Nước cất châm bình điện xe nâng Giá Rẻ số 1, bán Toàn Quốc

Nước cất châm bình điện xe nâng hiện đang được nhiều người tìm kiếm. Vậy cụ thể chúng là gì? Có vai trò như thế nào? Nên châm nước cho bình ắc quy ra sao? Dưới đây là giải đáp chi tiết cũng như cập nhật giá bán nước cất châm bình điện xe nâng và gợi ý địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng với mức giá rẻ nhất Việt Nam. Hãy theo dõi!

1. Nước cất châm bình điện xe nâng là gì?

Để đảm bảo xe nâng hoạt động bình thường thì bình điện (ắc quy) đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mọi thay đổi của chúng đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe. Trong đó, việc châm nước cất cho bình ắc quy cũng đóng vai trò khá quan trọng. Vậy cụ thể nước cất là gì? Đây là câu hỏi chung của nhiều người.

Theo đó, nước cất là khái niệm dùng để chỉ loại nước tinh khiết, nguyên chất và được điều chế bằng cách chưng cất. Chúng được sử dụng nhiều trong y tế như pha thuốc uống, thuốc tiêm, biệt dược, rửa vết thương hay dụng cụ y tế. Đồng thời, nước cất còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề, thiết bị công nghiệp khác, điển hình như bình ắc quy.

Có thể hiểu đơn giản thì nước cất châm bình điện xe nâng chính là loại nước tinh khiết, hoàn toàn không chứa các tạp chất vô cơ – hữu cơ và đã được loại bỏ toàn bộ các ion kim loại thường thấy ở nước thông thường. Chúng được sử dụng để châm bình ắc quy và đảm bảo cho thiết bị hoạt động bình thường, tốt nhất. Đây cũng chính là một trong những loại nước được tìm kiếm khá nhiều hiện nay.

Nước cất châm bình điện xe nâng hiện đang được sử dụng rộng rãi
Nước cất châm bình điện xe nâng hiện đang được sử dụng rộng rãi

2. Vai trò, phân loại và tiêu chuẩn của nước cất châm bình điện xe nâng

Khi tìm hiểu về nước cất dành cho xe nâng hàng thì việc nắm chắc những tiêu chuẩn cơ bản cũng như vai trò của chúng cũng là thông tin vô cùng quan trọng. Nếu đang thắc mắc về những vấn đề trên thì dưới đây là một số thông tin gợi ý mà người mua cần biết:

2.1 Vai trò của nước cất châm bình điện xe nâng

Theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình ắc quy thì chúng bao gồm nhiều cell pin (còn gọi là hộc bình). Trong mỗi cell pin sẽ có dung môi pha loãng của nước và axit ở nồng độ nhất định. Khi hoạt động chúng sẽ sinh ra hiện tượng phóng điện giữa các điện cực và tạo ra điện giúp xe nâng vận hành.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng nhất định thì lượng nước bên trong bình ắc quy sẽ bị bốc hơi và hao hụt. Nếu chúng cạn đến dưới mức tối thiểu sẽ khiến tuổi thọ của ắc quy bị giảm hoặc ắc quy mất đi khả năng tích điện. Lúc này, người sử dụng cần sử dụng nước cất châm bình điện xe nâng để đảm bảo chúng đủ nước và hoạt động bình thường.

Như vậy, có thể nói, nước cất đóng vai trò vô cùng quan trọng với bình điện xe nâng (ắc quy). Trong đó, một số công dụng nổi bật của chúng phải kể đến như:

 • Nước cất giúp pha loãng và cân bằng nồng độ axit bên trong bình ắc quy.
 • Giúp chống lại quá trình sunfat hoá của các điện cực bên trong các cell pin (hộc bình), ngăn ngừa phát sinh lỗi hư hỏng của bình ắc quy.
 • Châm đủ nước cất cho bình ắc quy giúp tiết kiệm thời gian sạc điện cũng như giúp bình tích điện tốt hơn, tăng thời gian sử dụng lên mức tối đa.
 • Sử dụng đúng loại nước cất đảm bảo chất lượng còn giúp ắc quy hoạt động ổn định với hiệu suất cao.
 • Châm nước định kỳ giúp hạn chế lỗi hư hỏng bình ắc quy và tăng tuổi thọ cho chúng.

Nhìn chung, nước cất châm bình điện xe nâng đóng vai trò khá quan trọng với bình ắc quy. Việc châm nước định kỳ hoặc khi lượng nước trong bình đã cạn là việc làm cần thiết, đảm bảo bình ắc quy hoạt động tốt với tuổi thọ cao nhất. Điều này cũng giúp quá trình vận hành của thiết bị xe nâng điện được trơn tru hơn.

Nước cất châm bình điện xe nâng đóng vai trò vô cùng quan trọng
Nước cất châm bình điện xe nâng đóng vai trò vô cùng quan trọng

2.2 Tiêu chuẩn của nước cất đổ bình ắc quy xe nâng

Bên cạnh việc tìm hiểu rõ vai trò của nước cất châm bình điện xe nâng thì khi lựa chọn chúng, khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến các tiêu chuẩn của nước cất, đảm bảo tốt nhất khi sử dụng cho xe nâng điện, cụ thể:

 • Hàm lượng cặn, SiO2 mg/l ≤ 1
 • Amoniac và muối amoni (NH4), mg/l ≤ 0,05
 • Sunfat (SO4), mg/l ≤ 1
 • Clrua (Cl), mg/l ≤ 1
 • Sắt (Fe), mg/l ≤ 0,03
 • Đồng (Cu), mg/l ≤ 0,001
 • Nhôm (Al), mg/l ≤ 0,01
 • Độ cứng (Ca + Mg), mg/l ≤ 2
 • pH 5,5 – 6,5
 • Độ dẫn điện riêng, MS.cm-1 ≤ 5
 • Tổng chất rắn hoà tan (TDS) ≤3

Nước cất được sản xuất bởi những đơn vị uy tín với dây chuyền hiện đại sẽ đảm bảo độ tinh khiết với những tiêu chuẩn cơ bản như trên. Mua nước cất đảm bảo chất lượng là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho thiết bị. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí khi mua nước cất châm bình điện xe nâng mà khách hàng cần lưu ý.

Như vậy, nước cất đảm bảo những tiêu chuẩn như trên thường là nước cất loại 1, đảm bảo độ tinh khiết và công dụng tốt nhất. Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà người mua cần đặc biệt lưu ý, tìm hiểu kỹ để mua được loại chất lượng, giúp xe nâng có thể hoạt động tốt nhất.

Nước cất cần đảm bảo hàm lượng và thành phần tiêu chuẩn

2.3 Phân loại nước cất châm bình điện xe nâng

Theo như các thông tin được cập nhật phía trên thì có thể sắp xếp nước cất đổ bình bình ắc quy theo tiêu chuẩn tinh khiết nhất định. Như vậy, nước cất hiện đang bao gồm một số loại chính như: nước cất loại 1, 2, 3,…

 • Nước cất loại 1: Đây là loại nước cất châm bình điện xe nâng tốt nhất, tinh khiết nhất, đảm bảo các thông số và hàm lượng chất cụ thể theo tiêu chuẩn được đề cập ở mục trên.
 • Nước cất loại 2: Là loại có tiêu chuẩn còn chưa đáp ứng 100% từ thành phần hay hàm lượng các chất như trên, tuy nhiên, mức độ đạt được cũng tương đối lớn.
 • Nước cất loại 3: Là loại có nồng độ và hàm lượng các chất chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn trên.

Ngoài ra, còn có thể phân loại nước cất châm bình điện xe nâng thành loại được chưng cất 1 lần và loại được chưng cất 2 lần. Trong đó, loại được chưng cất 2 lần sẽ đảm bảo độ tinh khiết cũng như hàm lượng các chất đạt tiêu chuẩn cao nhất. Đây cũng là loại “hảo hạng” mà người dùng nên sử dụng.

Nước cất châm bình điện xe nâng bao gồm nhiều loại

3. Nước cất châm bình ắc quy mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bên cạnh chất lượng thì giá bán nước cất cũng như địa chỉ phân phối uy tín cũng là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm. Dưới đây là thông tin chi tiết mà người mua có thể tham khảo:

3.1 Giá nước cất châm bình điện xe nâng

Dù trải qua nhiều quy trình nhưng loại nước cất này nhìn chung có giá tương đối rẻ. Theo đó, trên thị trường mức giá bán nước cất châm bình ắc quy hiện tại đang giao động trong khoảng vài trăm ngàn đồng với dung tích 30 lít. Tuy nhiên, trên thực tế thì giá bán loại nước cất xe nâng cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, phụ thuộc vào thời điểm cũng như đơn vị phân phối. Vì vậy, người mua cần lưu ý tìm hiểu kỹ cũng như cân nhắc giá cả.

3.2 Địa chỉ bán nước cất châm bình ắc quy uy tín, giá rẻ

Vì vậy, người mua nên tìm hiểu kỹ về từng loại nước cất châm bình điện xe nâng, so sánh giá cả cũng như cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo nước cất chuẩn 100%, đáp ứng những tiêu chuẩn về hàm lượng thành phần và độ tinh khiết nhất định, tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, có lẫn nhiều tạp chất gây ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng.

Hiện nay, nước cất châm bình ắc quy được bán rộng rãi trên thị trường nhưng khách hàng nên tìm đến các địa chỉ phân phối xe nâng hoặc cung cấp các phụ tùng, linh kiện xe nâng hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Tại nước ta, Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) không chỉ là đơn vị phân phối xe nâng hàng chính hãng mà còn cung cấp hệ thống phụ tùng chính hãng, trong đó có nước cất xe nâng.

Tại Hangcha Việt Nam, nước cất xe nâng được bán với giá tốt nhất cũng như chất lượng đảm bảo hàng loại 1, đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản về hàm lượng và thành phần các chất. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm đơn vị phân phối nước cất châm bình điện xe nâng chất lượng cao với mức giá rẻ nhất thì Hangcha Việt Nam chính là gợi ý tốt nhất.

Cần lưu ý chọn địa chỉ mua nước cất châm bình điện xe nâng uy tín

4. Hướng dẫn cách châm nước cất cho bình ắc quy xe nâng

Khi châm nước cất cho bình ắc quy thì người dùng cần đặc biệt lưu ý đúng quy trình và tuân thủ những nguyên tắc cần thiết để đảm bảo an toàn. Dưới đây là gợi ý quy trình sử dụng nước cất châm bình điện xe nâng như sau:

 • Với trường hợp ắc quy mới mua về mà chưa có dung dịch bên trong bình thì lúc này người dùng cần sử dụng dung dịch axit Sunfuarít (H2SO4) loãng có tỷ trọng 1.28 đổ vào các ngăn của ắc quy tới vạch UPPER trên vỏ bình. Sau đó khoảng 10 -15 phút thì người sử dụng bắt đầu tiến hành nạp điện cho ắc quy như bình thường.
 • Với trường hợp bình ắc quy bị cạn nước thì người dùng cần nạp điện cho ắc quy. Say đó tiến hành đo lại dung lịch nước và tiếp tục nạp điện phục hồi khoảng 10 giờ nữa.

Với quy trình trên, người sử dụng cần lưu ý thực hiện ngoài trời để tránh gây ô nhiễm không khí cũng như có khoảng không gian rộng để không gây mùi khó chịu cho những người xung quanh. Đặc biệt, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trước tiên, hãy vệ sinh thật sạch sẽ bên ngoài nắp bình để đảm bảo khi mở nắp sẽ không làm rơi bụi bẩn vào bên trong.
 • Không tự ý châm thêm axit bởi nồng độ axit trong bình đã đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Việc tự ý châm thêm axit có thể gây nên nhiều vấn đề cho ắc quy, xe nâng, thậm chí có thể dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khác.
 • Chỉ sử dụng nước cất châm bình điện xe nâng đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, tuyệt đối không sử dụng các loại nước khác.
 • Thường xuyên kiểm tra và không để dung dịch trong bình ắc quy cạn xuống phía dưới vạch tiêu chuẩn.
 • Không châm nước quá mức để tránh tình trạng chúng bị tràn ra ngoài.
 • Người dùng nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để châm nước cho bình ắc quy, đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn và cách mặt trên của bình từ 6 – 12mm. Lưu ý, tốt nhất người dùng không nên châm nước dưới mức Low level để tránh cháy nổ khi sử dụng.
 • Sau khoảng thời gian sạc từ 2-3 giờ và trước khi sử dụng chính là thời điểm thích hợp nhất để châm nước. Đối với những trường hợp ắc quy cạn kiệt và hở bản cực thì phải châm nước cất châm bình ắc quy ngập bản cực trước, tiếp theo sạc điện đầy bình, cuối cùng châm nước sau 2-3 giờ.
Cần lưu ý khi châm bình ắc quy cho xe nâng điện

Phía trên là những thông tin cơ bản về nước cất châm bình điện xe nâng, cách lựa chọn, bảng giá cũng như lưu ý khi châm nước cất cho ắc quy. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua nước cất châm bình điện xe nâng, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn chi tiết.