Xe kéo pallet: TOP 7 loại xe BÁN CHẠY nhất hiện nay

Xe kéo pallet đang là dòng xe có doanh số bán chạy TOP đầu trong lĩnh vực xe nâng hàng tại Việt Nam. Nếu đang tìm kiếm dòng xe nhỏ gọn, nâng hạ hàng hoá linh hoạt trong kho xưởng thì dưới đây là gợi ý 7 loại xe kéo tay pallet phổ biến, bán chạy mà khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn.

1. TỔNG QUAN VỀ XE KÉO PALLET

Tương tự như các dòng xe nâng khác, xe kéo tay Pallet có những đặc điểm riêng nên thích hợp với khu vực làm việc cũng như ngành nghề, lĩnh vực nhất định. Nếu đang tìm hiểu dòng xe nâng đơn giản, giá thấp thì hãy tham khảo thông tin của xe nâng kéo tay nhé.

1.1 Xe kéo pallet là gì?

Khái niệm: Xe kéo pallet hay còn gọi là xe nâng kéo tay (Tiếng Anh: Hand Pallet Truck) chính là dòng xe nâng tay thô sơ, sử dụng lực phần lớn từ sức người, có kích thước nhỏ, được thiết kế để nâng hạ và vận chuyển các pallet hàng hoá có tải trọng nhỏ. Hiện nay, dòng xe này thuộc danh mục x ử lý vật liệu & thiết bị nhà kho quan trọng, được sử dụng phổ biến nhất.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản xe kéo pallet là dòng xe nâng tay dạng cơ, thô sơ, có kích thước nhỏ gọn, vận hành linh hoạt và thường được sử dụng trong nhiều kho xưởng. Đây cũng là dòng xe có nhiều ưu thế vượt trội nên ngày càng được các cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Xe kéo pallet là gì đang là câu hỏi của nhiều người

1.2 Cấu tạo của xe nâng kéo tay pallet

Theo như thông tin được cung cấp phía trên thì cấu tạo của xe nâng kéo tay pallet khá đơn giản, bao gồm bộ phận thuỷ lực, bộ chuyển đổi nấc, khung xe, càng nâng, bánh xe, tay điều khiển,… Mỗi bộ phận đều có đặc điểm riêng và phụ trách nhiệm vụ nhất định, cụ thể như sau:

 • Khung xe: Được thiết kế dạng liền khối, sử dụng chất liệu chắc chắn, đảm bảo sự vững chắc và độ bền cho chiếc xe.
 • Càng xe: Tuỳ thuộc vào từng loại xe mà chiều dài của càng có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều đảm bảo sử dụng vật liệu có khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài.
 • Bánh xe: Đây là bộ phận phụ trách quá trình di chuyển của xe nâng. Thông thường xe kéo pallet có 2 loại bánh là bánh Pu bọc lõi thép và bánh Nylon. Mỗi loại sẽ thích hợp với những khu vực làm việc khác nhau nên trước khi mua thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn chuẩn.
 • Bộ phận thuỷ lực: Là bộ phận quan trọng hàng đầu giúp xe có thể vận hành nâng hạ hàng hoá. Chúng được thiết kế với cụm to có thể bơm nhanh chóng để nâng số lượng hàng hóa lớn.
 • Tay điều khiển: Đây là bộ phận giúp người dùng có thể lái xe nâng theo nhu cầu công việc.
 • Bộ chuyển đổi nấc: Bộ phận này nằm phía trên của tay cầm và có nhiệm vụ giúp xe nâng hạ, dừng một cách nhanh chóng.
Cấu tạo chung của xe kéo pallet
Cấu tạo chung của xe kéo pallet

Tuy đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau nhưng các bộ phận trên đều có liên kết và phối hợp đồng bộ với nhau, giúp xe vận hành ổn định, an toàn. Như vậy, khi tìm hiểu về cấu tạo của xe kéo tay pallet sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan cũng như dễ dàng cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng sau này.

1.3 Ưu và nhược điểm của xe kéo pallet

Xe kéo Pallet hay chính là xe nâng tay cơ. Đây là dòng xe nhỏ gọn, liệu xe kéo tay pallet có những ưu điểm và hạn chế gì? Nếu đang có ý định tìm hiểu dòng xe này thì dưới đây là những điểm mạnh cũng như hạn chế của xe kéo pallet mà khách hàng nên nắm rõ:

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ gọn, vận hành linh hoạt trong không gian có diện tích nhỏ, lối đi hẹp.
 • Dễ dàng vận hành mà không cần trải qua đào tạo hay cấp chứng chỉ như các dòng xe nâng khác.
 • Giá thành thấp nhất trong các dòng xe nâng hàng, giúp cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.
 • Vận hành êm ái, thân thiện với môi trường.
 • Hoàn toàn không tốn chi phí khi vận hành.
 • Độ bền cao và thường không cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Nhược điểm:

 • Xe có thiết kế thô sơ nên phần lớn vẫn sử dụng sức người.
 • Không thể nâng hạ hàng hoá có tải trọng quá lớn.
 • Xe sử dụng lực nhiều từ tay, liên tục phải bơm kích nên ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như năng suất làm việc của người lao động.
 • Chỉ thích hợp để sử dụng ở khu vực có mặt nền phẳng, hạn chế khi làm việc ở nơi có nền gồ ghề.

2. TOP 7 LOẠI XE NÂNG KÉO TAY PALLET BÁN CHẠY NHẤT

Nếu đang tìm kiếm thông tin về các loại xe nâng kéo tay pallet phổ biến nhất, được ưa chuộng và bán chạy hàng đầu hiện nay thì dưới đây là gợi ý chi tiết:

TOP 7 loại xe nâng kéo tay Pallet phổ biến nhất

2.1 Xe kéo pallet mini Hangcha

Đây là dòng xe nâng có kích thước nhỏ và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Hangcha là hãng xe nâng số 1 Trung Quốc, có kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe nâng hàng nói chung, xe nâng kéo tay pallet nói riêng. Xe nâng kéo tay pallet mini của Hangcha được thiết kế hiện đại, tối ưu công năng, giúp hạn chế tối đa sức người và mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Đặc biệt, xe có độ bền cao, hiếm khi phát sinh lỗi hư hỏng.

Có thể nói xe mini của Hangcha khắc phục được những những nhược điểm của xe kéo pallet thông thường. Không những vậy, đây là dòng xe, hãng xe có giá cả cạnh tranh, thấp nhất thị trường nên được nhiều người tin chọn. Hiện tại, xe nâng tay mini Hangcha đang có doanh số bán chạy hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng tại Việt Nam.

Xe nâng kéo tay Hangcha bán chạy số 1 hiện nay

2.2 Xe kéo pallet loại nhỏ

Dòng xe này có tên Tiếng Anh là Super- short Hand Pallet Truck. Đây là dòng xe có kích thước nhỏ, với khả năng nâng hạ hàng hoá dưới 2500 kg. Xe có các loại kích thước đa dạng từ 420x800mm , 450x800mm, 540x800mm,  450x900mm, 540x900mm, 540x950mm. Hiện tại, xe nâng kéo pallet loại nhỏ đang được sử dụng nhiều trong các kho xưởng có diện tích nhỏ, lối đi hẹp. Với khả năng vận hành linh hoạt, dòng xe này hiện đang chinh phục đông đảo khách hàng.

2.3 Xe kéo tay pallet càng siêu dài

Ngay từ cái tên có thể hiểu đây là dòng xe nâng được trang bị càng xe dài. Thông thường, chiều dài càng xe trong khoảng 4m/1,6m, 1800mm, 2m, 2500mm. Với thiết kế càng dài hơn các dòng xe pallet thông thường mà loại xe này có thể dễ dàng nâng hạ cũng như lấy hàng hoá từ trên cao, sắp xếp chúng lên pallet một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, với những hàng hoá có kích thước lớn thì việc lựa chọn dòng xe này chính là giải pháp tối ưu.

2.4 Xe nâng kéo tay pallet gắn cân điện tử

Đây là dòng xe nâng pallet kéo tay được gắn thêm cân điện tử giúp xác định trọng lượng, tiết kiệm thời gian cân hàng cho nhiều doanh nghiệp. Với khả năng vừa nâng hàng lại vừa cân hàng (2 trong 10 mà dòng xe này hiện đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp vô cùng yêu thích và ưa chuộng. Xe nâng kéo tay pallet gắn cân điện tử hiện đang được ứng dụng phổ biến và thuộc TOP bán chạy trên thị trường.

Xe nâng pallet có gắn cân điện tử

2.5 Xe nâng pallet siêu thấp

Dòng xe này bao gồm 2 loại cơ bản, cụ thể:

 • Xe nâng tay siêu thấp 51mm với kích thước bánh tải khoảng 50x70mm.
 • Xe nâng tay pallet siêu thấp 35mm với kích thước bánh tải từ 30x58mm.

Như vậy, với những pallet gỗ hay máy móc có gầm thấp thì người dùng có thể dễ dàng tìm chiếc xe này và vận hành chúng hiệu quả. Chính vì vậy, khi tìm mua xe nâng tay thấp thì khách hàng cũng nên căn cứ vào những vấn đề trên cũng như nhu cầu làm việc để lựa chọn dòng xe phù hợp.

2.6 Xe kéo pallet càng rộng

Vẫn là xe pallet thông thường nhưng dòng xe này đặc biệt khi được trang bị càng rộng hoặc siêu rộng. Với càng xe rộng đến 800mm, 850mm, 900mm/950mm, 1000mm/1100mm, 1200mm,… cùng mức tải trọng 2 tấn thì dòng xe này chính là lựa chọn lý tưởng cho công việc sắp xếp hàng hoá quá cỡ hoặc lấy hàng hoá bên trong container.

2.7 Xe kéo pallet chống rỉ dùng cho thuỷ sản

Dòng xe này thường sử dụng chất liệu inox và tay điều khiển được mạ kẽm. Điều này giúp xe có thể dễ dàng hoạt động trong các nhà máy sản xuất, chế biến thuỷ sản mà không bị han gỉ hay ảnh hưởng. Với ưu điểm nổi bật là chống ăn mòn, thích hợp với môi trường ẩm ướt,… mà xe nâng pallet kéo tay chống rỉ hiện đang là thiết bị công nghiệp không thể thiếu của ngành thuỷ sản.

Xe inox chống gỉ dùng cho thuỷ sản

3. TÍNH ỨNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG XE KÉO PALLET

Không chỉ băn khoăn về ưu, nhược điểm cũng như các dòng xe phổ biến thì nhiều người còn chưa hiểu hết về tính ứng dụng cũng như cách dùng loại xe này. Nếu muốn tìm hiểu hoặc có nhu cầu mua xe nâng pallet, hãy tham khảo thông tin bổ sung dưới đây:

3.1 Ứng dụng của xe nâng kéo tay pallet

Nhờ ưu thế nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành cũng như mức giá thấp mà xe kéo tay pallet đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, khu vực làm việc, điển hình như:

 • Xe kéo pallet được dùng nhiều trong các kho xưởng, nhà máy, nơi có diện tích nhỏ và lối đi hẹp.
 • Ứng dụng trong các kho bán buôn, bán lẻ,…
 • Xe được sử dụng để nâng hạ, vận chuyển, sắp xếp hàng hoá trong các siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Sử dụng xe để nâng hạ, sắp xếp, bốc dỡ hàng hoá lên container tại khu vực cảng biển.
 • Ứng dụng trong các kho lạnh, khu vực chế biến thực phẩm, thuỷ sản.
 • Một số ngành nghề khác.

Không những được ứng dụng trong các kho xưởng của doanh nghiệp mà hiện tại đối với nhiều cá nhân, hộ gia đình kinh doanh cũng tìm đến xe nâng kép tay pallet để hỗ trợ công việc được tốt hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao dòng xe này luôn HOT, được nhiều người quan tâm và có doanh số bán chạy hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng trên thị trường Việt Nam.

Xe kéo pallet dùng nhiều trong kho xưởng

3.2 Hướng dẫn sử dụng xe kéo pallet

Để nâng hạ, vận chuyển hàng hoá bằng xe kéo pallet thì người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản. Nếu muốn kéo hàng hoá đến vị trí mong muốn thì chỉ cần điều chỉnh nút dịch chuyển ở tay cầm rồi hạ xe đến mức thấp nhất. Sau đó, người lái đẩy càng xe chui phía dưới gầm palle. Cuối cùng gạt phần mức điều chỉnh xuống cấp độ thấp nhất, lại lấy tay kia điều chỉnh bơm thủy lực, xe không chạm đất là có thể điều chỉnh và di chuyển chúng theo ý muốn.

4. GIÁ XE KÉO PALLET LÀ BAO NHIÊU? NÊN MUA Ở ĐÂU?

Giá xe nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dòng xe, loại xe, tải trọng nâng, chiều cao nâng, kích thước càng xe, các option đi kèm, địa chỉ phân phối, thời điểm mua xe,… Tuy nhiên, khách hàng có thể tham khảo bảng giá được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Loại xe Giá tham khảo Giá thực tế
Xe kéo pallet loại tay cao 1 tấn 10.200.000 – 11.000.000 Liên hệ 0975 645 225
Xe nâng pallet kéo tay 1 tấn 2,5 m 13.200.000 – 15.000.000 Liên hệ
Xe kéo tay pallet siêu thấp 35 mm 8.500.000 – 9.500.000 Liên hệ
Xe nâng kéo tay cao cơ, 2 tấn 14.600.000 – 15.200.000 Liên hệ
Xe kéo pallet càng siêu dài, 2 tấn 6.100.000 – 7.200.000 Liên hệ
Xe nâng kéo tay pallet gắn cân điện tử 21.000.000 – 30.500.000 Liên hệ
Xe nâng kéo tay siêu thấp 2 tấn 5.200.000 – 8.900.000 Liên hệ
Xe kéo pallet 3 tấn càng hẹp 3.900.000 – 4.200.000 Liên hệ
Xe nâng kéo tay cơ 3 tấn càng rộng 4.300.000 – 4.600.000 Liên hệ
Xe nâng tay pallet loại cao 3 tấn 16.800.000 – 17.500.000 Liên hệ

Hiện nay, có nhiều đơn vị phân phối xe kéo pallet, trong đó Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) hiện đang được nhiều người lựa chọn. Đây là địa chỉ uy tín, tin cậy với nhiều lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường, cụ thể:

 • Các sản phẩm của Hangcha vô cùng đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân, doanh nghiệp.
 • Xe Hangcha có thiết kế ấn tượng, hiện đại, tối ưu công năng và độ bền cao.
 • Giá bán xe kéo tay tại Hangcha Việt Nam luôn thấp nhất, cạnh tranh với các đơn vị khác.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi, dịch vụ chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Bàn giao xe nhanh chóng trên toàn quốc.

Với những điểm mạnh trên, Hangcha Việt Nam là địa chỉ mua xe nâng uy tín mà khách hàng nên lựa chọn. Nếu đang tìm hiểu về xe kéo pallet hoặc có ý định mua xe, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam tư vấn và báo giá chi tiết.