Các loại thiết bị xe nâng điện: pin, càng xe, thiết bị điện

Thiết bị xe nâng điện có vai trò quan trọng đặc biệt quan trọng, quyết định đến hiệu quả hoạt động của xe nâng điện. Vậy xe nâng điện bao gồm những thiết bị nào? Hãy cùng Hangcha tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

THIẾT BỊ XE NÂNG ĐIỆN LÀ GÌ?

Thiết bị xe nâng điện là những bộ phận lắp ráp tạo nên một chiếc xe nâng điện hoàn chỉnh, đảm bảo hoạt động tối ưu và đáp ứng những tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Mỗi thiết bị cấu tạo nên xa nâng điện sẽ đảm nhận vai trò khác nhau và không thể thiếu khi vận hành xe.

Thiết bị xe nâng điện là những bộ phận lắp ráp tạo nên một chiếc xe hoàn chỉnh
Thiết bị xe nâng điện là những bộ phận lắp ráp tạo nên một chiếc xe hoàn chỉnh

Xem thêm: Giá xe nâng điện đẩy tay là bao nhiêu? Nên mua loại xe nào?

TỔNG HỢP NHỮNG THIẾT BỊ XE NÂNG ĐIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

Dưới đây là danh sách những thiết bị xe nâng điện quan trọng không thể thiếu:

Pin

Xe nâng điện là loại xe dùng để bốc xếp hàng hóa, hoạt động dựa vào nguồn điện DC (pin) thường được gọi là Ac-quy. Thiết bị này có vai trò lưu trữ điện áp, năng lượng, giúp điều khiển toàn bộ hoạt động của xe nâng tốt hơn.

Pin xe nâng điện
Pin xe nâng điện

Thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử của xe nâng điện bao gồm ổ cắm sạc xe nâng điện, hệ thống IGBT, bảng điều khiển, hệ thống phanh, hệ thống đèn,  còi, các loại cáp và hệ thống cảm biến.

Thiết bị điện tử xe nâng điện
Thiết bị điện tử xe nâng điện

Thiết bị truyền động cho xe nâng điện

Thiết bị truyền động của xe nâng điện là thiết bị dùng để điều khiển tốc độ xe nâng điện, bao gồm một tấm chắn, tuyến,  ổ đỡ, nắp cuối, nắp phía sau, phần ứng, bàn chải uốn, vỏ, stator, vòng giữ, chổi rota và giá đỡ bàn chải. 

Thiết bị truyền động cho xe nâng điện
Thiết bị truyền động cho xe nâng điện

Bộ phận lái xe

Thiết bị ở bộ phận lái xe của xe nâng điện bao gồm vô lăng, xi lanh trợ lực lái, hộp lái, rotuyn, phớt xi lanh trợ lực lái, bắc giàn lái, bộ bạc đạn ắc phi ê, qua lăng,… 

Bộ phận lái xe nâng điện
Bộ phận lái xe nâng điện

Thiết bị nâng hạ thủy lực

Thiết bị nâng hạ thủy lực bao gồm contactor thủy lực, mô-đun thủy lực xe nâng, đòn bẩy nâng, công tắc nâng xe nâng, tụ thủy lực xe nâng, mô-đun FET thủy lực xe nâng, diode thủy lực xe nâng, bảo hiểm xe nâng, bảng máy tính thủy lực xe nâng. 

Hệ thống khung gầm xe

Hệ thống khung gầm của xe nâng điện bao gồm bạc thăng bằng chống hơi cabin, cao su chân máy, gương chiếu hậu, ghế ngồi, dây đai an toàn, khung dí cầu sau,… 

Hệ thống khung nâng xe điện

Hệ thống khung nâng xe điện bao gồm bạc đạn khung nâng, bạc đạn khung xe, xích nâng, càng nâng, giá đỡ khung nâng,…

Xem thêm: Mẫu xe nâng mini chính hãng tại Hangcha

CÁC LOẠI THIẾT BỊ XE NÂNG ĐIỆN THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG

Dưới đây là danh sách những thiết bị xe nâng điện tiêu hao. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng lâu dài.

Bình acquy

Bình acquy xe nâng điện là trung tâm vận hành của toàn bộ hệ thống xe nâng điện. Trung bình, bình acquy xe nâng điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 5 năm mà không cần phải thay thế. Khi bình acquy xe điện bị hư hỏng thì bắt buộc phải thay mới nếu như không muốn xe nâng bị“tàn phế”. 

Bình acquy xe nâng điện là trung tâm vận hành của toàn bộ hệ thống 
Bình acquy xe nâng điện là trung tâm vận hành của toàn bộ hệ thống

Lốp xe

Lốp xe nâng điện là thiết bị thuộc dạng nhanh hư hỏng nhất, bộ phận này gánh đỡ tất cả trọng tải của xe nâng và hàng hóa. Đặc biệt, lốp xe còn tiếp xúc và ma sát với mặt sàn 24/24 nên việc rạn nứt, hao mòn hay thủng lốp là không thể tránh khỏi. Lốp xe nâng điện bao gồm hai loại chính là lốp hơi và lốp đặc. Bạn cần cung cấp dòng xe và thông số cụ thể để đơn vị cung cấp bán phụ tùng xe nâng tư vấn loại lốp phù hợp nhất.

Lốp xe nâng điện nhanh hư hỏng do gánh đỡ trọng tải của xe nâng và hàng hóa
Lốp xe nâng điện nhanh hư hỏng do gánh đỡ trọng tải của xe nâng và hàng hóa

Càng xe

Càng xe nâng điện cũng là thiết bị cần thay thế thường xuyên do bộ phận này trực tiếp đỡ hàng hóa lên các độ cao khác nhau. Nếu người vận hành nâng một khối lượng hàng hóa có trọng lượng vượt quá mức cho phép, với áp lực cao thì càng xe rất dễ bị nét, vỡ và xước. 

Càng xe nâng điện cũng là thiết bị cần thay thế thường xuyên 
Càng xe nâng điện cũng là thiết bị cần thay thế thường xuyên

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THIẾT BỊ XE NÂNG ĐIỆN

Mỗi hãng xe nâng điện sẽ có thiết bị cấu tạo khác nhau nên không thể dùng chung được. Do các loại xe sẽ có bộ phụ tùng riêng biệt với các thông số kỹ thuật khác nhau nên người dùng không được tự ý thay phụ tùng xe nâng điện khi chưa rõ thông tin về sản phẩm hoặc chưa có sự tư vấn của các chuyên gia, thợ sửa chữa xe nâng. 

Để lựa chọn được thiết bị xe nâng điện tốt nhất, bạn hãy liên hệ tới các cơ sở chuyên cung cấp phụ tùng xe nâng điện chính hãng để được hỗ trợ.

Không tự ý thay thế thiết bị xe nâng điện khi chưa rõ thông tin về sản phẩm
Không tự ý thay thế thiết bị xe nâng điện khi chưa rõ thông tin về sản phẩm

Xem thêm: Mẫu xe nâng tay điện chính hãng siêu bền tại Hangcha

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ XE NÂNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị xe nâng điện, trong đó Hangcha là thương hiệu được nhiều khách hàng, đối tác đánh giá cao. Hangcha là đơn vị chuyên nhập khẩu hàng các thiết bị phụ tùng xe nâng điện chính hãng, không qua trung gian nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. 

Tất cả sản phẩm trước khi cung cấp ra thị trường đều được kiểm tra chặt chẽ về chất lượng. Ngoài ra, khi lựa chọn mua thiết bị xe nâng điện tại Hangcha, khách hàng còn được cam kết những quyền lợi sau:

  • Tất cả hàng hóa đều có chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy kiểm định chất lượng sản phẩm (CO,CQ).
  • Giá bán tốt nhất trên thị trường, không phát sinh thêm chi phí.
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với mức phí phải chăng nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình mua sản phẩm, sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng các sự cố.
Hangcha là đơn vị cung cấp thiết bị xe nâng điện uy tín
Hangcha là đơn vị cung cấp thiết bị xe nâng điện uy tín

Xem thêm: Những mẫu xe nâng điện đứng lái bán chạy tại Hangcha

Trên đây là những thông tin về thiết bị xe nâng điện. Hangcha hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể kiến thức hữu ích. Để được tư vấn và hỗ trợ mua thiết bị chính hãng, hãy liên hệ ngay với Hangcha theo thông tin sau: