Mệnh Kim hợp xe màu gì? Chọn màu xe hợp phong thuỷ, hút tài lộc

Bên cạnh việc chọn ngày, giờ mua xe thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố hàng đầu trong phong thuỷ được nhiều người quan tâm. Vậy mệnh Kim hợp xe màu gì? Nên tránh những màu xe nào? Dưới đây là thông tin giải đáp chi tiết cũng như hướng dẫn người mệnh Kim lựa chọn xe hợp phong thuỷ, thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

1. TẠI SAO MUA XE CẦN CHỌN MÀU HỢP MỆNH GIA CHỦ?

Trong quan niệm phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thì bên cạnh việc “dựng vợ, gả chồng”, làm nhà,… thì mua xe cũng vô cùng quan trọng. Như vậy, không chỉ người mua lựa chọn loại xe, dòng xe, cân nhắc giá cả phù hợp với khả năng tài chính thì cũng cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thuỷ, điển hình là màu xe và ngày giờ mua xe. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều người thắc mắc mệnh Kim hợp xe màu gì? Mệnh Hoả, Thổ, Mộc, Thuỷ,… nên mua xe màu gì?

Chiếc xe được ví như “người bạn đồng hành” với con người trên mọi nẻo đường hoặc trong suốt quá trình làm việc. Nếu chọn xe có màu sắc phù hợp với bản mệnh (tương sinh) sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ, ít hỏng vặt, khi lái xe không bị nặng nề. Đồng thời, trong một số trường hợp không may gặp rủi ro thì cũng được giải trừ phần nào để nặng hoá nhẹ. Với những màu sắc tương hợp với bản mệnh sẽ giúp người mua xe không gặp phải các vấn đề rủi ro phát sinh, hạn chế điều không may như tai nạn, hỏng hóc,…

Ngũ hành tương sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng

Ngược lại, theo quan niệm của người Việt, nếu chọn xe có màu sắc không phù hợp, xung khắc với bản mệnh có thể khiến chiếc xe dễ phát sinh hỏng hóc, hao tốn tiền của khắc phục, dễ xảy ra các tình huống rủi ro, gây hậu qủa nghiêm trọng. Đồng thời, yếu tố phong thuỷ tương tắc còn khiến người lái dễ sinh tâm trạng thấp thỏm, bồn chồn, lo âu, căng thẳng,… Đây cũng là lý do vì sao nhiều người băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì.

Nếu lý giải ở góc độ khoa học thì chưa có cơ sở nào cho những vấn đề trên. Tuy nhiên, có nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên liên quan đến yếu tố phong thuỷ mà khoa học hoàn toàn không thể lý giải. Điều này khiến không ít người tin rằng phong thuỷ trong mua xe, chọn màu xe là rất quan trọng. Dù bạn có tin vào tâm linh hay không thì cũng hãy chú ý bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

2. NGƯỜI MỆNH KIM SINH NĂM NÀO?

Trước khi giải đáp thắc mắc mệnh Kim hợp xe màu gì? Mệnh Kim nên mua xe màu gì? thì chúng tìm hiểu sơ lược về những người thuộc bản mệnh này. Theo đó, mệnh Kim đại diện cho mùa thu và sức mạnh nhưng cũng là biểu tượng của kim loại, chân khí, chi môn, hư âm hay sắc thái. Hành Kim đại diện cho thể rắn và có khả năng chứa đựng vạn vật. Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm, tương ứng với năm sinh sau đây:

Mệnh Kim sinh năm nào đang là băn khoăn của nhiều người
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Sinh năm 1954, 1955, 2014, 2015.
 • Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc): Sinh năm 1962, 1963, 2022, 2023.
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Sinh năm 1970, 1971.
 • Hải Trung Kim (Vàng dưới biển): Sinh năm 1924, 1925, 1984, 1985.
 • Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm): Sinh năm 1932, 1933, 1992, 1993.
 • Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn): Sinh năm 2000, 2001.

Mỗi nạp âm của mệnh Kim đều mang những đặc điểm riêng. Để giải mã mệnh Kim hợp xe màu gì thì cần hiểu rõ những nạp âm của mệnh này, cụ thể như sau:

 • Sa Trung Kim: Đây là biểu trưng của vàng trong cát. Những người thuộc mệnh Kim này thường là người sống ôn hoà và kín đáo.
 • Kim Bạch Kim: Đây là kim loại quý, vì vậy những người mang nạp âm mệnh này thường vô cùng bản lĩnh, dám nói dám làm, nếu được mài dũa đúng cách sẽ ngày càng toả sáng.
 • Thoa Xuyến Kim: Vàng trang sức nên thường có sức hút với những người xung quanh. Những người mang nạp âm mệnh này thường có ngoại hình đẹp, bắt mắt, có tải nhưng thường giấu kín hoặc mạnh mẽ ẩn bên trong vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối. Khi tìm hiểu mệnh Kim hợp xe màu gì thì cần lưu ý đến nạp âm của mệnh.
 • Hải Trung Kim: Có thể hiểu là vàng dưới đáy biển (đại dương), nên những người này thường sống nội tâm, kín tiếng, khó để phát ra hào quang vì ở sâu dưới đáy biển nhưng nếu gặp người có duyên thì chúng mới được khai phá.
 • Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm): Đây là nạp âm mạnh nhất của mệnh Kim. Những người mang mệnh này thường có tài, thông minh, mạnh mẽ, vô cùng sắc bén.
 • Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn: Những người mang nạp âm này thường thông minh, hoạt bát, luôn biết vươn lên dù ở bất cứ ngịch cảnh như thế nào.

Có thể nói, mệnh Kim bao gồm nhiều nạp âm với những tính cách đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét về yếu tố phong thuỷ ngũ hành thì việc mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe thường tương đồng nhau giữa các nạp âm. Với những năm sinh kể trên, người mệnh Kim hợp xe màu gì? Theo đó, người mua có thể tra soát, nếu thuộc một trong những năm sinh đó thì bản mệnh của mình là Kim. Như vậy, khi có ý định mua xe cần tham khảo người mệnh Kim hợp xe màu gì sẽ biết được màu sắc hợp nhất.

Cần xác định chính xác mệnh theo năm sinh

3. MỖI QUAN HỆ GIỮA BẢN MỆNH VÀ MÀU SẮC THEO QUY LUẬT NGŨ HÀNH PHONG THUỶ

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp xe màu gì thì người mua cần nắm rõ các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc trong ngũ hành phong thủy. Theo đó, mối quan hệ cụ thể giữa các hành được thể hiện như sau:

Quan hệ tương sinh:

 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc

Quan hệ tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thuỷ
 • Thuỷ khắc Hoả
 • Hoả khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
Mệnh Kim và mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Để trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp xe màu gì thì cần nắm rõ mối quan hệ trong ngũ hành

Ngoài ra, trong phong thuỷ còn có sự xuất hiện của mối quan hệ tương hợp. Theo đó, những người mang bản mệnh cùng nhau sẽ tương hợp với nhau, hỗ trợ nhau khá tốt. Các mối quan hệ tương sinh thúc đẩy nhau đi lên hay tương khắc (khắc chế nhau) đều tạo sự cân bằng cho vũ trụ.

Khi tìm hiểu về bản mệnh và băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì thì cần nắm rõ màu sắc tượng trưng cho từng bản mệnh nhất định. Dưới đây là gợi ý:

 • Mệnh Kim (Kim loại): Đại diện là màu trắng hoặc ánh kim.
 • Mệnh Mộc (Cây): Màu đại diện là xanh lá cây.
 • Mệnh Hoả (Lửa): Đại điện là màu đỏ.
 • Mệnh Thổ (Đất): Màu đại diện là nâu, cam đất.
 • Mệnh Thuỷ (Nước biển): Màu sắc đại diện là xanh dương hoặc đen sẫm.

Như vậy, việc tìm hiểu mối quan hệ giữa màu sắc với bản mệnh và quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cũng rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyết định mua xe mà còn nhiều việc quan trọng khác của con người trong cuộc sống. Lựa chọn những màu sắc tương sinh, hợp với bản mệnh sẽ đem lại may mắn, ngược lại màu sắc tương khắc có thể khiến gia chủ gặp một số phiền toái nhất định. Đây cũng là cốt lõi trong việc lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ. Nếu còn băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì thì người mua cần chú ý mối quan hệ trên.

Hiểu về bản mệnh để có thể chọn màu sắc hợp phong thuỷ

4. MỆNH KIM HỢP XE MÀU GÌ? NÊN TRÁNH XE MÀU GÌ?

Tương tự như các bản mệnh khác, khi làm nhà, mua xe thì người mệnh Kim cần lưu tâm đến yếu tố phong thuỷ. Việc tìm màu sắc cho xe phù hợp với bản mệnh không chỉ giúp gia chủ yên tâm hơn mà trên thực tế nhiều trường hợp đã chứng minh sự ảnh hưởng tích cực, giúp mang đến vận may lớn cho gia chủ. Nếu đang có ý định mua xe và còn băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì? Mệnh Kim nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì? thì dưới đây là gợi ý chi tiết.

Mệnh Kim hợp xe màu gì là vấn đề rất quan trọng khi mua xe
Mệnh Kim hợp xe màu gì là vấn đề rất quan trọng khi mua xe

4.1 Mệnh Kim hợp xe màu gì? (Nên mua)

Theo như quan niệm ngũ hành thì người mệnh Kim nên chọn mua xe có màu sắc của bản mệnh hoặc các mệnh tương sinh sẽ giúp xe hoạt động trơn tru, hạn chế hỏng hóc, giảm trừ tình huống nguy hiểm, thậm chí mang lại vận may giúp gia chủ ngày càng phát triển. Vậy mệnh Kim hợp xe màu gì? Dưới đây là gợi ý cụ thể:

Màu trắng, bạc, ánh kim, vàng kim

Đây là màu đặc trưng cho bản mệnh của người mệnh Kim. Những màu này mang ý nghĩa tương hợp với người mệnh Kim. Bởi vậy, nếu đang băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì thì những màu sắc bản mệnh chính là lựa chọn tốt mà người mua có thể nghĩ tới. Việc lựa chọn màu trắng, bạc, ánh kim, vàng kim không chỉ giúp công việc hanh thông, xe ít hỏng hóc,… mà thậm chí còn mang đến nhiều may mắn bất ngờ cho người sở hữu. Đây cũng chính là gợi ý tuyệt vời về màu sắc hợp phong thuỷ cho gia chủ mệnh Kim khi mua xe.

Màu nâu, vàng đất

Bên cạnh những màu sắc tương hợp thì màu tương sinh chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Trong ngũ hành phong thuỷ thì Thổ sinh Kim. Bởi vậy, người mệnh Kim muốn thu hút tài lộc, may mắn, giảm trừ những vận xui thì cần chọn màu sắc của mệnh Thổ. Trong đó, điển hình là nâu và vàng đất. Đây được xem là 2 màu nổi bật mà người mệnh Kim khi mua xe nên lựa chọn. Như vậy, nếu băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì thì nâu, vàng đất chính là gợi ý tốt nhất.

Màu xanh nước biển

Với câu hỏi mệnh Kim hợp xe màu gì thì không thể bỏ qua quan niệm ngũ hành về Kim sinh Thuỷ. Như vậy, đây cũng là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Người mua có thể chọn màu sắc xanh nước biển của mệnh Thuỷ cũng khá tốt. Đây cũng là màu sắc không khắc với mệnh Kim và có thể sử dụng được.

Tựu chung lại, mệnh Kim hợp xe màu gì? Người mua cần chọn màu xe như sau:

 • Chọn màu bản mệnh: Người mệnh Kim nên chọn mua xe có màu bản mệnh là vàng kim, trắng, ánh kim, bạc, ghi sáng,…
 • Chọn màu của hành Thổ hoặc Thuỷ (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ): Màu nâu, vàng đất, vàng, xanh nước biển, xanh đen,…

Những màu sắc trên đều tốt và người mệnh Kim nên lựa chọn khi mua xe. Đặc biệt, theo quan niệm ngũ hành thì Thổ sinh Kim, bởi vậy lựa chọn màu sắc của hành Thổ (Bao gồm vàng đất, vàng cam, nâu) là ưu tiên hàng đầu. Đây là giải mã mệnh Kim hợp xe màu gì, nên chọn những màu sắc giúp đem lại may mắn, phát tài, giảm trừ tai ương cho người mệnh Kim. Vì vậy, nếu mua xe thì người mệnh Kim cần đặc biệt lưu ý và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Màu sắc tương hợp với mệnh Kim
Mệnh Kim hợp xe màu gì là câu hỏi của nhiều người

4.2 Mệnh Kim khắc màu gì? (Tránh mua)

Ngoài băn khoăn mệnh Kim hợp xe màu gì thì nhiều người còn thắc mắc về những màu xe nên tránh. Ngược lại với tương sinh là mối quan hệ tương khắc. Nhờ mối quan hệ này mà ngũ hành được cân bằng. Tuy nhiên, khi lựa chọn xe thì người mua cần đặc biệt tránh những màu khắc với bản mệnh bởi chúng có thể đem đến những rủi ro, điều xui cho gia chủ. Với người mệnh Kim, nêu có ý định mua xe và tin vào yếu tố phong thuỷ thì hãy tránh xa những màu sắc dưới đây:

 • Tránh mua xe màu đỏ, hồng: Đây là màu bản mệnh của Hoả mà trong ngũ hành thì Hoả khắc Kim (không tốt).
 • Tránh mua xe màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của Mộc, trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc (không tốt).

Nếu mua những màu xe tương khắc với bản mệnh có thể khiến gia chủ bất an, hay căng thẳng, bồn chồn, xe thường xuyên hỏng hóc, gặp phải nhiều điều xui rủi trong cuộc sống hoặc thậm chí tình huống nguy hiểm khi di chuyển, làm việc,… Bởi vậy, với quan niệm phương Đông thì chọn mua xe cần đặc biệt lưu ý đến màu sắc phong thuỷ. Đây cũng là vấn đề mà gia chủ cần chú ý và lựa chọn đúng màu sắc tương sinh, tránh màu sắc tương khắc. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người tìm kiếm thông tin mệnh Kim hợp xe màu gì.

Màu tương khắc với mệnh Kim
Màu tương khắc với mệnh Kim

5. MỆNH KIM HỢP XE MÀU GÌ? GỢI Ý MÀU XE NÂNG HỢP PHONG THUỶ

Bên cạnh các loại ô tô, xe máy,… thì xe nâng cũng là một trong những thiết bị công nghiệp quan trọng, có giá trị tương đối lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Việc lựa chọn xe nâng hợp màu phong thuỷ có thể giúp người mua yên tâm hơn khi sử dụng, phòng tránh những hỏng hóc làm gián đoạn công việc hoặc chiếc xe bền bỉ theo thời gian, đem lại vận may, giúp cá nhân, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển,…

Với câu hỏi Mệnh Kim hợp xe màu gì đã được giải đáp phía trên. Vì vậy, nếu có ý định mua xe nâng thì khách hàng nên lựa chọn các dòng xe có màu vàng nâu, vàng cam là tốt nhất. Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh với gia chủ mệnh Kim. Việc chọn màu sắc này không chỉ phù hợp phong thuỷ mà còn đảm bảo xe luôn như mới, bắt mắt, phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là gợi ý cho người mệnh Kim.

Lưu ý chọn màu xe nâng hợp với mệnh Kim

Phía trên là những thông tin giải đáp mệnh Kim hợp xe màu gì? Cách lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Kim. Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu có ý định chọn xe nâng hàng hợp phong thuỷ thì quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên của Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) tư vấn chi tiết.