Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền là gì? Tìm hiểu cấu tạo

Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền là một phần quan trọng trong hệ thống động cơ đốt trong. Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng ô tô và máy móc, cơ cấu này đảm bảo truyền động hiệu quả từ pít-tông qua trục khuỷu đến các bộ phận khác của động cơ. Nhưng bạn đã hiểu rõ về cấu tạo và chức năng của cơ cấu trục khuỷu thanh truyền chưa? Hãy cùng HangchaVN tìm hiểu để có cái nhìn sâu hơn về thành phần quan trọng này.

CƠ CẤU TRỤC KHUỶU THANH TRUYỀN LÀ GÌ?

Cơ cấu truyền động trục khuỷu là một phần trong động cơ, chuyển đổi chuyển động tuyến tính của pít – tông thành chuyển động quay. Chức năng chính của nó là nhận công suất từ piston để tạo ra mô – men xoắn, truyền động công suất đến bộ phận làm việc, đồng thời nhận năng lượng từ hệ thống bánh đà và truyền ngược trở lại piston để thực hiện quá trình làm việc. Trong quá trình hoạt động, trục khuỷu phải chịu sự tác động của lực khí, lực quán tính và lực ly tâm quán tính.

Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền là gì?

CẤU TẠO CƠ CẤU TRỤC KHUỶU THANH TRUYỀN

Cấu tạo cơ cấu trục khuỷu thanh truyền gồm 3 thành phần chính sau:

Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền

Pít – tông

Pít – tông

Thanh truyền

Thanh truyền

Trục khuỷu

Trục khuỷu

Hiện nay tại HangchaVN đang phân phối nhiều dòng xe nâng nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc với mức giá đa dạng và chất lượng tốt nhất. Với những quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng xe nâng dầu hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả, hãy liên hệ với HangchaVN theo hotline 0975 645 225 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.