiểm định và sửa chữa nhưng lỗi phát sinh (nếu có),… Như vậy, chất lượng đảm bảo được tốt nhất. Có thể nói, đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của các dòng xe nâng Nhật bãi trên thị trường hiện nay.

Đa dạng sự lựa chọn

Thay vì lựa chọn các dòng sản phẩm đến từ 1 hãng nhất định thì khi mua xe nâng bãi Nhật, khách hàng sẽ có thể chọn lựa đa dạng các dòng xe, mức tải trọng, kiểu dáng,… thuộc những thương hiệu khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu công việc, mục đích sử dụng cũng như địa chỉ, không gian, căn cứ vào khả năng tài chính cũng như cân nhắc thế mạnh của từng sản phẩm mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Quy trình mua bán nhanh chóng

Với các dòng xe nâng mới thường có có quy trình mua bán chuyên nghiệp theo từng bước nhất định và đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết. Trong khi đó, xe nâng cũ đã qua sử dụng thường mua bán khá nhanh chóng, quy trình và thủ tục đơn giản, thích hợp với những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Với thời gian mua bán nhanh chóng cũng giúp khách hàng có thể bắt đầu công việc trong thời gian sớm nhất. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm hàng đầu khi mua xe nâng bãi Nhật.

Tính thanh khoản nhanh

Bên cạnh những lợi thế kể trên thì với uy tín của các dòng xe nâng có xuất xứ Nhật Bản mà tính thanh khoản của chúng cũng vô cùng nhanh chóng. Trường hợp khách hàng mua về mà không còn nhu cầu sử dụng có thể dễ dàng thanh lý và hoàn vốn nhanh chóng. Tuy không chỉ ưu điểm quá nổi bật nhưng đây cũng là một trong những lợi thế mà khách hàng có thể cân nhắc khi mua xe nâng đã qua sử dụng của Nhật.

Dễ dàng sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng

Hầu hết các linh kiện, phụ tùng xe nâng Nhật thường khá phổ biến trên thị trường. Vì vậy, khi xe phát sinh lỗi hoặc cần thay thế phụ tùng thì hoàn toàn có thể sửa chữa, bảo trì nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm của xe nâng bãi Nhật mà khách hàng có thể cân nhắc.

Xe nâng bãi Nhật có nhiều ưu điểm

2.2 Nhược điểm của xe nâng bãi Nhật

Bên cạnh những thế mạnh đã được cập nhật phía trên thì xe nâng Nhật bãi còn tồn tại một số hạn chế nhất định, điển hình như:

Khó khăn trong việc kiểm định chất lượng

Có thể nói đây là một trong những hạn chế hàng đầu của dòng xe này và cũng là băn khoăn của khách hàng khi mua xe nâng bãi Nhật. Thông thường, xe đã qua sử dụng thường khó khăn trong việc kiểm định chất lượng, một số xe sau khi sử dụng một thời gian ngắn sẽ phát sinh nhiều lỗi hư hỏng. Bên cạnh đó, các đơn vị thu mua có thể bảo trì, bảo dưỡng, làm mới chúng ở bên ngoài nhưng không đảm bảo chất lượng của chúng được tốt nhất.

Thường chưa được cập nhật công nghệ, tính năng hiện đại

Các dòng xe nâng bãi Nhật đã qua sử dụng thường được sản xuất lâu đời nên không được cập nhật những công nghệ hiện đại, tân tiến nhất. Vì vậy, một số tính năng của chúng có thể sẽ không được hiện đại. Một số dòng xe mới hiện nay có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bảng điều khiển hiện đại, trang bị hệ thống điều khiển tiện nghi, tăng độ an toàn,… tuy nhiên các dòng xe cũ Nhật bãi có thể chưa được cập nhật nên hiệu suất hoạt động, sự tiện nghi, an toàn có thể chưa được tối ưu.

Chi phí bảo trì tương đối lớn

Các phụ tùng, linh kiện sử dụng cho xe nâng Nhật Bản thường có chi phí khá cao. Bởi vậy, chi phí sửa chữa hoặc bảo dưỡng các loại xe nâng Nhật Bãi tương đối lớn. Sau quá trình sử dụng, xe bị hao mòn, cần bảo trì, bảo dưỡng,… với mức chi phí tương đối cao sẽ khiến giảm hiệu quả kinh tế. Đây cũng là một trong những hạn chế khá lớn mà nhiều người băn khoăn, cân nhắc khi có ý định chọn xe nâng bãi Nhật.

Chế độ bảo hành ngắn hạn hoặc không bảo hành

Bởi đây là tập hợp các dòng xe đã qua sử dụng nên chế độ bảo hành của chúng thường ngắn hạn hoặc không cam kết bảo hành. So với những loại xe mới có chế độ bảo hành hậu mãi thì xe cũ đã qua sử dụng thường không đáp ứng được yêu cầu này. Khi phát sinh bất cứ sự cố nào thì người mua cần tự liên hệ đơn vị hoặc chịu toàn bộ chi phí sửa chữa. Vì vậy, nếu có ý định mua xe thì khách hàng nên tìm đến địa chỉ phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng xe được tốt nhất cũng như nhận hỗ trợ tối đa khi xe xảy ra vấn đề phát sinh.

Xe nâng Nhật bãi tồn tại một số hạn chế nhất định

2.3 So sánh xe nâng Nhật bãi với các loại xe nâng Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay bên cạnh xe nâng đã qua sử dụng có xuất xứ Nhật Bản thì những dòng xe nâng mới đến từ Trung Quốc cũng khá phổ biến. Vậy xe nâng Trung Quốc với xe nâng bãi Nhật có những đặc điểm gì chung và riêng? Nên mua dòng xe nào? Dưới đây là bảng so sánh một số tiêu chí cơ bản mà khách hàng có thể tham khảo:

TIÊU CHÍ SO SÁNH XE NÂNG BÃI NHẬT XE NÂNG TRUNG QUỐC MỚI
Mức độ bao phủ Cao Tương đối cao
Phụ tùng, linh kiện Ít hơn, giá đắt hơn Nhiều hơn, giá rẻ hơn
Chính sách bảo hành Thông thường từ 3 – 6 tháng hoặc không bảo hành Tuỳ thuộc vào đơn vị (Tại Hangcha Việt Nam là bảo hành 2 năm hoặc 2000 giờ hoạt động).
Chi phí sửa chữa Cao hơn Thấp hơn
Giá bán xe Thấp hơn Cao hơn (Không quá lớn)
Công nghệ Các dòng xe nâng bãi Nhật cũ chưa tích hợp công nghệ tiên tiến Cập nhật nhiều tính năng, tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến, hiện đại.
Chất lượng Khó kiểm chứng Đảm bảo

Như vậy, để đảm bảo chất lượng cũng như chính sách bảo hành thì xe nâng mới Trung Quốc là gợi ý tốt nhất. Ngược lại, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì khách hàng có thể tìm đến xe nâng cũ bãi Nhật để giảm chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đơn vị uy tín phân phối cũng như kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

3. TOP 5 THƯƠNG HIỆU XE NÂNG BÃI NHẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Với mỗi dòng xe nâng đã qua sử dụng đều có những thế mạnh và hạn chế nhất định. Vậy các hãng xe nâng Nhật bãi nào tốt nhất hiện nay? Dưới đây là một số gợi ý dành cho khách hàng:

3.1 Xe nâng bãi Nhật Komatsu

Komatsu là hãng xe nâng có tiếng tại Nhật Bản và trên toàn thế giới. Đây là thương hiệu bắt đầu phát triển xe nâng hàng từ năm 1931 với các dòng xe công – nông nghiệp. Hiện nay, Komatsu đã phát triển thêm nhiều loại máy móc, thiết bị như máy phát điện, máy laser,… Trong đó, xe nâng hàng và thiết bị nâng hạ vẫn là thế mạnh hàng đầu của hãng. Hiện nay, Komatsu đã cho ra đời nhiều dòng xe nâng chạy bằng động cơ diesel, xe nâng điện với những ưu điểm nổi bật phải kể đến như:

 • Xe hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.
 • Chi phí bảo trì tương đối thấp.
Xe nâng cũ bãi Nhật Komatsu

3.2 Xe nâng bãi Nhật Toyota

Xe nâng Toyota là thương hiệu xe nâng phổ biến của những chiếc xe nâng được sản xuất tại nhà máy Toyota Industries Coporation đặt tại Nhật bản. Năm 1956, chiếc xe nâng 1 tấn đầu tiên được ra đời. Cho đến nay, hãng đã tiếp tục sản xuất hàng loạt xe nâng dầu, xe nâng điện, thiết bị lưu trữ, thiết bị vận chuyển,… Trong đó, thế mạnh nổi bật là dòng xe counterbalance đứng lái và ngồi lái, có tải trọng nâng từ 500kg – 3 tấn. Đồng thời, khách hàng có nhiều lựa chọn đi kèm như: chui container, dịch càng, càng kẹp giấy, càng xoay, xúc lật,…

Tương tự như các dòng xe khác, xe nâng bãi Nhật Toyota có nhiều ưu điểm, điển hình phải kể đến như:

 • Thiết kế đơn giản, động cơ và phụ tùng dễ dàng sửa chữa, thay thế.
 • Mức giá tầm trung, phù hợp với nhiều doanh nghiệp, cá nhân.
 • Tích hợp nhiều công nghệ tiến tiến giúp khả năng vận hành gia tăng, ổn đinh.
 • Độ bền cao, thông thường chiếc xe Toyota đã qua sử dụng có thể khai thác và sử dụng tiếp trong thời gian 7 -10 năm.
Xe nâng bãi Nhật Toyota
Xe nâng bãi Nhật Toyota

3.3 Xe nâng bãi Nhật Nissan

Đây cũng là một trong những hãng xe nâng có tiếng tại thị trường Nhật Bản và trên toàn thế giới. Nissan được thành lập năm 1957 và ngày càng phát triển với doanh số bán hàng liên tục đứng TOP đầu hiện nay. Tại thị trường Việt Nam, xe  nâng Nissan vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng, trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Khách hàng có thể chọn mua xe nâng bãi Nhật thương hiệu Nissan bởi chúng sở hữu nhiều ưu thế, điển hình phải kể đến như:

 • Nhiều cải tiến về chất lượng động cơ thiết kế trên xe nâng.
 • Khả năng vận hành tốt, độ an toàn cao.
 • Tuổi thọ kéo dài lên đến hàng chục năm.
 • Ít phát sinh lỗi hư hỏng vặt.
Xe nâng Nissan 2 tấn đã qua sử dụng

3.4 Xe nâng bãi Nhật Mitsubishi

Có thể nói, trong số nhiều hãng xe nâng đến từ đất nước mặt trời mọc thì Mitsubishi được yêu thích hơn cả. Đây là một trong những thương hiệu xe nâng Nhật bãi được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam. Hãng cung cấp nhiều dòng xe nâng dầu, xe nâng điện với các mức tải trọng khác nhau lên đến 32 tấn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trong đó, 2 dòng xe phổ biến hơn cả bao gồm: Xe nâng điện FB40 (4 tấn) và Mitsubishi FB50 (5 tấn). Tương tự như các hãng khác, xe nâng đến từ thương hiệu Mitsubishi cũng có nhiều ưu điểm như:

 • Chất lượng tốt, hiệu năng làm việc cao.
 • Trang bị nhiều công nghệ hiện đại: động cơ S4, hệ thống chống lật, chống nghiêng,…
 • Linh kiện đồng bộ, luôn sẵn trên thị trường.
 • Độ bền cao.
Xe nâng Nhật Bãi Mitsubishi
Xe nâng Nhật Bãi Mitsubishi

3.5 Xe nâng bãi Nhật TCM

Bên cạnh những thương hiệu xe nâng nổi tiếng kể trên thì TCM cũng là cái tên mà khách hàng không nên bỏ qua. TCM có nguồn gốc là Công ty Toyo Carriers Manufacturing được thành lập vào năm 1949. Cũng trong năm này, chiếc xe nâng sử dụng động cơ đốt trong đầu tiên tại Nhật Bản đã được TCM sản xuất. Đến năm 1950, TCM đã xuất khẩu chiếc xe nâng đầu tiên tới thị trường Đài Loan và tiếp tục phát triển không ngừng cho tới ngày nay. Là hãng xe nâng và cung cấp thiết bị nâng hạ hàng đầu thế giới, xe nâng Nhật bãi TCM cũng có nhiều lợi thế, điển hình như:

 • Hiệu suất hoạt động cao.
 •  Khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Máy móc có độ bền và tuổi thọ cao.
 • Dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng xe cũ nếu gặp sự cố.
Xe nâng hãng TCM đã qua sử dụng
Xe nâng hãng TCM đã qua sử dụng

4. GIÁ XE NÂNG BÃI NHẬT LÀ BAO NHIÊU?

Khi có ý định mua xe nâng, bên cạnh chất lượng, hiệu suất hoạt động, độ bền, chế độ bảo hành,… thì giá cả vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự lựa chọn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Theo đó, giá xe nâng Nhật bãi có thể sẽ chênh lệch ít hay nhiều phụ thuộc vào hãng xe, tải trọng nâng, chiều cao nâng cũng như phụ kiện đi kèm. Thông thường, giá xe nâng bãi Nhật cũ Komatsu thường dao động từ 150 triệu – 350 triệu, xe nâng Toyota ở mức giá từ 150 – 250 triệu, xe Nissan cũ trong khoảng giá từ 150- 230 triệu, xe TCM cũ có giá từ 150- 280 triệu đồng và xe nâng cũ bãi Nhật Mitsubishi có giá khoảng 155 triệu – 380 triệu đồng.

Phía trên chỉ là mức giá tham khảo tính ở thời điểm hiện tại và áp dụng với một số dòng xe nhất định. Thực tế, ở mỗi phân khúc tải trọng khác nhau thì giá xe cũng có sự chênh lệch khác biệt. Mỗi thương hiệu xe nâng cũ đến từ Nhật Bản đều có rất nhiều dòng xe, các mức tải trọng khác nhau từ nhỏ đến lớn cũng như hệ thống phụ kiện đi kèm riêng. Vì vậy, để được báo giá chính xác thì khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn sản phẩm phù hợp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc cũng như gửi báo giá chi tiết, chính xác nhất.

5. KINH NGHIỆM CHỌN MUA XE NÂNG BÃI NHẬT CHẤT LƯỢNG

Với những thông tin được cập nhật phía trên, tuy có nhiều ưu điểm nhưng chất lượng của xe nâng Nhật Bãi lại rất khó để kiểm chứng. Bởi vậy, khi chọn mua xe, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không nên mua xe nâng đã từng xảy ra các vụ tai nạn lớn.
 • Tuyệt đối không mua xe nâng có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.
 • Không mua xe có đời quá cũ bởi khó khăn trong việc sửa chữa và tìm kiếm phụ tùng thay thế sau này.
 • Không nên mua xe nâng bãi Nhật khi động cơ, hộp số, phanh, hệ thống điện, bơm thuỷ lực,… gặp vấn đề trục trặc, hoạt động không tốt.
 • Không mua xe nâng đã bị thay phụ tùng kém chất lượng.
 • Không nên mua xe nâng của những đơn vị phân phối kém uy tín.

Như vậy, việc lựa chọn mua xe nâng bãi Nhật như thế nào mới đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động tốt là rất quan trọng. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo một số gợi ý kinh nghiệm mua xe nâng Nhật bãi dưới đây:

5.1 Xác định nhu cầu sử dụng xe nâng

Việc xác định nhu cầu dùng xe như thế nào sẽ quyết định tới việc lựa chọn dòng xe nâng phù hợp nhất. Theo đó, nhu cầu sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ dùng thường xuyên, tải trọng nâng hàng hoá, chiều cao nâng hạ, môi trường làm việc trong kho xưởng hay ngoài trời, không gian làm việc rộng hay hẹp, chiều cao kho xưởng, độ rộng của kệ hàng và cửa ra vào kích thước khối hàng hoá,… Việc xác định chính xác những yếu tố trên giúp người mua dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

5.2 Kiểm tra trực quan

Có thể hiểu đơn giản là khi mua xe nâng bãi Nhật thì khách hàng cần quan sát kỹ càng ngay từ bên ngoài. Hãy chú ý đến hệ thống khung, càng nâng có bị nứt gãy, vết hàn nối hay không? Xi lanh thuỷ lực trên xe có chảy nhớt hay không? Hệ thống lốp có bị nứt hay mòn không? Hệ thống còi, phanh xe, đèn, kính chiếu, ghế ngồi, vô lăng,… có hoạt động tốt không? Bảng điều khiển có hiện đại hay không?,… Ngoài ra, vỏ ngoài của thân xe cũng như các chi tiết khác có thể quan sát bằng mắt thường thì người mua cần kiểm tra kỹ.

Cần lưu ý khi chọn mua xe nâng Nhật bãi

5.3 Kiểm tra các bộ phận bên trong

Các hệ thống bên trong như động cơ, motor, pin/ắc quy điện,… cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi khách hàng quyết định mua hay không. Với bình điện, khách hàng cần lưu ý kiểm tra xem dung dịch bên trong bình đục hay trong? Chân bình khô ráo không? Xe có bình điện dữ trữ hay không? Loại Pin/Ắc quy mà xe nâng bãi Nhật sử dụng là loại nào?,… Đây là những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhưng lại dễ hư hỏng nên khách hàng cần đặc biệt lưu ý.

5.4 Lái thử và tải thử

Đây là khâu quan trọng khi có ý định mua xe nâng cũ đã qua sử dụng. Người mua nên đi cùng nhân viên kỹ thuật để kiểm tra các chi tiết được chuẩn nhất, đồng thời tiến hành lái thử và tải thử hàng hoá để nắm rõ khả năng vận hành của chúng, tiếng nổ động cơ, có xảy ra hiện tượng co giật ga hay không? Xe có nâng hạ hàng hoá ổn định không? Mức độ nhả khói thải như thế nào?,… Những điều trên có thể giúp đánh giá chất lượng của xe khá tốt.

5.5 Kiểm tra hạn bảo hành

Thông thường xe nâng bãi Nhật có hạn bảo hành ngắn hoặc thậm chí không còn bảo hành. Vì vậy, hãy thương thảo rõ ràng với đơn vị phân phối về chế độ bảo hành để khi xe phát sinh vấn đề có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng, là kinh nghiệm mà khách hàng cần ghi nhớ khi mua xe nâng.

5.6 Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Có thể nói, đây là kinh nghiệm cũng như lưu ý mà nhất định khách hàng cần biết khi có ý định mua xe nâng nói chung và xe nâng bãi Nhật nói riêng. Lựa chọn địa chỉ uy tín có thể phần nào đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, mức giá tốt nhất cũng như chính sách bảo hành, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng xe sau này.

Phía trên là những thông tin về xe nâng bãi Nhật. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu có ý định tìm hiểu thêm về các dòng xe này hoặc có nhu cầu mua xe nâng mới, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn chi tiết.