Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn xe nâng công nghiệp hiệu quả nhất

Ngày nay, xe nâng công nghiệp được xem là một trong những trang thiết bị máy móc không thể thiếu đối với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp, hoặc sản xuất và logistics. Với việc mang đến nhiều các tính năng tiện ích khác nhau, sản phẩm này được sử dụng rộng rãi tại các bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất, cũng như bên trong khu vực xuất nhập hàng. Cùng tham khảo các thông tin trong bài viết sau đây của Hangcha để biết thêm các kiến thức về loại xe chuyên dụng này nhé!

XE NÂNG CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Xe nâng hàng công nghiệp là một trong những thiết bị chuyên dụng được dùng để hỗ trợ cho lao động trong việc nâng hạ, cũng như di chuyển hàng hóa. Xe nâng có thể nâng, hạ hàng hóa với tải trọng lớn có thể lên tới vài tấn khi mà con người gần như không thể làm được điều đó vì có thể sẽ mất rất nhiều công sức.

Các bạn có thể hiểu nôm na xe nâng hàng là thiết bị chuyên dụng để tiến hành bốc xếp hàng hóa trong các khu vực kho bãi chật hẹp như: Nhà xưởng, các kho bãi, khu vực bến cảng,… Thiết bị này có thể nâng và di chuyển hàng hoá có trọng lượng lên tới vài tấn cùng với chiều cả chục mét. 

Tuy nhiên, về cơ bản thì các loại xe nâng công nghiệp thông thường sử dụng nhiều trong công nghiệp sẽ phổ biến là các loại hàng hóa đang xếp chồng lên nhau trên các pallet và tương thích với kích thước của càng xe. Một số kích thước pallet tiêu chuẩn có thể tích hợp được như như: 800 x 1000 pallet, 1000 x 1200 pallet.

Xe nâng công nghiệp
Xe nâng công nghiệp

Xem thêm: Xe nâng tiếng Anh là gì? Tên các loại xe nâng bằng tiếng Anh

SỰ HỮU ÍCH CỦA XE NÂNG CÔNG NGHIỆP TRONG THỜI BUỔI HIỆN ĐẠI

Ngày nay, xe nâng hàng đang dần trở thành một loại thiết bị không thể thiếu đối với các ngành công nghiệp và sản xuất, cũng như các hoạt động kho bãi, cảng biển,…Bên cạnh đó, có rất nhiều thiết bị xe nâng hàng đã ra đời, cạnh tranh về mặt công nghệ sản xuất. 

Hầu hết tất cả các loại xe nâng trên thị trường hiện nay đều góp phần quan trọng trong việc giảm bớt sức lao động, giảm thiểu thời gian dùng để vận chuyển, tiết kiệm được ngân sách và đồng thời tăng hiệu quả công việc. 

Tùy theo từng tiêu chí, mục đích để người dùng có thể lựa chọn và đưa ra các đánh giá khác nhau nhưng tiêu chí để đánh giá chung là thì sẽ là kiểu dáng thiết kế gọn nhẹ, chất lượng vận hành bền bỉ, khung gầm thiết kế chắc chắn, tải trọng đa dạng giúp mang lại hiệu quả kinh tế và tăng hiệu suất làm việc lên nhiều lần.

Ứng dụng rộng rãi trong các kho hàng, xí nghiệp
Ứng dụng rộng rãi trong các kho hàng, xí nghiệp

Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của xe Forklift không phải ai cũng biết

MỨC GIÁ CỦA CÁC DÒNG XE NÂNG CÔNG NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Với đa dạng các dòng xe như hiện nay nên khi doanh nghiệp muốn tìm và tham khảo báo giá trên thị trường của mỗi loại xe là bao nhiêu thì thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và để giải quyết cho vấn đề này thì Hangcha đã liệt kê ở phần dưới đây các loại xe và giá cả trung bình của chúng để các bạn có thể tham khảo:

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một trong những dòng xe nâng phổ biến nhất, hầu như các nhà xưởng, kho bãi đều sử dụng dòng xe này. Xe nâng tay có một ưu điểm lớn đó là dễ điều khiển và có thể di chuyển ở những khu vực hẹp. Xe nâng tay được phân làm 2 loại:

  • Xe nâng tay thấp: Là dòng xe chuyên dùng để di chuyển các kiện hàng hóa ở trên mặt đất lên đến độ nâng cao trung bình là vào khoảng 200mm cùng tải trọng từ 2.5 tấn – 5 tấn.
  • Xe nâng tay cao: Là những dòng xe nâng tay có khả năng nâng hàng hóa lên các khu vực có độ cao từ 1500mm – 3000mm, các dòng xe này sẽ thường có tải trọng từ 500kg – 2 tấn.

Tại Hangchavn (Công ty Thiên Sơn), mức giá trung bình của một chiếc xe nâng tay sẽ giao động từ 4.000.000 VNĐ – 11.000.000 VNĐ đối với xe nâng tay cơ. Và từ 40.000.000 đến 275.000.000 VND đối với xe nâng tay điện

Xe nâng tay
Xe nâng tay

Xe nâng điện 

Như tên gọi của nó, dòng xe này sẽ sử dụng nguồn điện đến từ ắc quy để có thể tiến hành di chuyển hàng, nâng hàng mà không cần đến sức người. Các dòng xe nâng hạ hàng hóa chuyên dụng bằng điện sẽ có thời gian sạc tối thiểu là trong vòng 5 giờ đồng hồ và có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ. Vậy nên, đôi khi sẽ tương đối bất tiện nếu cần xử lý khối lượng công việc nhiều.

Tại Hangcha, mức giá cụ thể của dòng xe nâng này sẽ dao động từ 325.000.000 đến 918.000.000 VND tuỳ theo dòng xe và tải trọng cho phép của xe 

Xe nâng điện
Xe nâng điện Hangcha

Xe nâng dầu

Tải trọng của loại xe nâng dầu chuyên dụng này rất cao có thể lên đến hàng chục tấn. Tuy nhiên, dòng phổ biến nhất được sử dụng trong hầu hết các loại nhà máy xí nghiệp và các bến cảng ngoài biển vẫn là các dòng xe nâng công nghiệp có tải trọng từ 5 tấn – 10 tấn.

Một trong những điểm trừ của dòng xe này đó chính là tiếng ồn lớn khi vận hành. Đồng thời các loại chi phí bảo trì bảo dưỡng, cũng như sửa chữa sẽ tương đối tốn kém.

Tại Hangcha cung cấp những dòng xe nâng dầu có tải trọng từ 2 tấn đến những dòng xe dùng trong công nghiệp nặng có tải trọng lên đến hơn 20 tấn. Mức giá của dòng xe này cũng từ hơn 200.000.000 cho đến hơn 2.000.000.000 VND

Xe nâng dầu
Xe nâng dầu

Xe nâng người

Khác với các dòng xe nâng chuyên dụng trong sản xuất sẽ chỉ dùng để nâng hạ các loại hàng hóa. Xe nâng người được thiết kế nhằm mục đích đưa người lên cao để có thể thực hiện các công việc ở trên cao một cách an toàn và nhanh chóng. Dòng xe này hiện nay rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực xây dựng, hoặc đô thị,…

Mức giá cụ thể của dòng xe nâng người tại Hangcha từ 200.000.000VND đến 1.100.000.000VND

Xe nâng người
Xe nâng người

Xem thêm: [Hướng dẫn] Vận hành và lái xe nâng an toàn cho người mới

Xe nâng thùng phuy (bộ kẹp thùng phuy)

Xe nâng thùng phuy là một trong những loại xe nâng chuyên được sử dụng để di chuyển và xoay các loại thùng phuy chuyên dụng được các nhà máy, xí nghiệp hóa chất, hay khu công nghiệp sử dụng. 

Với phần càng nâng được thiết kế chuyên dụng với mục đích có thế giữ và cố định phần thùng phuy, người lái có thể dễ dàng thực hiện được nhiều thao tác như xoay, đổ, hay di chuyển một cách thuận lợi và đảm bảo được các vấn đề an toàn khi không cần phải tiếp xúc trực tiếp.

Tại Hangchavn (Công ty Thiên Sơn) không kinh doanh dòng xe chuyên dụng này. Tuy nhiên, Hangcha vẫn cung cấp bộ kẹp phuy gắn tích hợp vào xe nâng để có thể sử dụng trong các công tác đặc biệt như nâng thùng phuy hay các vật có hình trụ tròn. Mức giá bộ kẹp phuy của Hangcha cung cấp có giá từ 15.000.000VND đến 20.000.000VND.

Bên cạnh đó Hangchavn (Công ty Thiên Sơn) vẫn cung cấp những bộ công tác xe nâng khác như: bộ kẹp giấy, bộ kẹp gạch,…

Bộ công tác kẹp phuy Hangcha được ưa chuộng trên thị trường
Bộ công tác kẹp phuy Hangcha được ưa chuộng trên thị trường

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe nâng người làm việc trên cao [T3/2023]

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN XE NÂNG CÔNG NGHIỆP

Các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu có nhu cầu mua hoặc có thể là thuê xe nâng hàng thì cần phải ghi nhớ việc xác định rõ ràng mặt hàng mình muốn nâng trong kho là gì? Đóng khối hay là đóng thùng? Xác định được tất cả các yếu tố đó thì mới có thể xác định được việc lựa chọn loại càng xe, loại xe phù hợp. Các tiêu chí cần thiết để các bạn lựa chọn xe nâng hàng phù hợp sẽ có ngay trong phần thông tin dưới đây:

Xác định chiều cao và kích thước pallet

Việc xác định chính xác chiều cao tối đa của các kệ để hàng được tính từ tầng cao nhất xuống tới chạm mặt đất và xác định cụ thể bằng chiều cao tối thiểu của phần khung xe để có thể đảm bảo khi lựa chọn khung xe không quá thấp hoặc quá cao. 

Vì yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hàng loạt các quá trình vận hành phía sau. Với kích thước của pallet thì sẽ liên quan đến tâm xe nâng giúp người dùng có thể xác định được loại càng cần sử dụng trọng tải của xe.

Xác định chiều cao và kích thước pallet
Xác định chiều cao và kích thước pallet

Xác định kích thước lối đi trong kho

Khi xác định được chính xác kích thước các lối đi trong kho bãi sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được kiểu dáng và kích thước xe phù hợp, cũng như vừa vặn với lối đi, nhằm đảm bảo an toàn cho việc di chuyển bốc xếp hàng hóa được thuận lợi hơn hẳn.

Xác định kích thước lối đi trong kho
Xác định kích thước lối đi trong kho

Xem thêm: Xe nâng gạch chuyên dụng với nhiều ưu điểm vượt trội

Tìm hiểu động cơ xe 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng xe nâng công nghiệp được sản xuất hàng loạt và sự khác nhau về động cơ như: Diesel, điện, gas,… Và với mỗi dòng xe thì sẽ có một cơ chế để vận hành khác nhau. 

Nên việc lựa chọn loại động cơ nào thì các bạn hãy liên hệ với những chuyên gia về kỹ thuật của chúng tôi để biết cách tìm hiểu về động cơ xe khi cần.

Tìm hiểu động cơ xe nâng
Tìm hiểu động cơ xe nâng

Lựa chọn giá thành hợp lý

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp cũng như phân phối dòng sản phẩm xe nâng công nghiệp với nhiều mức giá thành khác nhau. Do đó, để có thể đảm bảo mua được sản phẩm giá thành hợp lý, khách hàng nên tham khảo cùng mẫu mình hướng tới ở nhiều đơn vị khác nhau và tìm cho mình một lựa chọn hợp lý nhất.

Trên đây là các thông tin về xe nâng công nghiệp mà Hangcha tổng hợp gửi tới các bạn. Để có thể lựa chọn được loại xe nâng tay phù hợp, cũng như có mức giá thành hợp lý thì các bạn có thể tham khảo theo thông tin chi tiết như sau: 

  • Địa chỉ: Tầng 7, tháp tây, tòa Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu giấy, Hà Nội
  • Liên hệ: 0975 645 225
  • Website: https://hangchavn.com/

Xem thêm: