Càng giả xe nâng, càng phụ, càng nối dài tốt, giá rẻ số 1 VN

Càng giả xe nâng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong công việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa nhờ khả năng tăng chiều dài cơ sở cho càng nâng tiêu chuẩn. Nhờ đó, xe nâng có thể nâng hạ các pallet hàng hóa có kích thước lớn hơn, cồng kềnh hơn một cách thuận tiện và hiệu quả.

1. Tìm hiểu về càng giả xe nâng

Quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về càng giả xe nâng trong phần nội dung dưới đây bao gồm Càng giả xe nâng là gì, công dụng của chúng và các kích thước càng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1.1 Càng giả xe nâng là gì?

Càng giả xe nâng hay còn được gọi là bao càng, càng phụ xe nâng, càng nối dài xe nâng là thiết bị chuyên dụng để nối dài càng tiêu chuẩn của xe nâng khi chiều dài càng không đáp ứng được nhu cầu nâng pallet hàng hóa cồng kềnh và có kích thước lớn hơn. Càng giả được bao phía ngoài và ôm trọn càng thật, có thể tháo rời trong các trường hợp không cần thiết phải sử dụng để giảm bớt sự cồng kềnh khi xe hoạt động.

Càng giả xe nâng được sử dụng rộng rãi
Càng giả xe nâng là gì? Hãy cùng tìm hiểu

Trên thực tế, càng giả xe nâng được sử dụng nhiều nhất trong các trường hợp:

 • Khối hàng hóa quá lớn và cồng kềnh, kích thước hàng phải đặt trên 2 pallet trong khi càng tiêu chuẩn chỉ dài 1000 – 1200 mm thì không thể lấy những khối hàng dài từ 1,8m đến 2m được. Việc sử dụng càng giả trong tình huống này giúp công tác nâng hạ hàng hóa trở nên tối ưu hơn bao giờ hết.
 • Sử dụng càng phụ xe nâng dài 2m để lấy những pallet ở phía trong xe tải hoặc container có chiều rộng thùng xe từ 2.3 – 2.5m thay vì phải kéo hàng ra cửa xe.
 • Việc nâng hạ một số loại hàng hóa đặc biệt như tấm gỗ hoặc cây sắt có chiều dài lên tới 3 – 4 mét bằng càng tiêu chuẩn với độ phủ bì càng chỉ tối đa 800mm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Vì vậy, việc sử dụng càng giả với chiều dài càng lớn hơn đáng kể vừa đảm bảo an toàn lại giúp nâng cao hiệu quả công việc.
Càng phụ xe nâng được ứng dụng rộng rãi trong thực tế

1.2 Các kích thước phổ biến của càng giả xe nâng

Càng giả thường được chế tạo từ vật liệu thép C45 có độ cứng cao, có thể uốn, dập và hàn tạo hình dễ dàng. Thông thường, chúng được sử dụng nhiều ở các kích thước từ 1.200 mm trở lên tùy thuộc vào chiều dài càng tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng của từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Dựa vào các tiêu chí (1) Chiều dài càng, (2) tải trọng càng và (3) bề ngang bản càng thật, có thể phân loại càng giả xe nâng như sau:

 • Theo tiêu chí chiều dài, càng giả xe nâng có các loại như 1400 mm, 1600 mm, 1800 mm, 2000 mm, 2200 mm và 2500 mm.
 • Theo tiêu chí tải trọng, càng giả xe nâng có các sản phẩm trong dải tải trọng khá rộng, từ 1 đến 10 tấn. Tương ứng với mức tải trọng nâng khác nhau, độ dày càng nối dài xe nâng là 5mm, 6mm, 8mm hoặc 10mm.
 • Theo tiêu chí bề ngang của bản càng thật, có thể phân chia càng giả thành các loại lọt lòng 100 mm, lọt lòng 120 mm, lọt lòng 130 mm, lọt lòng 150 mm và 170 mm.
kích thước của càng giả xe nâng
Các kích thước phổ biến của càng giả, càng phụ xe nâng

Bên cạnh đó, với mỗi mức tải trọng, càng giả có các kích thước chi tiết tương ứng với kích thước càng thật như sau:

STT Tải trọng càng giả Kích thước càng giả Kích thước càng thật
1 1 tấn 1500mm – 2200mm 100x35mm
2 1.5 tấn 1500mm – 2200mm 100x40mm hoặc 120x35mm
3 2.5 tấn 1500mm – 2500mm 100x40mm | 120x35mm | 120x40mm
4 3 tấn 1500mm – 2500mm 125x45mm
5 3.5 tấn 1500mm – 3000 mm 125x50mm
6 4.5 tấn 1500mm – 3000 mm 150x50mm

1.3 Càng giả (càng nối dài) sử dụng cho các loại xe nâng nào?

Càng giả xe nâng có thể trang bị trên hầu hết các loại xe nâng, trừ xe nâng tay cơ khí và xe nâng tay điện. Bên cạnh đó, dòng xe nâng điện đứng lái có càng ốp vào chân đỡ cũng không sử dụng được. Càng phụ xe nâng phù hợp với các dòng xe có 2 càng rời bao gồm các loại: xe nâng dầu 4 bánh, xe nâng gas, xe nâng xăng, xe nâng điện ngồi lái và các dòng sản phẩm Reach Truck.

2. Bảng giá càng giả xe nâng cập nhật mới nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm càng giả xe nâng với nhiều mức giá khác nhau khiến các khách hàng lần đầu tiếp cận cảm thấy băn khoăn. Hơn thế nữa, mức giá còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thời điểm mua hàng, các chương trình ưu đãi của nhà phân phối, giá nguyên vật liệu đầu vào sản xuất (thép),…

Giá càng phụ xe nâng được nhiều khách hàng quan tâm

Chúng tôi gửi tới quý khách hàng bảng giá tham khảo các sản phẩm càng giả – càng phụ – càng nối dài xe nâng cập nhật mới nhất (chưa bao gồm chi phí vận chuyển). Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho quý khách trong việc chọn mua càng giả xe nâng tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

STT Chiều dài càng giả Giá tham khảo Giá thực tế
1 1500mm 3.100.000 – 3.600.000 VNĐ
Liên hệ: 0975 645 225
2 2000mm – 2200mm 3.800.000 – 4.200.000 VNĐ
Liên hệ: 0975 645 226
3 2500mm 4.300.000 – 4.700.000 VNĐ
Liên hệ: 0975 645 227
4 3000mm 4.900.000 – 5.200.000 VNĐ
Liên hệ: 0975 645 228

3. Lưu ý khi chọn mua và sử dụng càng giả xe nâng

Công dụng tuyệt vời của càng giả xe nâng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, quý khách hàng nên xem xét tùy từng trường hợp cụ thể có nên sử dụng loại phụ tùng này hay không bởi không phải cứ có hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn thì sử dụng càng nối dài. Một số vấn đề mà quý khách nên cân nhắc như sau:

Công tác nâng hạ cần sử dụng nhiều loại pallet có kích thước khác nhau hay nhiều kích thước hàng hóa khác nhau? Nếu quý khách sử dụng các loại pallet có kích thước khác nhau thì nên trang bị càng giả để có thể thay đổi chiều dài càng một cách linh hoạt theo pallet. Đối với công tác nâng hạ chỉ sử dụng một kích thước pallet, phương án tối ưu là thay thế một cặp càng xe nâng mới phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn càng phụ xe nâng có kích thước phù hợp với càng thật và pallet

Việc sử dụng càng nối dài xe nâng cần lưu ý đến kích thước càng thật và kích thước pallet bởi càng nối dài bao phía ngoài càng thật nên kích thước bản càng sẽ lớn hơn, tránh trường hợp lòng càng giả quá lớn so với càng thật và càng giả lớn hơn gầm pallet, không thể đưa vào. Bên cạnh đó, việc xác định chính xác trọng tải hàng hóa cần nâng cũng rất quan trọng để chọn mua loại càng giả có tải trọng phù hợp.

Bên cạnh công dụng tăng độ dài càng thì khả năng chịu lực và tải trọng nâng thực tế của xe có thể sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng càng giả. Để chọn mua càng giả xe nâng phù hợp, quý khách hàng có thể tham khảo công thức tính chiều dài càng giả phù hợp sau: B / 0.6 (m), trong đó B là chiều dài càng thật (tính theo mét) và 0.6 là hệ số tăng thêm của càng. Ví dụ chiều dài càng hiện tại là 1,2 m thì quý khách hàng có thể lắp càng phụ dài 1.2 / 0.6 = 2 (m)

Công thức tính độ dài càng giả xe nâng: B1=B/0.6 (m)

Để tiện cho quý khách hàng theo dõi, chúng tôi xin gợi ý một số loại càng giả phù hợp với một số dòng xe nâng phổ biến như: Xe nâng dầu 3 tấn sử dụng càng phụ có chiều dài từ 1.5 – 2.2 mét được làm từ vật liệu thép C45 có độ bền cao và độ dày từ 4 – 6mm; xe nâng dầu từ 4 – 5 tấn phù hợp với càng giả thép C45 có chiều dài tối đa 2.4 mét và độ dày 7 – 8 mm; xe nâng dầu 7 – 10 tấn trang bị càng giả chiều dài tối đa 2.8 mét và chiều dày lên tới 10 mm.

Trong quá trình chọn mua càng nối dài xe nâng tại các đơn vị phân phối uy tín, quý khách hàng nên cung cấp một số thông số càng gốc cần thiết để lựa chọn bộ càng phù hợp nhất, bao gồm: Chiều dài càng gốc, bề rộng càng gốc, bề dày càng gốc. Bên cạnh đó, các thông số chiều dài càng phụ mong muốn (sử dụng công thức tính mà chúng tôi đã trình bày ở trên) và kích thước pallet cũng là những thông tin cần thiết.

Mua càng nối dài xe nâng cần lưu ý điều gì

4. Mua càng giả xe nâng ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại phụ tùng xe nâng nói chung và càng giả xe nâng nói riêng với đa dạng chủng loại, mẫu mã sản phẩm cùng các mức giá cả khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng phân phối sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng để tỉnh táo lựa chọn đơn vị cung cấp càng nối dài xe nâng chính hãng, uy tín. Một đơn vị uy tín sẽ sở hữu những đặc điểm như:

 • Được nhiều khách hàng tìm kiếm, tin tưởng lựa chọn.
 • Thông tin doanh nghiệp và thông tin liên hệ công khai, minh bạch.
 • Cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn kèm dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa phong phú.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, chu đáo.
Càng giả xe nâng và phụ tùng xe nâng Hangcha chính hãng, độ bền cao

Hangchavn là đơn vị cung cấp xe nâng và các sản phẩm phụ tùng xe nâng chính hãng, hội tụ đầy đủ những tiêu chí nêu trên. Hơn thế nữa, Hangchavn là đơn vị ủy quyền phân phối duy nhất của tập đoàn Hangcha tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng và phụ tùng xe nâng nhập khẩu chính hãng, trực tiếp với giá thành tốt nhất thị trường.

Quý khách có thể tham khảo một số hình ảnh càng giả xe nâng, càng nối dài xe nâng chính hãng được phân phối bởi Hangchavn:

Hình ảnh: Càng nối dài xe nâng
Hình ảnh: Càng giả xe nâng
Càng xe nâng và càng giả xe nâng do Hangchavn nhập khẩu chính hãng và phân phối
Một số loại càng giả xe nâng được ưa chuộng
Hình ảnh: Càng phụ xe nâng

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua càng giả xe nâng nói riêng và các loại phụ tùng xe nâng chính hãng, giá tốt nói chung, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0975 645 225 để được các chuyên gia của Hangchavn tư vấn tận tình và chu đáo nhất.