Công dụng vệ sinh buồng đốt. Giá vệ sinh buồng đốt ô tô?

Vệ sinh buồng đốt ô tô là một quy trình quan trọng trong việc bảo dưỡng, duy trì hiệu suất của xe. Theo thời gian, buồng đốt có thể tích tụ muội carbon và chất cặn, gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của động cơ. Trong bài viết này, HangchaVN sẽ cùng bạn tìm hiểu về công dụng của việc vệ sinh buồng đốt ô tô và giá trị của quy trình này.

TẠI SAO NÊN VỆ SINH KIM PHUN BUỒNG ĐỐT Ô TÔ?

Trong quá trình hoạt động của ô tô, buồng đốt cháy nhiên liệu (xăng hoặc dầu) dùng để tạo năng lượng. Tuy nhiên, có những lúc không có đủ lượng không khí cần thiết để tạo ra quá trình cháy hoàn chỉnh. Điều này dẫn đến việc nhiên liệu cháy không sạch, tạo ra các khí độc như CO, HC và muội than carbon. Muội than carbon có độ cứng ca, bám rất chặt vào các bộ phận như xupap, các chi tiết máy và kim phun, từ đó làm giảm hiệu suất làm việc của động cơ.

Trong quá trình hoạt động của động cơ ô tô, bộ phận piston lên xuống trong buồng đốt sẽ kéo theo các hạt carbon, gây xước bề mặt xi lanh. Điều này dẫn đến sự suy yếu của động cơ, gây ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra muội than cũng làm cho quá trình tăng tốc và giảm tốc bị không đều, làm cho động cơ hoạt động không ổn định, tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

Vệ sinh buồng đốt ô tô nên được thực hiện thường xuyên

Vì những lý do trên, khi kim phun bị nghẹt thì sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như:

 • Xe có thể bị chết máy vì không đủ nhiên liệu được cung cấp.
 • Động cơ ô tô sẽ hoạt động yếu dần, không chạy êm, gây hao mòn các chi tiết.
 • Khả năng tăng tốc của ô tô giảm, tốc độ duy trì cũng không ổn định.
 • Tiêu thụ nhiên liệu tăng do không phun nhiên liệu đầy đủ.

CÔNG DỤNG VỆ SINH BUỒNG ĐỐT

Các lợi ích của vệ sinh buồng đốt ô tô có thể kể tới là:

 • Đảm bảo nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn, từ đó giảm lượng khí thải bao gồm khí CO và HC. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu khoảng 2-5%.
 • Phục hồi, cải thiện công suất của động cơ.
 • Cải thiện tính năng và độ ổn định trong quá trình vận hành xe. Cụ thể là giảm hoặc loại bỏ các hiện tượng như ì xe, chạy giật cục, không đều.
 • Giảm hoặc loại bỏ tiếng gõ của động cơ trong quá trình xe chạy.
 • Mang lại cảm giác lái xe mượt mà hơn khi tăng tốc độ hoặc giảm tốc độ.
 • Loại bỏ tác động của cặn carbon trong buồng đốt.
 • Hạn chế các tác động phụ khi buồng đốt ô tô bị bẩn, như làm đặc nhớt, tạo cặn cho các-te, ăn mòn ổ bạc, dính xupap và cặn bám trong buồng đốt khi sử dụng hóa chất để làm sạch.
Vệ sinh buồng đốt ô tô có thể mang lại nhiều lợi ích

GIÁ VỆ SINH BUỒNG ĐỐT Ô TÔ

Trong quá trình chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, giá vệ sinh buồng đốt ô tô là một yếu tố quan trọng mà mọi người quan tâm. Giá vệ sinh buồng đốt ô tô thường dao động từ 300.000 đến 1.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào phương pháp và tình trạng của buồng đốt. Hiện nay, có ba phương pháp vệ sinh buồng đốt ô tô phổ biến như sau:

Vệ sinh buồng đốt bằng phương pháp truyền thống

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng phương pháp truyền thống là việc tháo rời các chi tiết máy để vệ sinh buồng đốt và kim phun.

Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả, tuy nhiên, nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đồng thời việc tháo lắp các chi tiết có thể làm mất đi sự nguyên vẹn ban đầu của xe và giảm giá trị của nó.

Phương pháp này thường chỉ được áp dụng khi buồng đốt bị bẩn quá nặng và không thể vệ sinh bằng các phương pháp khác.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng phương pháp truyền thống dao động từ 500.000 đến 1.000.000 VNĐ.

Vệ sinh buồng đốt bằng phương pháp truyền thống

Sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô

Vệ sinh buồng đốt bằng dung dịch chuyên dụng là phương pháp phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi hiện nay do tính tiện lợi và dễ thực hiện. Người dùng có thể mua dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tự vệ sinh buồng đốt tại nhà.

Phương pháp này được đánh giá là có khả năng làm sạch ở mức trung bình, không thể loại bỏ hoàn toàn mảng carbon cứng đã tích tụ.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch chuyên dụng dao động từ 300.000 đến 500.000 VNĐ tùy thuộc vào loại dung dịch mà bạn sử dụng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô

Vệ sinh kim phun buồng đốt bằng máy móc chuyên dụng

Vệ sinh buồng đốt bằng máy chuyên dụng là phương pháp ngày càng phổ biến, được đánh giá là hiệu quả nhất. Phương pháp này sử dụng máy chuyên dụng để làm sạch muội carbon trong buồng đốt mà không cần phải tháo rời các chi tiết của xe.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy chuyên dụng thường rẻ hơn so với phương pháp truyền thống, dao động từ 300.000 đến 700.000 VNĐ.

Vệ sinh kim phun buồng đốt bằng máy móc chuyên dụng

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về công dụng và giá cả của quy trình vệ sinh buồng đốt ô tô. Vệ sinh buồng đốt ô tô không chỉ đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và ổn định của động cơ, mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải gây ô nhiễm. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng, vệ sinh trên xe nâng, hãy liên hệ với hotline của HangchaVN: 0975 645 225 để được hỗ trợ nhanh nhất.