Mệnh Hoả mua xe màu gì? Gợi ý 4 màu xe hút may mắn, tài lộc

Khi chọn mua xe, yếu tố màu sắc hợp phong thủy cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy mệnh Hoả mua xe màu gì? Nên tránh màu gì? Dưới đây là gợi ý màu sắc xe hợp phong thuỷ, giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hoả. Hãy tìm hiểu và cân nhắc nếu có ý định mua xe nhé!

1. TÌM HIỂU CHUNG VỀ MỆNH HOẢ

Hoả là yếu tố thứ 2 trong ngũ hành. Hành Hoả tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng. Ở khía cạnh tích cực, chúng đem lại ánh sáng, hơi ấm, biểu thị cho sự công bằng, danh dự. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh tiêu cực thì Hoả là sự bùng cháy, thiêu rụi, là khởi nguồn của gây hấn, chiến tranh, có sức tàn phá mạnh mẽ,… Trước khi tìm hiểu mệnh Hoả mua xe màu gì thì cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về mệnh này.

1.1 Đặc điểm của mệnh Hoả

Hành Hoả là sự tượng trưng của nhiều vạn vật, điển hình phải kể đến như: mặt trời, nến, đèn, màu đỏ, tranh ảnh về mặt trời, vật liệu thủ công,…Chúng bao gồm 6 nạp âm, cụ thể như sau:

 • Sơn hạ hỏa (lửa chân núi): Thuộc về tuổi Bính Thân (1956, 2016) và Đinh Dậu (1957, 2017).
 • Sơn đầu hỏa (lửa trên núi): Tuổi Giáp Tuất (1994 ) và Ất Hợi (1995).
 • Phú đăng hỏa (lửa ngọn đèn): Tuổi Giáp Thìn(1964, 2024) và Ất Tỵ (1965, 2025).
 • Lộ trung hỏa (lửa trong lò): Tuổi Bính Dần(1926, 1986) và Đinh Mão (1927, 1987).
 • Thiên thượng hỏa (lửa trên trời): Tuổi Mậu Ngọ (1978, 2038) và Kỷ Mùi (1979, 2039).
 • Tích lịch hỏa (lửa sấm sét): Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) và Kỷ Sửu (1949, 2009).

Nhìn chung, Hoả thể hiện cho sự sống, ánh sáng. Những người mệnh Hoả thường nhanh nhẹn, quyết đoán, dứt khoát, thường chiếm thế thượng phong, có khả năng lãnh đạo. Họ là những người manh mẽ, nhiệt huyết, luôn cố gắng và không chịu khuất phục trước cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người mệnh Hoả lại thường cố chấp, độc đoán, thiếu kiên nhẫn, không chịu nhún nhường và hiếu chiến,… Việc tìm hiểu về đặc điểm của mệnh Hoả cũng giúp ích rất nhiều cho việc chọn mua xe, giải đáp một phần mệnh Hoả mua xe màu gì.

Mệnh Hoả là thứ 2 trong ngũ hành
Mệnh Hoả là thứ 2 trong ngũ hành

1.2 Mệnh Hoả trong ngũ hành

Để giải đáp được câu hỏi mệnh Hoả mua xe màu gì thì trước tiên cần tìm hiểu rõ mối quan hệ phong thuỷ trong ngũ hành. Vậy ngũ hành là gì? Theo đó, ngũ hành là khái niệm để chỉ 5 hành tố cơ bản gồm: Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ, là biểu tượng của vạn vật trên vũ trụ. Trong đó, mỗi loại đều có tác động lẫn nhau với những nét tính chất riêng:

 • Mộc: Tượng trưng cho cây lá, có tính động và là hành đầu tiên trong ngũ hành.
 • Hoả: Tượng trưng cho lửa, ánh sáng, là hành thứ 2 trong ngũ hành.
 • Thổ: Tượng trưng cho đất, có tính sản sinh, nuôi dưỡng và thuộc hành 3 trong ngũ hành.
 • Kim: Tượng trưng cho kim loại, kim khí, có tính chất thu lại và thuộc hành thứ 4 trong ngũ hành.
 • Thuỷ: Tượng trưng cho nước, có tính tàng chứa và thuộc hành cuối cùng của ngũ hành.

Các hành trên có mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc với nhau, tạo nên sự cân bằng của vũ trụ. Để biết mệnh Hoả mua xe màu gì thì cần nắm rõ quan hệ của chúng trong ngũ hàng, cụ thể:

 • Quan hệ tương sinh (Hỗ trợ, thúc đẩy, dựa vào nhau để tồn tại), bao gồm: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.
 • Quan hệ tương hợp(Là mối quan hệ trung bình, không khắc chế lẫn nhau): Mối quan hệ giữa các hành với chính mình.
 • Quan hệ tương khắc (Là sự cản trở, khắc chế lẫn nhau): Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Như vậy, xét theo quan hệ ngũ hành thì mệnh Hoả hợp với Mộc và Thổ và khắc với Kim, Thuỷ. Vì vậy, khi tìm hiểu mệnh Hoả mua xe màu gì thì người mua cần quan tâm và nắm rõ mối quan hệ trên. Việc tìm hiểu mối quan hệ trong ngũ hành phong thuỷ giúp người mua chọn được màu sắc phù hợp, thu hút tài lộc, may mắn.

Mối quan hệ trong ngũ hành

1.3 Mối quan hệ giữa mệnh Hoả và màu sắc

Mạng Hoả hợp xe màu gì đang là câu hỏi chung của nhiều người. Theo đó, mối quan hệ giữa mệnh Hoả cùng màu sắc dựa trên quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, khi tìm hiểu mệnh Hoả mua xe màu gì thì những gia chủ mệnh Hoả sẽ hợp với màu bản mệnh của Hoả, màu tương sinh của Mộc và Thổ. Ngược lại, Hoả sẽ tương khắc với màu tượng trưng cho hành Kim và Thuỷ. Đây cũng là mối quan hệ mà người mua nên lưu ý nắm rõ.

2. MỆNH HOẢ MUA XE MÀU GÌ?

Như thông tin được cung cấp phía trên, những hành mang lại may mắn, tương sinh với Hoả chính là Mộc, Thổ. Vì vậy, việc lựa chọn màu tượng trưng của bản mệnh trên sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, giúp chiếc xe hạn chế hỏng hóc và vận hành tốt. Nếu đang băn khoăn màu xe hợp mệnh Hoả thì dưới đây là một số gợi ý:

2.1 Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc. Theo quan niệm tượng sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Như vậy, việc lựa chọn xe có màu xanh lá cây sẽ giúp gia chủ mệnh Hoả gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và giảm trừ những tình huống xấy có thể xảy ra. Đây cũng chính là gợi ý mệnh Hoả mua xe màu gì mà nhiều người đang thắc mắc.

Mệnh Hoả hợp xe màu xanh lá cây
Mệnh Hoả hợp xe màu xanh lá cây

2.2 Màu hồng, đỏ

Nếu vẫn còn băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì thì hồng đỏ cũng chính là gợi ý. Theo ngũ hành, màu hồng và đỏ là màu sắc bản mệnh của Hoả. Như vậy, việc lựa chọn các màu sắc bản mệnh của chính mình cũng mang ý nghĩa tương hợp. Tuy không quá tốt như màu xanh lá cây của hành Mộc nhưng hồng và đỏ cũng là gợi ý khá tốt nếu gia chủ mệnh Hoả có ý định mua xe. Việc lựa chọn màu tương hợp với bản mệnh giúp người mệnh Hoả phòng tránh được rủi ro, xe hoạt động tốt, ít hỏng hóc vặt, vận hành ổn định, hiệu quả,…

Mệnh Hoả hợp xe màu gì thì hồng, đỏ là gợi ý
Mệnh Hoả hợp xe màu gì thì hồng, đỏ là gợi ý

2.3 Màu tím

Đây cũng là một trong những màu sắc tượng trưng cho hành Hoả. Tương tự như hồng, đỏ thì màu tím giúp gia chủ mệnh Hoả thu hút tài lộc, may mắn. Khi có thắc mắc mệnh Hoả xe màu gì thì màu tím cũng là gợi ý tốt. Người mua nếu không thể lựa chọn các màu khác hoặc yêu thích màu tím thì có thể lựa chọn chúng cho chiếc xe của mình. Đây cũng là gợi ý cho câu hỏi mệnh Hoả mua xe màu gì mà nhiều người đang tìm kiếm.

2.4 Màu nâu

Quan niệm ngũ hành tương sinh có chỉ ra, mệnh Hoả sinh Thổ. Bởi vậy, lựa chọn màu sắc bản mệnh của Thổ như nâu, nâu đất, vàng đất,… cũng là gợi ý khá tốt cho những gia chủ mệnh Hoả đang có ý định mua xe. Màu sắc tương hợp này giúp chủ nhân của chiếc xe có thể yên tâm hơn khi sử dụng, phòng tránh những rủi ro, thuận buồm xuôi gió trong công việc, thậm chí mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Như vậy, tuỳ thuộc vào loại xe, màu sắc yêu thích mà người mua có thể lựa chọn một trong những màu sắc kể trên. Trong đó, màu xanh lá cây vẫn là gợi ý tối ưu hàng đầu mà nếu còn băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì thì khách hàng nên cân nhắc.

3. MỆNH HOẢ NÊN TRÁNH MUA XE MÀU GÌ?

Không chỉ băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì thì nhiều người còn chưa biết đâu là màu sắc mà người mệnh Hoả nên tránh. Theo đó, mệnh Hoả tương khắc với Kim và Thuỷ. Như vậy, gia chủ muốn mua xe nên tránh màu bản mệnh của Kim và Thuỷ, cụ thể:

3.1 Màu trắng, ghi

Đây là màu sắc bản mệnh của hành Kim. Theo quan niệm ngũ hành phong thuỷ thì Hoả khắc Kim. Bởi vậy nếu băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì, nên tránh màu gì thì các màu trắng, ghi là gợi ý nên tránh. Việc mua xe màu trắng, ghi theo quan niệm phong thuỷ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, xe thường xuyên hỏng vặt hoặc những tình huống xấu, rủi ro có thể xảy ra. Bởi vậy, đây là màu sắc mà gia chủ mệnh Hoả nên tránh khi mua xe.

Những sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc với mệnh Hoả

3.2 Màu đen, xanh nước biển

Đây là những màu sắc bản mệnh của hành Thuỷ. Xét theo quan niệm ngũ hành thì Thuỷ khắc Hoả nên việc lựa chọn màu đen hay xanh nước biển (thuộc hành Thuỷ) sẽ xung khắc với gia chủ mệnh Hoả. Điều này có thể khiến tâm lý của gia chủ bị ảnh hưởng, xe hay phát sinh hư hỏng, nhiều tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu có thắc mắc mệnh Hoả mua xe màu gì và kỵ màu gì thì xanh nước biển và đen là những màu mà gia chủ mệnh trên nên tránh. Tựu chung, người mua hãy cân nhắc kỹ càng trước khi chọn xe, màu xe bởi quan niệm của người Việt ta từ xưa đến nay đều “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA XE NÂNG HÀNG

Bên cạnh băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì thì việc lựa chọn xe nâng hàng như thế nào mới đúng cách, phù hợp, đáp ứng yêu cầu cao trong công việc cũng chính là vấn đề mà khách hàng mua xe cần lưu ý. Dưới đây là một số lưu ý về tiêu chí chọn mua xe nâng:

4.1 Chọn loại xe phù hợp với công việc, khu vực làm việc

Lựa chọn xe nâng hàng cần lưu ý đến ngành nghề, công việc, loại hàng hoá, kích thức hàng hoá khác nhau, khu vực làm việc, chiều cao nhà xưởng, diện tích kho bãi,… Mỗi loại xe sẽ phù hợp với yêu cầu công việc và địa điểm làm việc nhất định. Chính vì vậy, trước khi mua thì khách hàng nên xác định chính xác nhu cầu cũng như những vấn đề liên quan đến kho bãi, lối đi, yêu cầu làm việc trong kho xưởng,… để chọn loại xe có tải trọng phù hợp, đáp ứng những tiêu chí cần thiết.

4.2 Chọn xe trong khả năng tài chính cho phép

Không chỉ lựa chọn xe theo nhu cầu công việc mà người mua còn cần cân nhắc đến khả năng tài chính. Trong một số trường hợp, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu thì xe nâng hàng cũ cũng là gợi ý. Tuy nhiên, với các dòng xe cũ thường khó khăn trong việc kiểm định chất lượng xe cũng như chế độ bảo hành sau này. Vì vậy, người mua cũng nên cân nhắc. Tại Việt Nam, Hangcha là đơn vị phân phối xe nâng có hỗ trợ khách hàng thủ tục mua trả góp, giúp khách hàng sở hữu các dòng xe chất lượng, phù hợp nhu cầu mà chi phí hiện tại còn eo hẹp. Đây cũng là giải pháp hàng đầu, chính sách hỗ trợ mà chỉ Hangcha Việt Nam mới có.

Ngoài ra, khi tìm hiểu mệnh Hoả mua xe màu gì thì khách hàng cũng có thể cân nhắc những loại xe phù hợp trong khả năng tài chính cho phép. Điều này giúp cân bằng tài chính mà cá nhân, doanh nghiệp nên đặc biệt lưu ý.

4.3 Lựa chọn hãng xe uy có uy tín

Đây là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi đi mua xe nâng mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng xe nâng, trong đó Hangcha được nhiều người ưa chuộng. Hangcha là thương hiệu xe nâng số 1 Trung Quốc, có kinh nghiệm gần 70 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất xe nâng. Các dòng sản phẩm Hangcha vô cùng đa dạng, bao gồm nhiều loại dầu, điện, gas, xe nâng tay, xe nâng người,… với tải trọng từ 1 đến 48 tấn.

Không chỉ quan tâm đến mệnh Hoả mua xe màu gì mà khách hàng cần chọn hãng xe tốt nhất. Theo đó, xe nâng hãng Hangcha được cải tiến nhiều tính năng, tích hợp công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, tăng độ an toàn, tính ổn định, hướng tới trải nghiệm người dùng và thích hợp sử dụng ở nhiều khu vực. Bởi vậy, xe nâng Hangcha luôn thuộc TOP bán chạy hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Hangcha là hãng xe uy tín và được nhiều người ưa chuộng

4.4 Lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng, giá tốt

Bên cạnh việc lựa chọn hãng xe thì địa chỉ phân phối như thế nào mới uy tín và giá bán rẻ nhất cũng là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Tại nuớc ta, Hangcha Việt Nam (Trực thuộc Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn) là đơn vị phân phối chính hãng xe nâng Hangcha và được nhiều người tin chọn bởi:

 • Các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của cá nhân, doanh nghiệp.
 • Xe nâng nhập khẩu, đảm bảo chất lượng cao.
 • Giá bán luôn thấp nhất, cạnh tranh với mọi đơn vị trên thị trường.
 • Chính sách bảo hành hậu mãi, bảo trì trọn đời.
 • Đồng hành cùng khách hàng suốt thời gian sử dụng xe và luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
 • Hỗ trợ khách hàng mua trả góp xe nâng.
 • Bàn giao xe nhanh chóng, miễn phí trên toàn quốc.

Hiện tại, Hangcha Việt Nam có hệ thống 8 chi nhánh và kho dịch vụ trải dài từ Bắc vào Nam, là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinFast, Miwon, Hoà Phát,… Vì vậy, nếu có ý định mua xe nâng các loại thì Hangcha Việt Nam chính là gợi ý tuyệt vời nhất mà khách hàng nên tìm đến.

4.5 Chú ý yếu tố phong thuỷ

Ngoài những yếu tố kể trên thì phong thuỷ cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đặc biệt, nếu gia chủ mệnh Hoả và băn khoăn mệnh Hoả mua xe màu gì thì cũng nên đọc ngay bài viết này để chọn đúng màu phù hợp, tương sinh, giúp mang lại may mắn, tài lộc, hạn chế xe hư hỏng và công việc được vận hành được thuận lợi nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng mà người mua có thể tìm hiểu và cân nhắc.

Phía trên là những thông tin gợi ý mệnh Hoả mua xe màu gì? Cần lưu ý gì khi chọn mua xe nâng? Hy vọng bài viết hữu ích cho nhiều người. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua xe nâng, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0975 645 225 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và báo giá chi tiết.