Xe nâng tay là gì? Tổng hợp 5 thông tin bạn sẽ hối hận nếu không biết sớm!

Xe nâng tay là gì? Chúng bao gồm những loại nào? Đặc điểm cấu tạo, ưu thế, hạn chế ra sao? Giá xe nâng tay là bao nhiêu và nên mua ở đâu? Nếu đang có ý định mua dòng xe nâng này nhưng còn băn khoăn về xe nâng tay là gì cũng như các thông tin phía trên  thì bài viết dưới đây Hangcha Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết và cung cấp những thông tin bổ sung hữu ích.

1. XE NÂNG TAY LÀ GÌ?

Xe nâng tay (Tiếng Anh là Hand Pallet Truck) là một loại thiết bị công nghiệp có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, tối ưu, hoạt động theo nguyên lý cụ thể, giúp nâng hạ và vận chuyển hàng hoá ở độ cao và khoảng cách nhất định.

Ngoài ra, khái niệm chi tiết xe nâng tay là gì còn phụ thuộc vào từng loại xe cụ thể. Thông thường, các loại xe nâng tay cơ khí sử dụng chủ yếu là sức người thông qua hệ thống bơm thuỷ lực. Trong khi đó xe nâng tay điện lại dùng điện năng lưu trữ từ ắc quy/pin, thông qua motor để chuyển hoá điện năng thành năng lượng giúp vận hành xe và thực hiện mục đích nâng hạ, vận chuyển, bốc dỡ, sắp xếp,… các loại hàng hoá khác nhau.

Với kích thước nhỏ gọn, xe nâng tay được sử dụng chủ yếu trong các nhà kho, xưởng sản xuất, xí nghiệp, siêu thị, kho hàng,…. các khu vực làm việc có diện tích nhỏ, lối đi hẹp. Đây là một trong những loại xe thuộc danh mục thiết bị nhà kho phổ biến và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Chúng có nhiều lợi ích trong việc nâng hạ hàng hoá, giúp tiết kiệm thời gian, giảm sức người và tạo nên sự chuyên môn hoá trong hoạt động sản xuất, phân phối và lưu trữ hàng hoá của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Hiện tại, xe nâng tay đang thuộc TOP xe nâng bán chạy hàng đầu tại Việt Nam. Như vậy, việc hiểu rõ xe nâng tay là gì cũng giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và lựa chọn đúng loại xe, dòng xe phù hợp với nhu cầu thực tế.

Việc tìm hiểu xe nâng tay là gì giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp
Việc tìm hiểu xe nâng tay là gì giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp

2. TỔNG QUAN VỀ XE NÂNG TAY

Khi tìm hiểu về bất cứ loại xe nào thì khách hàng cần lưu ý đến cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các loại xe phổ biến cũng như ưu, nhược điểm và tính ứng dụng cụ thể của chúng. Để có cái nhìn khách quan về xe nâng tay thì dưới đây là những thông tin mà khách hàng nên tham khảo:

2.1 Cấu tạo chung của xe nâng tay là gì?

Tuỳ thuộc vào từng loại xe nâng tay mà cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt. Trong đó, những bộ phận cơ bản, chung của các loại xe nâng tay bao gồm:

 • Bộ phận nâng hạ: Càng nâng, giá nâng, khung nâng, piston thuỷ lực, motor nâng, bộ kích nâng,…
 • Bộ phận di chuyển: Bánh xe (bao gồm bánh chịu tải và bánh lái).
 • Bộ phận điều khiển: Tay cầm, phanh, bảng điều khiển, màn hình hiển thị, đèn, còi cảnh báo,…
 • Bộ phận khác: Bình nhiên liệu, bệ đứng,…

Mỗi bộ phận đảm nhận những nhiệm vụ riêng nhưng chúng đều phối hợp nhịp nhàng với nhau theo nguyên lý cụ thể của từng loại giúp xe có thể vận hành và nâng hạ, vận chuyển hàng hoá ở độ cao và khoảng cách cụ nhất định. Nhìn chung xe nâng tay cơ sẽ có cấu tạo, thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với xe nâng tay điện. Có thể nói, việc tìm hiểu kỹ cấu tạo của xe nâng tay là gì cũng góp phần giúp khách hàng có cái nhìn khách quan khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Cấu tạo của xe nâng tay là gì cũng là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm
Cấu tạo của xe nâng tay là gì cũng là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm

2.2 Phân loại xe nâng tay

Mỗi loại xe nâng tay sẽ có định nghĩa khác nhau. Như vậy, để hiểu rõ hơn xe nâng tay là gì thì khách hàng cũng cần nắm rõ các dòng sản phẩm phổ biến. Hiện nay, trên thị trường bao gồm 3 loại chính bao gồm xe nâng tay cơ, xe nâng tay điện và xe nâng tay bán tự động. Mỗi loại đều cón những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuỳ thuộc vào nhu cầu công việc, không gian xe vận hành cũng như khả năng tài chính của khách hàng mà có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, cụ thể:

 • Xe nâng tay cơ: Là loại xe thô sơ, dạng kéo tay, được thiết kế để nâng hạ và vận chuyển các pallet có tải trọng nhỏ. Loại xe này sử dụng sức người là chủ yếu.
 • Xe nâng tay bán tự động: Dòng xe này vừa sử dụng động cơ điện, vừa kết hợp với sức người để tiến hành nâng hạ, vận chuyển hàng hoá. Loại xe có sự chuyển giao giữa xe nâng tay cơ và xe nâng tay điện, được tích hợp một số tính năng hiện đại nên quá trình vận hành nhanh hơn, giảm sức người.
 • Xe nâng tay điện: Với loại chạy điện của xe nâng tay là gì? Đây là dòng xe hiện đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Xe sử dụng điện năng được lưu trữ từ pin/ắc quy, thông qua motor điện để chuyển hoá thành năng lượng giúp xe có thể vận hành, nâng hạ, vận chuyển hàng hoá. Đây là dòng xe giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động, nâng cao hiệu suất hoạt động nên được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc theo những cách phân loại khác nhau mà xe nâng tay có thể được chia thành:

 • Theo tải trọng: Xe nâng tay 1 tấn, 1.2 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn,…
 • Theo kiểu điều khiển: Xe nâng tay đứng lái, xe nâng tay đi bộ lái.
 • Theo kiểu pallet: Xe nâng tay pallet 1 mặt, 2 mặt,…

Như vậy, để trả lời xe nâng tay là gì cũng phụ thuộc khá nhiều vào loại xe nâng. Hiện tại, có rất nhiều dòng xe nâng tay cũng như tải trọng nâng, chiều cao nâng và các đặc điểm khác nhau. Vì vậy, nếu có ý định mua sản phẩm thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ từng loại cũng như cân nhắc điều kiện kinh tế, nhu cầu công việc, địa điểm làm việc,… để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Xe nâng tay bao gồm nhiều loại

2.3 Ưu, nhược điểm của xe nâng tay là gì?

Tương tự như các dòng xe khác, xe nâng tay cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Để khách hàng có cái nhìn khách quan khi mua sản phẩm thì dưới đây là những thông tin gợi ý:

Về ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn: Các dòng xe nâng tay nói chung đều có thiết kế tương đối nhỏ gọn, tối ưu, thông minh, hiện đại nên thích hợp với những khu vực làm việc có diện tích nhỏ, là thiết bị chuyên dụng cho nhà kho, xưởng. Khi tìm hiểu xe nâng tay là gì thì đây cũng chính là đặc điểm hàng đầu để nhận biết dòng xe này.
 • Linh hoạt: Các dòng xe nâng tay khác nhau có khả năng vận hành vô cùng linh hoạt, dễ dàng nâng hạ, quay đầu, vận chuyển, đưa hàng hoá từ khu vực này đến khu vực khác mà các dòng xe dầu, điện cỡ lớn không thể làm được.
 • Giá thành rẻ: So với các dòng xe dầu, điện cỡ lớn thì xe nâng tay thường có giá bán rẻ hơn. Đặc biệt, chỉ với vài triệu đồng là khách hàng có thể sở hữu dòng xe nâng tay cơ, giúp đáp ứng những nhu cầu công việc cần thiết.
 • Độ bền cao: Đây là loại xe nâng có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản nên ít khi hỏng hóc, không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt, độ bền của sản phẩm này được khách hàng đánh giá cao.
 • Dễ dàng vận hành: Cũng nhờ thiết kế đơn giản mà xe nâng tay thường khá dễ dàng trong thao tác vận hành. Đây cũng chính là lợi thế của dòng xe này. So với những dòng xe khác thì đây cũng chính là đặc điểm giúp nhận biết xe nâng tay là gì.

Về nhược điểm:

Thực tế, mỗi dòng xe đều có những thế mạnh và hạn chế nhất định. Đây cũng là tiêu chí để khách hàng có thể cân nhắc và so sánh giữa các hãng xe, dòng xe và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Vậy bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nhược điểm của xe nâng tay là gì? Dưới đây là gợi ý điển hình:

 • Tải trọng nâng thấp: Thông thường xe chỉ có khả năng nâng hạ hàng hoá dưới 5 tấn, thấp hơn so với những dòng xe nâng dầu, điện khác.
 • Hiệu suất hoạt động còn chưa cao: So với những dòng xe có tải trọng lớn thì hiệu suất của xe nâng tay vẫn chưa được đánh giá cao.
 • Không gian làm việc bị giới hạn: Xe chỉ hoạt động tốt ở khu vực trong nhà kho, xưởng, chủ yếu làm việc tốt ở nơi có bề mặt bằng phẳng, hạn chế khi làm việc ngoài trời hay nơi có địa hình gồ ghề.
 • Xe nâng tay cơ còn sử dụng chủ yếu sức người nên tốc độ chậm, tốn nhiều thời gian. Đây cũng là đặc điểm nổi bật để phân biệt xe nâng tay là gì so với những loại xe khác.
Ưu, nhược điểm của xe nâng tay là gì đang là câu hỏi của nhiều người
Ưu, nhược điểm của xe nâng tay là gì đang là câu hỏi của nhiều người

2.4 Ứng dụng của xe nâng tay là gì?

Với đặc điểm cấu tạo cùng những ưu điểm và hạn chế như trên, xe nâng tay hiện đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Trong đó, một số ứng dụng điển hình của dòng xe này phải kể đến như:

 • Sử dụng nâng hạ, vận chuyển hàng hoá trong kho, xưởng, xí nghiệp, nhà máy.
 • Dùng trong bốc dỡ, sắp xếp kệ hàng hoá tại các kho chứa.
 • Được sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Nâng hạ hàng hoá bên trong xe tải, container,…

Có thể nói, dòng xe này nhờ thiết kế nhỏ gọn, khả năng làm việc tối ưu cũng như độ bền cao mà ngày càng được cá nhân, doanh nghiệp yêu thích. Xe nâng tay là một trong những thiết bị nhà kho phổ biến, liên tục đứng TOP đầu trong danh sách bán chạy tại thị trường xe nâng Việt Nam. Đây cũng là giải đáp ứng dụng của xe nâng tay là gì mà nhiều người đang quan tâm hiện nay.

Xe nâng tay hiện đang được sử dụng trong nhiều kho xưởng

3. CẬP NHẬT BẢNG GIÁ XE NÂNG TAY

Có thể nói, bên cạnh những ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn, tối ưu công năng, khả năng vận hành linh hoạt trong những không gian nhỏ hẹp, tính ứng dụng rộng rãi,… thì giá cả cũng chính là điểm mạnh, là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của xe nâng tay so với các dòng xe khác. Như vậy, ngoài tìm hiểu xe nâng tay là gì thì không ít người còn băn khoăn về giá bán của sản phẩm. Nếu có ý định mua xe nâng tay và tìm hiểu, cân nhắc về giá cả thì dưới đây là bảng giá một số dòng xe phổ biến mà khách hàng nên tham khảo:

 • Giá xe nâng tay cơ:
Bảng giá xe nâng tay cơ 1 tấn đến 5 tấn
Loại xe nâng tay Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng tay cơ 2 tấn 4.300.000 Liên hệ 0975 645 225
Xe 2.5 tấn 4.500.000 Liên hệ
Xe nâng tay cơ 3 tấn 4.900.000 Liên hệ
Xe 5 tấn 11.500.000 Liên hệ
Xe nâng cơ thủy lực 3 tấn 6.500.000 Liên hệ
 • Giá xe nâng tay điện thấp:
Bảng báo giá xe nâng tay thấp Pallet Truck
Loại xe
Giá tham khảo
Giá thực tế
Xe nâng tay điện thấp 1.5 tấn 40.000.000 – 60.000.000 Liên hệ 0975 645 225
Xe nâng tay điện thấp 2 tấn 105.000.000 – 170.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay điện thấp 3 tấn 125.000.000 – 200.000.000 Liên hệ
Bảng giá xe nâng tay cao Pallet Stacker 
Loại xe nâng Giá tham khảo Giá thực tế
Xe nâng tay điện cao 1 tấn 110.000.000 – 200.000.000 Liên hệ 0975 645 225
Xe nâng tay cao 1.2 tấn 125.000.000 – 225.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay cao 1.5 tấn 145.000.000 – 245.000.000 Liên hệ
Xe nâng tay cao 2 tấn 185.000.000 – 275.000.000 Liên hệ

Phía trên chỉ là bảng giá tham khảo tính ở thời điểm hiện tại. Thực tế, giá xe nâng có thể chênh lệch ít hay nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian mua hàng, địa chỉ phân phối, loại xe, dòng xe, tải trọng nâng, chiều cao nâng, phụ kiện đi kèm,… Vì vậy, khi hiểu rõ xe nâng tay là gì cũng như tìm kiếm loại phù hợp với nhu cầu công việc thì khách hàng có thể nắm được mức giá cụ thể. Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có mức giá riêng nên khách hàng có thể cân nhắc theo khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp.

4. NÊN MUA XE NÂNG TAY Ở ĐÂU THÌ UY TÍN, GIÁ TỐT?

Bên cạnh thắc mắc xe nâng tay là gì? Có những loại nào phổ biến? Giá xe nâng tay là bao nhiêu? thì không ít người còn băn khoăn, cân nhắc lựa chọn địa chỉ bán xe uy tín. Đây cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà khách hàng cần chú ý khi có ý định mua xe nâng.

4.1 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ mua xe nâng tay là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị phân phối xe nâng hàng nói chung và xe nâng tay nói riêng. Vậy đâu mới là nơi đáng để khách hàng lựa chọn? Theo đó, người mua nên cân nhắc những tiêu chí cơ bản dưới đây:

 • Chọn địa chỉ có địa chỉ rõ ràng, nhiều cơ sở trên toàn quốc.
 • Lựa chọn đơn vị chính hãng, được hãng uỷ quyền chính thức tại thị trường Việt Nam.
 • Nên chọn địa chỉ phân phối đa dạng các sản phẩm xe nâng tay để thoải mái lựa chọn theo nhu cầu thực tế.
 • Cân nhắc bảng giá bán xe nâng ở các đơn vị phân phối khác nhau.
 • Chế độ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng tại đơn vị phân phối có được đánh giá cao không?

Như vậy, bên cạnh những tiêu chí kể trên thì còn một số tiêu chí khác khi lựa chọn sản phẩm. Vậy còn tiêu chí lựa chọn địa chỉ mua xe nâng tay là gì? Theo đó, người mua cần tham khảo những review từ khách hàng đã mua xe nâng tay cũng như chú ý đến chế độ chăm sóc khách hàng, quy trình, thủ tục mua bán có minh bạch hay không?… để đưa ra lựa chọn địa chỉ mua xe nâng uy tín nhất.

Có nhiều tiêu chí lựa chọn xe nâng tay

4.2 Hangcha Việt Nam – địa chỉ mua xe nâng tay tốt nhất Việt Nam

Sau khi tìm hiểu xe nâng tay là gì thì khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn địa chỉ tốt nhất. Theo đó, với những tiêu chí điển hình kể trên thì Hangcha Việt Nam chính là gợi ý địa chỉ mua xe nâng tay tốt nhất, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hangcha Việt Nam (trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) quy tụ những lợi thế cạnh tranh hàng đầu, điển hình như:

 • Là đại lý uỷ quyền, phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng Hangcha tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất.
 • Các dòng xe nâng tay Hangcha mà công ty phân phối vô cùng đa dạng với nhiều mức tải trọng khác nhau, thoải mái cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu công việc cụ thể.
 • Phân phối xe nâng tay giá rẻ tại Hangcha Việt Nam luôn cạnh tranh, thấp nhất thị trường ở cùng phân khúc và kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Là đơn vị đầu tiên hỗ trợ khách hàng mua trả góp xe nâng.
 • Quy trình bán hàng minh bạch, rõ ràng.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, bao gồm cả câu hỏi xe nâng tay là gì.
 • Hangcha Việt Nam tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng chỉ trong vòng 24 giờ, trên toàn quốc.
 • Miễn phí vận chuyển và bàn giao xe sớm nhất.
Hangcha là địa chỉ phân phối xe nâng uy tín, giá tốt

Với hệ thống 8 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, Hangcha Việt Nam ngày càng chứng minh được lợi thế và trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối xe nâng nói chung và xe nâng tay nói riêng tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, công ty đang là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ như: Vinfast, Miwon, Hoà Phát, Vua Nệm, ViFon,…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH XE NÂNG TAY PHỔ BIẾN:

Để hiểu rõ xe nâng tay là gì, các loại xe phổ biến hiện nay,… thì dưới đây là một số hình ảnh thực tế mà khách hàng nên tham khảo:

Xe nâng tay có thiết kế khá đơn giản
Dòng Lithium xe nâng tay là gì đang được nhiều người quan tâm
Xe nâng tay là gì – dòng xe cơ có kích thước nhỏ gọn
Hình ảnh thực tế xe nâng tay trong kho hàng
Xe nâng tay là gì – dòng xe điện thấp có nhiều ưu thế vượt trội
Xe nâng tay điện sử dụng pin Lithium
Xe nâng tay điện Hangcha chính hãng

Phía trên là những giải đáp xe nâng tay là gì? Những đặc điểm, ưu thế, hạn chế, bảng giá cũng như gợi ý địa chỉ mua hàng uy tín. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu còn bất cứ băn khoăn về xe nâng tay là gì hay có nhu cầu mua xe, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn chi tiết.