1 phi dầu bao nhiêu lít [CHÍNH XÁC NHẤT]

Thùng phuy là vật dụng hữu ích trong việc chứa các loại chất lỏng, hóa chất và vô cùng quen thuộc trong đời sống. Thế nhưng chính xác 1 phi dầu bao nhiêu lít thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây, hangchavn sẽ bật mí 1 phuy dầu bao nhiêu lít nhằm giải đáp thắc mắc này.

THÙNG PHI LÀ GÌ?

Thùng phi hay còn được gọi là thùng phuy, là một loại dụng cụ đựng có dạng hình trụ được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tên gọi “thùng phi” thực chất xuất phát từ tiếng Pháp, và vì vậy cả hai cách gọi là “thùng phi” và “thùng phuy” đều đúng.

1 phi dầu bao nhiêu lít

Thùng phi thường có dung tích lớn và được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp để đựng các chất lỏng như xăng, dầu, nhớt và hóa chất khác. Tuy nhiên, ngoài việc chứa chất lỏng, thùng phi còn có nhiều ứng dụng khác như trồng cây, làm bè nổi hay chế tạo các vật liệu nghệ thuật từ thùng phi nhựa.

Thùng phi có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm gỗ, nhựa hoặc kim loại như thép không gỉ. Trong quá khứ, khi gỗ là vật liệu chính để chế tạo thùng phi, chúng thường được gọi là “thùng tô nô” và được sử dụng để chứa bia, rượu vang và các loại đồ uống khác.

Hiện nay, thùng phi đang được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động mua bán và vận chuyển hàng hóa. Kích thước của thùng phi đã được quy chuẩn theo các tiêu chuẩn quốc tế, thường sẽ được đo bằng đường kính ngoài được ký hiệu bằng kí tự “Ø” và đơn vị tính là mm.

Tóm lại, tên gọi “thùng phi” và “thùng phuy” đều đúng và chỉ khác nhau về nguồn gốc và cách gọi. Thùng phi là một sản phẩm có nhiều kích thước, vật liệu và ứng dụng, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong các ngành công nghiệp và thương mại.

1 PHI DẦU BAO NHIÊU LÍT?

Vậy chính xác thì 1 phuy nhớt bao nhiêu lít? Hãy cùng hangchavn khám phá trong nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

Kích thước các loại thùng phi nhựa

Thùng phuy nhựa có một số kích thước phổ biến như sau:

Thùng phi nhựa 30 lít:
– Kích thước: Ø355 x H500mm (+/- 5mm)
– Cân nặng: 1,7 kg

Thùng phi nhựa 50 lít:
– Kích thước: Ø380 x H585 (+/- 2mm)
– Cân nặng: 2,3 kg

Thùng phi nhựa 100 lít:
– Kích thước: Ø380 x Ø460 x H760 (+/- 2mm)
– Cân nặng: 5,2 kg

Thùng phi nhựa 120 lít:
– Kích thước: Ø510 x H800 (+/- 5mm)
– Cân nặng: 5,2 kg

Thùng phi nhựa 150 lít:
– Kích thước: Ø450 x H950 (+/- 2mm)
– Cân nặng: 6,5 kg

Thùng phi nhựa 200 lít:
– Kích thước: Ø590 x H918 (+/- 2mm)
– Cân nặng: 8 kg

Thùng phi nhựa 220 lít:
– Kích thước: Ø585 x H935mm (+/- 2mm)
– Cân nặng: 9,6 kg

Thùng phi nhựa 300 lít:
– Kích thước: Ø970 x H650
– Cân nặng: 13 kg

Thùng phi nhựa 500 lít:
– Kích thước: Ø680 x Ø680 x H1220
– Cân nặng: 23,5 kg

Thùng phi nhựa 1000 lít:
– Kích thước: L1200 x W1000 x H1150
– Cân nặng: Không xác định (Outsize)

Thùng phuy nhựa

Lưu ý: Bảng kích thước trên hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, kích thước của thùng phuy có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất, yêu cầu của khách hàng và mục đích sử dụng.

Đối với loại thùng phi nhựa dung tích 1000 lít, nó thường chỉ được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy có quy mô lớn, thường được trang bị khung sắt bảo vệ và van gắn dưới đáy để thuận tiện cho người sử dụng.

Kích thước các loại thùng phi sắt

Dưới đây là danh sách một số kích thước phổ biến của thùng phuy sắt:

Thùng phi sắt 200 lít:
– Kích thước: Ø580mm x H890mm
– Đường kính nắp thùng: 584mm
– Cân nặng: 17kg – 19kg

Thùng phuy sắt 220 lít với nắp kín:
– Kích thước: Ø568mm x H890mm
– Đường kính nắp thùng: 520mm
– Cân nặng: 22kg

Thùng phuy sắt 220 lít với nắp hở:
– Kích thước: Ø572mm x H895mm
– Đường kính nắp thùng: 525mm
– Cân nặng: 22kg

Thùng phuy sắt

Thùng phuy sắt thường được sử dụng để vận chuyển hóa chất và các chất lỏng khác. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích trang trí nội thất, trồng cây và rất nhiều ứng dụng khác.

Lưu ý: Các kích thước trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể có sự dao động nhỏ do sai số sản xuất.

Một thùng phi dầu bao nhiêu lít?

Trong các kích thước vừa được nêu trên thì thùng phi có dung tích 200 lít và 220 lít là những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất mà chúng ta thường bắt gặp. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “1 phi dầu bao nhiêu lít”. Thông thường 1 phi hay 1 phuy dầu mà chúng ta biết đến chính là những thùng dầu có dung tích 200 lít.

1 phuy dầu bao nhiêu lít

Thùng phuy dạng ống có dung tích 200 lít được sử dụng rộng rãi vì tính linh hoạt trong di chuyển và vận chuyển. Kích thước chuẩn của thùng phuy 200 lít theo tiêu chuẩn quốc tế là:
– Dung tích: 55 gallon (tương đương 200 lít)
– Chiều cao: 34.5 inch (tương đương 876 mm)
– Đường kính nắp và đáy: 23 inch (tương đương 584 mm)

Đây là kích thước tiêu chuẩn được áp dụng trong các thương vụ mua bán và vận chuyển. Thùng phuy 200 lít lớn hơn thùng dầu thô (có dung tích 42 gallon, tương đương 159 lít). Thùng phuy nhựa dung tích 200 lít có tuổi thọ cao, có khả năng chịu được điều kiện biển và thời tiết ngoài trời.

Thùng phuy cũng có thể được lắp đặt, mở rộng và di chuyển nhanh chóng. Do đó, các hộ gia đình và các công ty nuôi trồng thủy sản có thể sử dụng thùng phuy 200 lít để thay thế cho các loại bè, lồng truyền thống.

Ngoài tiêu chuẩn quốc tế kể trên, theo tiêu chuẩn công nghiệp, dung tích của thùng phuy là 208 lít, chiều cao là 876 mm và đường kính là 584 mm.

CÁCH CHỌN THÙNG PHI

Sau khi biết 1 phi dầu bao nhiêu lít rồi thì quý vị độc giả hãy tìm hiểu cách lựa chọn được thùng phi chuẩn xác nhất nhé. Khi lựa chọn thùng phi, chúng ta không chỉ nên quan tâm đến giá cả mà còn cần xem xét đến các yếu tố sau:

Chất lượng và an toàn: Hãy đảm bảo rằng thùng phi của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Kiểm tra xem thùng phi có bị méo, vỡ hay thủng không. Nếu bạn mua thùng phi đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó đã được tẩy rửa và vệ sinh sạch sẽ.

Chống gỉ sét: Chúng ta cũng cần xem xét mức độ gỉ sét của thùng phi. Lựa chọn thùng phi có ít gỉ sét sẽ đảm bảo tính bền vững của sản phẩm.

Kiểm tra độ kín đáo: Cần chắc chắn rằng thùng phi của bạn có độ kín đáo tốt, không có chỗ chắp vá hay rò rỉ. Điều này đảm bảo cho chất lỏng trong thùng phi sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

Giá cả hợp lý: Tìm hiểu và so sánh giá cả của các sản phẩm thùng phi trên thị trường. Hãy chọn một sản phẩm có giá cả phù hợp với túi tiền của bạn, nhưng đồng thời cũng đảm bảo chất lượng và an toàn.

Chọn mua thùng phuy

Tóm lại, hãy ưu tiên chọn thùng phi dựa trên chất lượng, an toàn và tính bền vững của sản phẩm, không chỉ dựa trên giá cả. Đồng thời, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc chứa nước hay chất lỏng một cách an toàn và hiệu quả.

Như vậy là vừa rồi hangchavn đã giúp các bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi 1 phi dầu bao nhiêu lít. Hi vọng rằng thông tin vừa rồi đã hữu ích với quý vị độc giả. Với những quý khách đang có nhu cầu mua xe nâng, hãy liên hệ với hotline của hangchavn để được hỗ trợ nhanh nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để không bỏ lỡ thông tin bổ ích nào nhé.